8 sự thật “xoắn” não về loài mèo Cornish Rex Update 06/2024

Hãy tưởng tượng nếu một con chó Whippet biến thành một con mèo ,và trên đường đi, nó quyết định đi làm xoăn lông . Đó là cái nhìn tổng thể về Cornish Rex, một giống mèo hung dữ với bộ lông xoăn xuất phát từ Cornwall ở Tây Nam nước Anh. Dưới đây là tám sự thật về chú mèo được Hiệp hội đam mê mèo  (CFA) đặt tên là mèo Mỹ phổ biến thứ 12 năm 2014.

CON MÈO CORNISH REX ĐẦU TIÊN LÀ CON MÈO NUÔI TÊN LÀ KALLIBUNKER.

Năm 1950, một người phụ nữ tên là Nina Ennismore sống ở Cornwall, nước Anh, đã phát hiện ra rằng chú mèo nuôi lông ngắn của cô đã sinh ra một chú mèo đực bé nhỏ trông ngộ nghĩnh với bộ lông cuộn tròn. Khi chú mèo lớn lên, chú mèo cũng phát triển đôi tai lớn như dơi và khung hình gợi nhớ đến một chú chó Greyhound Anh.

: 8 sự thật “xoắn” não về loài mèo Cornish Rex Update 06/2024

Tin đồn xoay quanh rằng bức xạ từ các mỏ thiếc địa phương đã gây ra sự xuất hiện kỳ lạ cho chú mèo con. Tuy nhiên, Ennismore, người đặt tên cho mèo Kallibunker, đã tham khảo ý kiến của một nhà di truyền học, họ bảo với cô rằng ngoại hình kỳ quặc của Kallibunker xuất phát từ một đột biến gen, và khuyên cô nên nhân giống anh ta với mẹ để duy trì vẻ ngoài.

Kallibunker đã nuôi thêm những chú mèo con lông xoăn và tada ~ một giống mới đã ra đời. Vì Ennismore cũng nhân giống thỏ Rex lông xoăn, cô quyết định đặt tên cho con mèo của mình là Cornish Rex để vinh danh các đối tác thỏ và nơi xuất xứ của chúng.

: Mèo Sphynx: Nguồn gốc, đặc điểm & cách chăm sóc Update 06/2024

Trong những năm qua, các nhà lai tạo đã vượt qua kết hợp giống Cornish Rex với các loại mèo khác, bao gồm Siamese, Burmese , Russian Blue và Lông Ngắn của Anh, để cải thiện sức khỏe và sức chịu đựng của Rex.

CÁC NHÀ KHOA HỌC ĐÃ PHÁT HIỆN RA GEN CỦA CORNISH REX

Các nhà khoa học từ phòng thí nghiệm nghiên cứu Di truyền học Lyons Feline đã phát hiện ra gen đột biến lặn chịu trách nhiệm cho bộ lông cuộn chặt Cornish Rex. Đột biến được báo cáo là ảnh hưởng đến chức năng của một gen chịu trách nhiệm hình thành và duy trì tóc.

Các nhà nghiên cứu đang soạn thảo một bài báo chính thức nêu chi tiết về phát hiện của họ và họ cũng đưa ra xét nghiệm DNA để các nhà lai tạo Cornish Rex có thể xác nhận rằng tất cả những chú mèo mà họ giao phối đều mang gen đặc biệt này.

CORNISH REX CÓ LÔNG XOĂN TOÀN THÂN

Vì bộ lông của Cornish Rex gợi nhớ đến kiểu tóc retro uốn xoăn có tên là sóng Marcel, nên những chú mèo con đã từng được đặt biệt danh là mèo Marcel. Tuy nhiên, những lọn tóc xoăn chặt của Cornish Rex không chỉ giới hạn ở bộ lông của nó, con mèo cũng có râu và lông mày xoăn. Coi chừng nha, chó xù!

CORNISH REX KHÔNG GÂY DỊ ỨNG

Xin lỗi, những người yêu mèo bị dị ứng: bộ lông ngắn của Cornish Rex, giống lông nhím không làm cho bạn bị dị ứng đâu nha. Khi một chú mèo đi vào phòng và bạn bắt đầu sụt sịt và khóc, bạn không thực sự phản ứng với bộ lông của nó. Nguồn gốc thực sự của sự khó chịu của hầu hết mọi người là glycoprotein Fel d 1, mà mèo phát ra từ tuyến bã nhờn của da, nước bọt và nước tiểu.

: 5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo Abyssinian Update 06/2024

Trong khi một số người bị dị ứng có thể gặp ít triệu chứng hơn với những con mèo rụng lông ít hơn, thì một con mèo Cornish Rex lại không phải là giải pháp cho tai ương của bạn.

CORNISH REX  CÓ NGOẠI HÌNH KHÔNG CÂN ĐỐI

Cornish Rex thường được so sánh với Greyhound, nhờ bụng săn chắc, lưng cong, chân dài và eo nhỏ. Nó cũng có một cái đầu hình quả trứng lớn, đáng chú ý, dài hơn khoảng một phần ba so với chiều rộng của nó.

CORNISH REX DỄ CẢM THẤY NÓNG LẠNH THAY ĐỔI THƯỜNG XUYÊN

Hầu hết mèo con có bộ lông bao gồm lớp ngoài dài hơn, lớp giữa và lớp lông tơ. Mèo Cornish Rex chỉ có lớp lông lót có nghĩa là chúng thường nhạy cảm với nhiệt độ hơn nhiều so với mèo bình thường. Hãy chắc chắn cung cấp đầy đủ cho chúng nhiều không gian ngủ ấm cúng trong mùa đông, nhưng cũng nên nhớ rằng họ có thể bị quá nóng trong một ngôi nhà quá ấm.

CORNISH REX CÓ NHIỀU MÀU MẮT KHÁC NHAU

Mèo Cornish Rex có thể có mắt màu xanh lam, vàng, xanh lục hoặc xanh lam. Đối với bộ lông của chúng, giống mèo này có rất nhiều màu sắc đặc sắc, bao gồm trắng, đen, sô cô la, cam, xanh và màu hoa cà. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều bé có sọc, mèo rùa , nhị sắc, và bạc Cornish Rex.

CORNISH REX CÓ TÍNH CÁCH GIỐNG NHƯ LOÀI CHÓ

Bạn đang tìm kiếm một thú cưng tràn đầy năng lượng sẽ chơi trò nhặt đồ, rúc vào người bạn và theo bạn đi khắp nhà? Nếu bạn thích mèo hơn là chó, hãy xem xét đến giống loài Cornish Rex nhé!

: Mèo Dragon Li: Nguồn gốc, đặc điểm & giá bán Update 06/2024

Rate this post