Các giống chó lông xù đẹp – lạ được nuôi nhiều nhất trên thế… Update 06/2024

Khi trời se se lạnh thì làm gì? Thay cho việc sắm sửa chăn gối mới, bạn có mua một chú chó lông xù với bộ lông mềm mịn và cơ thể luôn ấm áp.

Trong tiếng Anh, thuật ngữ chó xù bắt nguồn từ chó Bichon ở Miền Trung nước Pháp, chúng là giống chó nhỏ, lông xù dài. Có nhiều lí do xuất phát cho cái tên này, trong đó rất có thể bichon là kết quả khi lược bớt âm tiết trong từ barbichon (có nghĩa là con chó xù nhỏ) hay barbiche (con chó xù xì).

: Các giống chó lông xù đẹp – lạ được nuôi nhiều nhất trên thế… Update 06/2024

2 chú chó lông xù trắng

Trong bài viết lần này, sẽ cũng bạn tổng hợp danh sách các loại chó lông xù nổi tiếng và được nuôi nhiều nhất. Chó lông xù giá bao nhiêu, chia sẻ thêm một số kinh nghiệm khi mua chó lông xù giá rẻ, cũng như những địa điểm bán chó lông xù và cách nuôi chó lông xù…

Chó lông xù trắng Samoyed

 • Nguồn gốc: Siberia
 • Màu lông: Trắng (đa số), vàng nhạt, màu kem
 • Kích thước: Lớn

Samoyed có kích thước lớn nhưng tính tình thì “hiền khô”. Tại quê hương Siberia, chúng có nhiệm vụ chính là kéo xe trượt tuyết. Bộ lông trắng tinh của Samoyed hoà vào những bông tuyết mịn đã trở thành hình ảnh thơ mộng đến không ngờ.

Chó lông xù samoyed

Nếu được nằm dài trên ghế cùng chú cún cưng đầy lông này bạn sẽ chẳng còn biết đến cái lạnh của ngày gió nữa.

Giá chó lông xù giống Samoyed có thể từ 8 – 10 triệu nếu là cún con sinh trong nước. Chó nhập từ Thái Lan là 10 – 20 triệu và từ 30 triệu trở lên với chó nhập từ châu Âu.

Đọc thêm: Chi tiết những điều chưa biết về giống chó Samoyed

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lông Xù:

Chó lông xù màu nâu Chow chow

 • Nguồn gốc: Trung Quốc
 • Màu lông: Cam, đỏ, vàng kem, nâu nhạt, socola, đen, trắng tuyết
 • Kích thước: Trung bình

Chow chow là giống chó lông xù đến từ Trung Quốc. Tên tiếng Hoa là Songshi Quan – dịch ra có nghĩa là “chó sưng múp”. Cái tên này khá hợp với chúng bởi các chow chó bộ lông xù bông siêu dày tương tự như chiếc bờm.

Chó chow chow lông xù mẹ và con

Loài chó này cũng trông giống hệt như một chú gấu bông vì vẻ mập mạp, dễ thương đến mức người ta khó có thể kìm lòng không ôm hoặc đưa tay ra vuốt lông.

Chó chow chow tại Việt Nam thường là chó trong nước (giá 10 – 15 triệu/con) hoặc được nhập từ Thái Lan (15 – 20 triệu/con) nhưng phổ biến nhất là từ Trung Quốc (giá 25 – 30 triệu/con).

Đọc thêm: Cận cảnh những chú chó Chow chow lông bờm

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lông Xù:

Chó lông xù Poodle nhí nhảnh

 • Nguồn gốc: Trung Á
 • Màu lông: Nâu đỏ, kem, trắng, đen, socola, xám, vàng mơ
 • Kích thước: Tính theo chiều cao Standard (35 – 45cm), Miniature (25 – 35cm) và Toy (dưới 25cm)

Poodle cùng với chó Nhật lông xù và chó Bắc Kinh đều là những giống chó tương đối phổ biến đối với người Việt. Loài chó cảnh lông xù này có bộ lông xoăn, sợi mỏng, mềm. Tuy nhiên, khác với 2 giống chó còn lại đều từng là chó hoàng tộc, tổ tiên của Poodle là chó săn vịt ở đầm lầy.

2 chú chó poodle

Poodle kích thước toy là giống chó lông xù kute được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam. Chúng rất khoẻ, dễ nuôi, ngoan, tình cảm và quấn chủ. Tìm hiểu những người bán chó lông xù con, có thế thấy giá của chúng là từ 4 – 7 triệu trở lên.

