5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo Miến Điện Update 05/2024

Có một vài người gặp khó khăn trong việc phân biệt giống mèo này với giống mèo khác – thực tế, một số người thậm chí còn chẳng biết mèo có những giống loài nào nữa cơ! Vậy nên ở đây chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin bổ ích xoay quanh thế giới xinh đẹp của những chú mèo đáng yêu, độc đáo này nhé!

Chúng ta đều biết rằng mèo Miến Điện là những chú mèo xinh đẹp nổi bật với đôi mắt to màu xanh lá cây và bộ lông ngắn mượt. Nhiều người chủ thậm chí còn có thể nắm bắt và giao tiếp được với giống mèo này. Hãy cùng mình tìm hiểu qua 5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo Miến Điện nhé!

: 5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo Miến Điện Update 05/2024

Đừng để vẻ ngoài lộng lẫy bóng bẩy đánh lừa bạn

: Mèo con bị tiêu chảy: Nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý Update 05/2024

Những chú mèo này sáng bóng và mịn màng với vẻ ngoài siêu bóng bẩy, nhưng thực ra lại khá là nặng. Giống mèo này là một loài mạnh mẽ, cơ bắp với thân hình chắc nịch. Vì trọng lượng đáng ngạc nhiên của chúng, mèo Miến Điện thường được gọi là viên gạch được bọc trong lụa lụa.

Mèo Miến Điện không phải là loài mèo xa lánh con người hay các sinh vật khác

Những chú mèo này rất thích bám con người, và dường như sở hữu nhiều tính cách của một chú chó. Một trong những tính cách đó là chúng không thích bị bỏ lại một mình. Chúng có bản tính rất tự tin và có xu hướng bám, bám và bám. Sự thật thú vị: Dù có tên là “Mèo Miến Điện” nhưng thực chất chúng lại được nhân giống tại Hoa Kỳ.

Không phải tất cả mèo Miến Điện đều có mắt xanh

Mặc dù hầu hết mèo Miến Điện được biết đến với đôi mắt màu xanh lá cây quyến rũ và bộ lông màu nâu sô cô la sáng bóng, nhưng vẫn có một số chú mèo Miến Điện khác có đôi mắt màu vàng hoặc xanh. Giống mèo Miến Điện có 4 màu khác nhau: màu sâm banh, bạch kim, xanh lam và sable (màu nâu kem đặc trưng của loài).

Một số loài mèo kêu meo, nhưng mèo Miến Điện lại thường kêu rư rư nhiều hơn

: Những điều mà bạn cần biết khi chơi đùa với mèo Update 05/2024

Mèo Miến Điện là loài mèo rất hay kêu, và âm thanh chúng phát ra giống như tiếng rư rư có âm vực thấp hơn tiếng meo. Giống mèo này đòi hỏi sự chú ý từ con người và gia đình của chúng. Khi một chú mèo Miến Điện muốn sự chú ý của bạn và bạn nuông chiều chú ta, chú ta sẽ liên tục tìm cách thu hút sự chú ý của bạn không ngừng, ngay cả khi phải kêu rư rư trong thời gian dài.

Đây không phải là chú mèo điềm tĩnh điển hình đâu

Theo nhiều chủ sở hữu mèo Miến Điện cho biết, những chú mèo con năng động này không phải là kiểu mèo thích cuộn tròn khi ngủ trên ghế ở đâu đó cả ngày. Mèo Miến Điện cực kì thích tương tác và thích được kích thích gần như liên tục.

Những chú mèo này nổi tiếng là vui tươi, hoạt bát và gắn bó với con người. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo xinh đẹp thích ở gần và giúp bạn giải trí, thì mèo Miến Điện là giống mèo rất phù hợp với bạn đó!

: Tiêm phòng, chích ngừa cho mèo giá bao nhiêu tiền, ở đâu? Update 05/2024

Rate this post