Cách trồng cây trái tháng 4 đón hè Update 04/2024

Đầu hè tháng 4 cũng là lúc bắt đầu cho giai đoạn nắng nóng. Vậy những thực phẩm và loại cây trái nào thường được trồng, nhất là những “nông dân thành thị” có thể tận dụng diện tích mà vẫn bổ sung được nguồn rau sạch. CÙng tìm hiểu một số loại cây trồng sau nhé:

Để rau quả, cây trồng được phát triển thuận lợi, sinh trưởng tốt, ít sâu bọ, điều quan trọng đó là nên trồng đúng mùa vụ. Rau trồng đúng thời điểm cộng với việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp cây dễ sống và nhanh lớn hơn.
Mùa hè sắp đến mang theo cái nắng nóng oi ả, bức bối, hãy giúp mảnh vườn nhỏ, sân thượng hay ban công nhà bạn thêm xanh tốt với những loại rau quả đúng thời vụ, giúp giảm bớt nắng nóng, làm dịu mát cho cơ thể nhờ những bữa ăn ngon và sạch.

Cà chua

Cà chua

: Cách trồng cây trái tháng 4 đón hè Update 04/2024

Cà chua là loại quả được sử dụng khá nhiều cho bữa ăn gia đình. Cà chua khá bổ dưỡng và chế biến được rất nhiều món ngon. Đây cũng là loại quả có nguy cơ chứa nhiều chất bảo quản thực vật. Vì vậy, hãy lên kế hoạch trồng cà chua vì đây cũng là loại cây khá dễ trồng, nhanh lớn. 
Rau mồng tơi, đay, dền
Rau mồng tơi

Những bữa canh ngon ngọt, mát lành của mùa hè không thể thiếu các loại rau như mồng tơi nấu ngao, ray đay nấu hến, rau dền nấu thịt bằm… Trồng các loại rau này cũng khá đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị đất thịt hoặc đất trộn sẵn, ngâm hạt và gieo xuống đất.
Rau muống
Bạn có thể bắt đầu cấy rau muống dưới một mảnh ruộng nhỏ hoặc Trồng rau muống bằng cành trong thùng xốp, chậu nhựa nếu không có đất.

Các loại rau cải

Với thời tiết mưa ẩm như hiện nay thì việc trồng các loại rau cải vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích những loại rau này. Rau cải bẹ, cải cay, cải chíp, cải cúc vẫn có thể trồng bằng cây non thay vì gieo hạt. Tuy nhiên, rau cải thường gặp nhiều sâu bệnh khi trồng ở giai đoạn này. Vì vậy bạn cần thường xuyên bắt sâu hoặc trồng ở đất chưa từng trồng rau cải sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn.

Xà lách

Nếu trong mùa đông bạn đang bỏ qua loại rau đầy dinh dưỡng và dễ sống này thì tháng 4 vẫn là thời điểm phù hợp để bạn ‘vớt vát’ lại. Trồng vài cây xà lách khá dễ, bạn chỉ cần bổ sung chất dinh dưỡng cho đất trước khi trồng và giữ độ ẩm vừa đủ tạo điều kiện cho cây nhanh phát triển..

Các loại mướp

: Kỹ thuật trồng cây lựu ra nhiều quả Update 04/2024

Trồng mướp

Mướp là loại cây leo ra quả có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Mướp có thể nấu những món canh ngọt mát ngày hè cùng với các loại rau khác như đay, dền, mồng tơi. Bắt đầu trồng mướp vào tháng 4, thường xuyên tỉa cây, bón phân, xới đất để cây phát triển khắp giàn, đặc biệt là bón thúc khi cây ra Hoa để quả lớn nhanh.
Bên cạnh mướp ta, bạn có thể trồng mướp đắng nếu có không gian cho nhánh mướp leo và phát triển. So với mướp ta thì việc trồng mướp đắng cần nhiều công chăm sóc, tỉa lá, cắt bớt lá già úa, phòng trừ sâu bệnh để cây sai quả hơn.

Các loại bí

Họ nhà bí nói chung đều có kỹ thuật trồng không khó, bí cũng là loài cây cần nhiều nắng, có thể ăn được ngọn, hoa và quả. Vì thế, bắt đầu gieo hạt, trồng bí từ tháng 4 vừa thu hoạch lá từ bây Giờ vừa thu hoạch quả khi mùa hè tới.

Dưa Chuột

Dưa chuột là loại cây cho ra quả có thể thích hợp trồng vào cuối đông và mùa xuân. Với một mảnh vườn nhỏ hay khoảng diện tích khiêm tốn nơi ban công, sân thượng đều phù hợp để trồng loại cây này. Dưa chuột lớn rất nhanh và cho ra quả trong thời gian gieo trồng ngắn. 
Bạn có thể gieo hạt trưc tiếp lên đất và lấp lên hạt lớp đất mỏng, chăm chỉ giữ độ ẩm cho hạt để nhanh mọc mầm.
Khi cây con lớn nhanh, đẻ nhánh và tay leo, bạn nên dựng cọc cho cây leo lên.
Bạn cần chú ý thu hoạch dưa đúng thời điểm để cây sai quả hơn.

Nguồn: emdep.vn

Rate this post