Đọc thêm: Những điều thú vị về chó ăn vịt Poodle

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lông Xù:

Chó Nhật lông xù sang chảnh

 • Nguồn gốc: Nhật Bản
 • Màu lông: đen – trắng, đen – trắng, nâu đỏ – trắng, trắng đơn sắc
 • Kích thước: Nhỏ

: 6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska Giant mà “con sen” cần biết Update 06/2024

Giống chó Nhật lông xù có tên tiếng Anh là Japaense Chin. Chúng có đầu lớn, mắt to tròn, mũi tẹt, mõm rộng, ngắn, tai cụp. Đặc biệt, giống chó lông xù Nhật Bản có rất nhiều lông. Bộ lông xù của chúng có 2 lớp, bên trong thưa, mềm; bên ngoài dày, dài và cứng hơn.

Loài chó cảnh lông xù này nổi tiếng với tính “chảnh”. Tuy vậy, khi được huấn luyện tốt, chúng khá thân thiện, sạch sẽ, không ồn ào và biết tự chăm sóc, chải chuốt cho mình.

2 chú chó Nhật lông xù

Để mua chó Nhật lông xù thuần chủng nhất là chó Nhật lông xù trắng rất hiếm. Vậy, chó Nhật lông xù giá bao nhiêu? Người bán chó Nhật lông xù giá rẻ thường là chó Nhật lông xù lai Bắc Kinh. Giá chó Nhật lông xù lai là 500 nghìn – 1 hoặc 2 triệu tuỳ từng con.

Đọc thêm: Giá bán chó Nhật lông xù TP.HCM, cách nuôi chó Nhật lông xù

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lông Xù:

Chó chihuahua lông xù (chihuahua lông dài)

 • Nguồn gốc: Mexico
 • Màu lông: Dài, mềm, đốm đen, trắng, đỏ, kem, sô cô la hoặc nâu.
 • Kích thước: Nhỏ

Chihuahua lông xù (chihuahua long coat) là kết quả của chihuahua lông ngắn ghép đôi với một trong những giống chó sau: Papilon (chó bướm), Pomeranian (phốc sóc), chó Bắc Kinh hay Yorkshire Terrier. Giống chó lông xù mini này đã tồn tại và phát triển nhiều thập kỷ qua và đang ngày một phổ biến.

Chó chihuahua nhỏ màu nâu

Chihuahua lông xù có giá rẻ nhất là khoảng 1 triệu VNĐ, tuy nhiên những chú chó con lông xù này thường thuộc giống lai, không đảm bảo.

Giá từ 3 – 5 triệu là chihuahua chuẩn, sinh trong nước hoặc nhập Trung Quốc. 5 – 10 triệu là chó nhập từ trại Thái Lan, thuần chủng, khỏe mạnh, đủ giấy tờ. Cuối cùng, chó tai dài lông xù chihuahua nhập từ châu Âu hoặc Mỹ có giá trên 20 triệu, cụ thể giá chưa tính phí vận chuyển luôn từ 1000$ trở lên.

Đọc thêm: Nguồn gốc, chăm sóc chihuahua lông dài 

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lông Xù:

Chó lông xù đen Puli

 • Nguồn gốc: Hungary
 • Màu lông: Đen, xám
 • Kích thước: Trung bình

Puli là giống chó chăn cừu cỡ vừa, được cho rằng đã có mặt cách đây 6.000 năm. Ngoài cái tên Puli, chúng còn được gọi là chó Pulik, Hungarian Water Dog hay Hungarian Puli.

Puli có ngoại hình “dị”, lông chúng bên lại giống như “chổi lau nhà” . Bộ lông đặc biệt giúp chúng giữ ấm, không thấm nước và không lo bị đau nếu gặp va đập mạnh.

Chó lông xù puli đứng trên cỏ

Việc tìm mua chó con lông xù puli ở Việt Nam không hề đơn giản. Tìm kiếm trên google, bạn khó lòng biết giá bán của chúng tại Việt Nam.

Đó là bởi giống chó này hầu như chưa được du nhập vào nước ta (có lẽ do bộ lông và khả năng thích nghi với nhiệt độ không phù hợp). Tại nước ngoài, giá một chú cún con giống puli ít nhất là 2000$. Tất nhiên những chú chó đẹp, có ba mẹ.

Đọc thêm: Thông tin thêm về chó Puli

Chó lông xù dễ thương Border Collie

 • Nguồn gốc: Northumberland (thuộc biên giới giữa Scotland và Anh)
 • Màu lông: Đen-trắng, trắng-xanh, trắng-đỏ (màu đơn sắc nhưng rất hiếm)
 • Kích thước: Trung bình

Là giống chó chăn gia súc có 1 phần nguồn gốc với chó chăn cừu kiểu Anh. Bộ lông của chúng xù nhẹ, trông bên ngoài rất mềm mượt, nổi bật nhất là phần lông bồng bềnh ở trước ngực khiến chúng thêm phần nổi bật.

