Tại sao bé mèo lại nằm lăn vòng vòng trong nhà? Update 06/2024

Khi bạn nhìn thấy bé mèo nhà bạn nhảy xuống đất và nằm lăn vòng vòng, tư thế này của bé có thể đang béi cho bạn biết điều gì đó. Đôi khi hành động này còn đi kèm với việc dụi đầu vào sàn trong khi kêu meo. Có thể bé mèo nhà bạn bị ngứa ngáy hoặc chỉ muốn duỗi thẳng người, nhưng chuyển động này thường là tín hiệu tích cực từ bé mèo nhà bạn. Chuyển động lăn qua thường báo hiệu bé mèo cảm thấy an toàn và có thể muốn bạn chú ý tới bé. Dưới đây là 4 lý do mà các bé mèo thường lăn vòng trên sàn:

1. An toàn và sự bảo đảm

Một bé mèo nằm ngửa ra và lăn lăn trừ khi bé cảm thấy an toàn và được bảo đảm. Trên thực tế, một bé mèo lăn tròn bằng lưng khi bé ở trạng thái thư giãn nhất. Hãy nghĩ về bé như chế độ mèo con. Nếu một bé mèo lăn qua trước mặt bạn, đó là một dấu hiệu tốt. Đây là cách nói của bé mèo nhà bạn, “Hoàng thượng tin tưởng sen!” Khi bé nằm phơi bụng hoặc phơi các bộ phận nhạy cảm khác ra mặc dù đây là những bộ phận rất dễ bị tổn thương, thì đúng là cơ hội ngàn vàng để gắn kết chủ-tớ đây!

: Tại sao bé mèo lại nằm lăn vòng vòng trong nhà? Update 06/2024

Tìm kiếm sự chú ý

Các bé sẽ xem xét thời gian, địa điểm và hoàn cảnh để nằm xuống và lăn vòng vòng. Ví dụ, nếu bé mèo nhà bạn lăn qua lăn lại ngay trước mặt bạn khi bạn sẵn sàng cho một ngày mới, đây là một dấu hiệu cho thấy bé muốn được chú ý. Hãy dành thời gian tốt với bé mèo nhà bạn nếu bạn thấy bé lăn vòng vòng trên chân bạn hoặc trên sàn nhà nhé!

Hãy chú ý tới bé mèo nhà bạn mỗi khi bé lăn lộn, điều này sẽ tích cực thúc đẩy bé làm thế nhiều hơn. Do đó, bé mèo nhà bạn sẽ lặp lại động tác lăn lần nữa trong lần tiếp theo để được bạn chú ý tới nhiều hơn. Mèo thích thói quen, vì vậy một khi một mô hình thói quen được thiết lập, việc lăn lộn trở thành một nghi thức dễ chịu dành cho bé.

2. Hành vi đánh dấu

: Mách Sen Chế Độ Ăn Và Cách Chăm Sóc Mèo Sau Triệt Sản Update 06/2024

Lăn trên mặt đất có thể lan tỏa mùi hương của bé mèo. Bởi vì mèo chủ yếu giao tiếp thông qua ai đó hoặc thứ gì đó để ngửi, các bé sử dụng tuyến mùi hương trên má, bàn chân và sườn để đánh dấu mùi hương cá nhân. Hành vi này xuất hiện ở cả mèo nhà và mèo lớn. Khi bé mèo nhà bạn cọ đầu và má trên sàn nhà, bé có thể để lại những dấu hiệu mùi hương của bé trên nhà và trên bàn chân bạn.

Điều này cho những bé mèo khác biết rằng đây là lãnh thổ đã có chủ quyền, khẳng định vị trí của các bé và đã đánh dấu bạn là của bé (vì vậy những bé mèo khác cần phải lùi lại). Hình thức này là một cách để tránh bất kỳ kẻ thù tương lai nào. Nhiều bé mèo bị bản năng thôi thúc để đánh dấu lãnh thổ thông qua hành vi cọ xát và gãi. Tuy nhiên, nếu bé mèo nhà bạn đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu, bạn sẽ muốn dạy các bé cách dừng lại đó…

Xem thêm: Ngăn ngừa hành vi cào cấu của mèo

Tìm bạn đời và bạc hà mèo

Nếu bạn đã từng cho mèo của bạn ăn bạc hà mèo, bạn có thể thấy bé có hành vi lăn tương tự. Các loại thảo mộc như bạc hà mèo thường kích thích phản ứng mạnh mẽ ở mèo. Nó kích hoạt nepetactone là một mùi hương mạnh mẽ thúc đẩy ham muốn tình dục ở mèo, khiến mèo thích lăn lộn trên mặt đất sau khi hít nó vào.

: Điểm tên các cửa hàng thú cưng Pet Shop & thú y Cần Thơ Update 06/2024

Bạn cũng sẽ thấy nhiều bé mèo cái cuộn tròn và cọ xát với mọi thứ khi các bé đang nhiệt hoặc xxx. Điều này có khả năng liên quan đến hormone và rụng trứng. Bất kỳ chuyển động điên cuồng nào cũng có nghĩa là bé mèo nhà bạn đang cố gắng loại bỏ mùi hương của một bé mèo đực trước khi chuyển sang một bé mèo đực khác.

3 . Không khuất phục nghe lời như chó

Nhiều chú chó nằm xuống và lăn vòng vòng như một dấu hiệu của sự trì hoãn hoặc phục tùng, không giống như mèo. Khi mèo lăn qua, bé thường gây sự chú ý hơn là sự phục tùng. Nếu bạn có một con vật khác trong nhà, như một chú chó, bé mèo nhà bạn có thể quay lưng lại khi thú cưng khác không ở gần, để bạn biết rằng bé được bạn yêu thương nhiều hơn.

Đừng bao giờ cho rằng bé mèo nhà bạn đang yêu cầu xoa bụng theo cách mà chó làm khi các bé lăn qua lăn lại. Nếu không, mèo sẽ cào xước tay bạn đó! Hầu hết những bé mèo thích được vuốt ve sau tai, vì vậy tốt hơn hết là hãy bắt đầu bằng hành động đó trước nhé!

4. Và vô vàn những khả năng khác

Có thể có nhiều lý do khác giải thích tại sao bé mèo nhà bạn lăn lộn xung quanh hoặc trên mặt đất. Vì mèo có nhiệt độ cơ thể cao hơn, các bé có thể sẽ tắm nắng hoặc ngủ gần lò sưởi. Do đó, mèo có thể bị sốc bởi cảm giác và cần phải hạ nhiệt. Bạn nên cho các bé uống nhiều nước, nghỉ ngơi ở những nơi mát mẻ và cọ xát trên sàn nhà mát mẻ. Bé mèo nhà bạn cũng có thể bảo vệ hệ thống tiêu hóa của bé bằng cách lăn xung quanh trong bụi bẩn, phủ lông của bé bằng vi khuẩn và ăn chúng bằng cách liếm lông. Dù bé mèo nhà bạn đang làm gì đi chăng nữa, đó cũng có thể là một hành vi tốt cho bé.

Xem thêm: Tìm hiểu về Hội chứng Fading Kitten thường gặp ở mèo con

: [Review] Bánh thưởng cho mèo cưng loại nào tốt? Update 06/2024

Rate this post