Nuôi Thỏ Kiểng Có Hôi Không Và 3 Cách Xử Lý Từ Bác Sĩ Update 06/2024

Mùi hôi của thỏ trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Trong khi thỏ kiểng hiện nay đã trở thành giống pet thân quen với nhiều người nuôi thú cảnh tại Việt Nam. Nhưng nuôi các bé thỏ kiểng cần kì công hơn nuôi một chú chó hay một em mèo đấy các bạn ạ! Dưới đây sẽ là một số phương pháp được bác sĩ thú y đưa ra nhằm khắc phục vấn đề mùi hôi của thỏ. Bạn có thể áp dụng cực kì dễ dàng để những chú thỏ trở nên thơm tho, sạch sẽ và đáng yêu hơn.

Khử mùi hôi của thỏ bằng cỏ và nước sạch

Không có động vật nào rời khỏi nước được. Những chú thỏ cũng như vậy. Nước cho thỏ uống nhất định phải là nước trắng sạch. Chúng rất nhạy cảm, đối với nguồn nước không đảm bảo, ngay lập tức chúng sẽ bị đau bụng.

: Nuôi Thỏ Kiểng Có Hôi Không Và 3 Cách Xử Lý Từ Bác Sĩ Update 06/2024

Huấn luyện thỏ đi vệ sinh và đặt mùn cưa trong chuồng

Đối với việc sắp xếp lồng thỏ không nên xem thường. Đầu tiên không nên chọn loại lồng có đế lưới. Tốt nhất nên đặt đệm mềm hoặc vải mềm lót ở đế lồng. Chân của chúng rất mẫn cảm, nếu đứng trong lồng thời gian dài, sẽ khiến chân thỏ nổi hạt, bị biến dạng. Điều này có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và không tốt cho việc hoạt động.

Tắm cho thỏ theo định kì

: Chó Basenji – chú chó thanh lịch không bao giờ sủa Update 06/2024

Tắm cho thỏ con cũng là một kiến thức cần học tập. Thỏ vốn thích sạch sẽ. Nếu mỗi ngày lau người, làm sạch những vết bên ở mắt cho chúng thì ba tháng tắm một lần không phải vấn đề lớn. Nhưng cần ghi nhớ khi có ánh nắng ấm áp mới tắm cho thỏ. Lưu ý là nên để chúng vào tắm nước ấm.

Như vậy, với chế độ chăm sóc trên chú thỏ của bạn sẽ được sạch sẽ và thơm tho. Chủ nhân sẽ không cần phải lo lắng và khó chịu về vấn đề đó nữa.

: Hỏi đáp trực tuyến – Giải đáp câu hỏi thường gặp Update 06/2024

Rate this post