Thành phần và công dụng của nấm bào ngư Update 05/2024

: Trồng và chăm sóc cây ngô ( Bắp) Update 05/2024

Nấm bào ngư: là loại nấm giàu chất dinh dưỡng được nhiều người biết đến, nấm bào ngư không những ngon, bổ dưỡng, mà còn có hương vị thơm. Không những là loại thực phẩm chế biến được nhiều món ăn mà nấm bào ngư còn là vị thuốc trị bệnh tốt cho sức khoẻ con người.

Nấm bào ngư

: Thành phần và công dụng của nấm bào ngư Update 05/2024

Nấm bào ngư còn  được gọi là Nấm hương, nấm sò, nấm trắng…. Nấm có dạng hình phễu lệch, màu trắng,được  trồng trên rơm rạ, bã mía, mùn cưa. Khí hậu mát mẻ  là điều kiện thích hợp cho nấm bào ngư phát triển tự nhiên, không sâu bệnh, không gây hại.

Nấm bào ngư: có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như :Đặc biệt là  với món chay thì nấm bào ngư được dùng để nấu các loại canh, lẩu, phở… hoặc làm món xào, kho… đều giúp cho món ăn ngọt đậm đà một cách tự nhiên. Đối với món mặn thì nấm bào ngư là thành phần chính không thể thiếu trong hầu hết các loại lẩu. Còn với món xào thì nấm bào ngư làm tăng thêm hương vị của hải sản, thịt thà làm cho món ăn thêm phần đặc sắt hơn, kích thích sự ngon miệng cho người ăn. Không những dùng chế biến món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khoẻ con người

Các nhà nghiên cứu đã phân tích trong nấm bào ngư có chứa protide 4%, glucide 3,4%, vitamine C, vitamine PP, acide folic, các acide béo không no… nấm bào ngư khô, hàm lượng proteine chiếm tới 33 – 43%. Ngoài ra trong nấm bào ngư có chứa pleutorin có tác dụng kháng khuẩn  và  tế bào ung thư, không những thế nấm bào ngư có tác dụng làm giảm thiểu đối với cholesterol và đường máu, tri bệnh Mỡ máu và tiểu đường rất tốt cho sư khoẻ con người.
Không chỉ ở Việt Nam  mà Nhật Bản , Hàn Quốc và Trung Quốc… họ xem nấm bào ngư như một phần món ăn chính của mình.

 

Rate this post