Trồng rau sạch tại nhà Update 02/2023

Chỉ mất vài chục nghìn tiền giống, chị Nguyễn Thị Huệ, ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội đã sở hữu được vườn rau, quả sạch trên tầng thượng, phục vụ quanh năm cho cả gia đình.

Vốn ưa ăn rau sạch, lại tiết kiệm chi phí cho bữa cơm thời kinh tế khó khăn, chị Huệ đã kỳ công chăm sóc vườn rau rộng 60m2 trên sân thượng nhà mình.

: Trồng rau sạch tại nhà Update 02/2023

Trong rau qua o san thuong, dau tu vai chuc nghin an ca nam hinh anh 2

: Kỹ thuật phòng chống rệp sáp bột hồng hại cây sắn Update 02/2023

Nhiều loại rau phổ biến được chị trồng quanh năm như mồng tơi, rau đay, rau muống, các loại cải… Ngoài ra, những loại rau không phổ biến ở thành phố như dền đỏ, dền cơm, lá lốt, đài bi, rau má, …cũng được chị ươm trồng.

Trong rau qua o san thuong, dau tu vai chuc nghin an ca nam hinh anh 3

Chị cho biết, năm 2011, khi bắt đầu xây nhà, chị đã có kế hoạch trồng rau sạch. Sau khi thuê thợ mua đất bãi sông Hồng chuyển lên tầng thượng, chị mua thùng xốp, hạt giống và bắt đầu trồng rau.

: Tìm hiểu về giống Khoai tây KT4 Update 02/2023

 

“Cả gia đình 4 người, một ngày 2 bữa rau ít nhất đã 10.000-15.000 đồng. Nếu chăm nom được vườn này, chỉ vất vả bỏ công, vừa có rau sạch ăn lại tiết kiệm chi tiêu”, chị Huệ nói.

: Tìm hiểu về giống Khoai tây KT4 Update 02/2023

 

Ngoài tưới nước, chị Huệ thường lấy rau hỏng ủ dưới gốc làm phân xanh và tuyệt đối không sử dụng phân hoá học.

: Tìm hiểu về giống Khoai tây KT4 Update 02/2023

 

Để có vườn rau ăn cả năm, chị Huệ cho biết chỉ mất vài chục nghìn tiền giống lứa đầu tiên. Sau khi có thu hoạch, chị thường tự nhân giống bằng hạt già, hoặc thân cây.

: Tìm hiểu về giống Khoai tây KT4 Update 02/2023

 

Trồng rau trong thùng xốp dễ bị ngập úng, do đó, người trồng phải khéo léo và có phương pháp nhất định. Chị Huệ thường trồng theo phương pháp bán thuỷ canh. Phần dưới tấm xốp là nước, phần trên là đất. Cây hút dinh dưỡng từ cả đất và nước để sống.

: Làm giàu từ cây nghệ Update 02/2023

Rate this post