5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo Abyssinian Update 06/2024

Những chú mèo lông xù này có thân hình mảnh khảnh, đôi mắt hình quả hạnh và tính cách năng động, tràn đầy sức sống. Mặc dù đây có thể không phải là giống mèo mà bạn thường bắt gặp hàng ngày , nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra loài mèo này ngay khi bạn nhìn thấy chúng đó! Bên cạnh dáng vẻ “điển trai” của loài này, thì sau đây là 5 điều có thể bạn chưa biết về giống mèo Abyssinian:

Mèo ta đây thông minh lắm nha!

Giống mèo này không chỉ có ngoại hình nổi bật mà còn vô cùng thông minh. Abyssinian đã được ghi nhận là một trong những giống mèo thông minh nhất, và chúng ta có thể dễ dàng dạy các bé một số chiêu trò thú vị, vì các bé học rất nhanh! Với bản tính vui tươi và ham tìm hiểu, những chú mèo này sẽ “đột phá” nhiều hơn, và thật khó để bắt gặp chúng hoảng sợ hay rụt rè.

: 5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo Abyssinian Update 06/2024

Giống mèo này đến từ đâu?

Đáng ngạc nhiên thay, nguồn gốc chính xác của giống mèo Abyssinian lại không rõ ràng. Một số người suy đoán rằng mèo này có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại, và là một trong những giống mèo lâu đời nhất được biết đến.

: Bạn phải làm gì khi mèo bệnh mà bác sỹ thú y lại đóng cửa? Update 06/2024

Nếu bạn nhìn vào các kim tự tháp và tàn tích cổ xưa của Ai Cập, Abyssinian có nét tương đồng với nhiều tác phẩm điêu khắc với các đặc điểm giống như pharaoh. Bằng chứng di truyền của mèo Abyssinian cho thấy nguồn gốc của chúng có liên kết với Đông Nam Á, dọc theo các khu vực ven biển Ấn Độ Dương.

Mèo đây không có lười đâu nha!

Những chú mèo này nổi tiếng nhờ độ hiếu động, sử dụng toàn bộ năng lượng mà chúng có để hoạt động không ngừng nghỉ. Mèo Abyssinian thích chơi đùa, leo trèo, nhảy nhót, và không hề ngại ngùng gì về bản tính thích phiêu lưu của chúng.

Những chú mèo này thích gây sự chú ý và càng năng nổ hơn khi chủ của chúng thường xuyên ở xung quanh. Để mèo Abyssinian một mình trong thời gian dài với tần suất thường xuyên là điều không nên, trừ khi bạn đã quen với việc trở về nhà và đập vào mắt bạn là cảnh tượng hỗn độn, đồ đạc ngổn ngang.

Những chú mèo này sẽ cư xử tốt nếu được nuôi dưỡng tốt trong một môi trường thuận lợi, đáp ứng đủ nhu cầu cho chúng – và chúng sẽ trở thành những người bạn đồng hành trung thành, gắn bó mật thiết với chúng ta đó!

Mèo ta đây không phải là đồ vật để trưng bày đâu nha!

: [Giải đáp] Mèo có biết bơi không? Update 06/2024

Mặc dù giống mèo này rất đẹp và rất thông minh, nhưng chúng lại không giỏi trong việc trình diễn, và cũng không thích bị đem đi làm vật trưng bày như vậy.

Khi mèo Abyssinian bị giam cầm trong một không gian nhỏ, xung quanh có nhiều người và những con mèo khác, chúng dần trở nên rất hướng nội và không phản hồi tốt vì điều này quá ép buộc đối với chúng. Hãy để cho loài mèo này thoải mái làm những điều mình muốn, và đừng cố đem chúng đi khoe khoang hay làm vật trưng bày chỉ vì chúng đẹp nhé!

Cuộc sống là phải tận hưởng chứ!

Trong số tất cả các loài mèo thì mèo Abyssinian tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất. Những chú mèo nhỏ thông minh này có thể nhảy cao hơn, leo xa hơn và chơi đùa hăng say hơn bất kì giống mèo nào khác.

Với lòng nhiệt thành vốn có của mình, những chú mèo này sẽ là trợ thủ đích thực trong một ngôi nhà có trẻ nhỏ hoặc những chú chó thân thiện với mèo. Abyssinian không phải là một chú mèo lười biếng, chú có lòng trung thành đặc biệt cao, và sẽ mang tới những giờ phút thư giãn tuyệt vời, đảm bảo rằng bạn sẽ không có bất kì một khoảnh khắc buồn tẻ nào khi ở bên cạnh chúng.

: Cách làm pate cho mèo tại nhà đơn giản mà hấp dẫn Update 06/2024

Rate this post