5 điều có thể bạn chưa biết về giống mèo lông xoăn Selkirk Rex Update 07/2024

Selkirk Rex là một giống mèo thú vị, thật dễ dàng để nhận ra chúng nhờ vào bộ lông xoăn độc đáo kia. Mặc dù chúng là một trong bốn giống mèo lông xoăn duy nhất cho đến nay, giống mèo này khác rất nhiều so với các giống Rex lông xoăn khác như Devon Rex và Cornish Rex. Hãy cùng ngó qua 5 điều thú vị về Selkirk Rex nhé!

1. Lọn lông xuất hiện tự nhiên

Những chú mèo này mọc lên những lọn lông thông qua một đột biến di truyền tự nhiên. Vào năm 1987, một chú mèo sống tại trạm cứu hộ ở Calico đã sinh ra một lứa mèo con và một trong số chúng có lông xoăn trên toàn bộ cơ thể.

: 5 điều có thể bạn chưa biết về giống mèo lông xoăn Selkirk Rex Update 07/2024

: Tại sao mèo bị co giật? Nguyên nhân và cách xử trí Update 07/2024

Chú mèo con này sau đó trở thành nền tảng của giống mèo này, được đặt tên là Selkirk Rex. Sự thật thú vị: Không phải tất cả Selkirk Rex đều được sinh ra với bộ lông xoăn, một số chú có lông biến đổi thành xoăn khi mèo lớn qua độ tuổi thiếu niên.

2. Một chú mèo Ba Tư lông xoăn?

Chú mèo con đặc biệt này được sinh ra tại trạm cứu hộ vào cuối thập niên 80, sau đó được lai với mèo Ba Tư, thông qua một nhà lai tạo Ba Tư đặc biệt ở ngoài khơi bang Utah. Nhà lai tạo nghĩ về cái tên Selkirk, để vinh danh cha dượng của cô ấy. Sự thật thú vị: Đây là giống mèo duy nhất từng được đặt theo tên của một con người!

3. Lông quăn từ đầu đến chân

Tất cả mọi thứ về chú mèo này là xoăn, thậm chí đến cả râu của nó! Nhưng khác nhiều so với các giống mèo xoăn khác, giống mèo này có tất cả 3 lớp lông. Selkirk Rex cũng có rất nhiều màu sắc và họa tiết lông khác nhau, cũng như có cả các loại lông dài và ngắn.

4. Một chú mèo cần tắm?!

: Bạn cần phải làm gì khi mèo mẹ không chịu chăm sóc cho mèo con? Update 07/2024

Một số chú mèo Selkirk Rex dễ bị “nhờn”, vậy nên mình khuyến cáo bạn nên tắm cho chúng thường xuyên để chúng luôn được “tươi mới”. Rõ ràng rằng chải chuốt cũng là một trong những điều mà giống mèo này cần. Sự thật thú vị: Những chú mèo này được nhiều người gọi là mèo lông cừu.

5. Dù được thừa hưởng dòng máu của giống mèo thích cuộn tròn trong lòng người khác, nhưng giống Selkirk Rex lại không có sở thích đó

Mặc dù mèo Ba Tư nổi tiếng là yêu thích sự ấm cúng ngay trong lòng bạn, Selkirk Rex lại không quá ưa thích điều đó. Một chú mèo Selkirk thường hoạt bát nhiều hơn, nhưng vẫn tình cảm, và đối tốt với trẻ em trong nhà cũng như các vật nuôi khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo xoăn mà ngọt ngào và ham chơi nhưng bạn không ngại chải chuốt cho bé, thì Selkirk Rex có thể là giống mèo dành riêng cho bạn!

: Lý do tại sao bạn không nên triệt sản mèo trong kì động dục Update 07/2024

Rate this post