Border Collie màu đen và trắng đang ngồi

Border Collie sống ở nơi lạnh giá nên không được nhiều người nuôi và sinh sản tại Việt Nam. Nhũng chú chó con sinh trong nước hoặc nhập Trung Quốc có giá 7 – 10 triệu (không có giấy tờ) hoặc 14 – 18 triệu (có giấy tờ). Chó nhập từ Thái giá 15 – 25 triệu, nhập từ châu Âu là 1000 – 1500$

: Lựa chọn nuôi giống chó cảnh “bình dân” phù hợp Update 06/2024

Đọc thêm: Hiểu sâu về những chú chó chăn cừu Border Collie

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lông Xù:

Chó lông xù trắng nhỏ Bichon

 • Nguồn gốc: Tây Ban Nha
 • Màu lông: Trắng
 • Kích thước: Nhỏ

Bichon là giống chó nhỏ lông xù hết sức nhanh nhẹn. Vì là chó lông xù nên bộ lông chính là một trong những điểm đặc biệt nhất của chúng. Khi chú chó trắng lông xù này đi lại, lắc lư bộ lông bông bông, quăn quăn, mềm mềm của mình, bạn sẽ có cảm tưởng như đang thấy một quả cầu tuyết lăn trong gió.

Ảnh chó bichon đi trên cỏ

So với Poodle, chó nhỏ lông xù Bichon kém phổ biến hơn hẳn. Tuy nhiên, khảo sát sẽ thấy 2 giống chó này có giá tương đương nhau. Chó lông xù con Bichon thường có giá dao động từ 5-9 triệu.

Đọc thêm: Chó Bitchon Frise xinh xắn

Chó phốc lông xù Pomeranian

 • Nguồn gốc: Nhật Bản
 • Màu lông: Trắng, nâu nhạt, …
 • Kích thước: Nhỏ

Được gọi tắt là pom hay phốc sóc, những chú chó con lông xù trắng hoặc nâu này có lông 2 lớp rất dày: ngắn và mềm mại ở trong; dày, dài và cứng ở ngoài. Chó Pomeranian kích thước nhỏ nhưng siêu thông minh và trung thành.

Một chú phốc sóc đang đứng

Giống chó trắng lông xù rất quý, thường được người nổi tiếng hay những gia đình có điều kiện nuôi dưỡng. Ở nước ta, chó Phốc sóc thường được bán với giá 5 – 8 triệu/con.

Đọc thêm: Những điều thú vị về chó phốc sóc

Tư Vấn & Mua Bán Chó Lông Xù:

Chó chân ngắn lông xù Bắc Kinh – Pekingese

 • Nguồn gốc: Trung Quốc
 • Màu lông: Trắng, kem
 • Kích thước: Nhỏ

Bạn có biết, chó Bắc Kinh chính là tổ tiên của chó Nhật lông xù? Chúng xuất hiện cách đây hơn 2000 năm.

Chó Bắc Kinh có bộ lông sáng màu, thường có màu trắng hay kem; đôi khi có thể là màu pha trắng – đen hoặc nâu – đen. Sợi lông dài, mượt, rủ xuống cơ thể khiến người ta cảm thấy thích thú khi vuốt ve.

3 chú chó Bắc Kinh

Hiện nay, chó Bắc Kinh thuần chủng còn khá hiếm, chúng có giá 3 – 5 triệu/con. Phổ biến hơn cả là chó Bắc Kinh lai Nhật, thuộc loại chó lông xù nhỏ giá rẻ, dễ mua: khoảng 500 nghìn  – 2 triệu/con.

Đọc thêm: Những điều không phải ai cũng biết về chó Bắc Kinh tại Việt Nam

Mua chó lông xù ở đâu?

Vừa lạ, vừa quen, 10 giống chó lông xù được giới thiệu trên đây hi vọng đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều hiểu hơn về thế giới chó cảnh, biết chó lông xù bao nhiêu tiền và những giống chó lông xù giá rẻ tại Việt Nam.

Nếu mua chó lông xù giá 100k thì chất lượng thường không đảm bảo. Ngoài ra, nếu bạn tìm mua chó becgie lông xù, chó Bắc Hà lông xù, bán chó gấu lông xù và nhiều giống chó khác thì cần tìm hiểu kỹ.

Mua - bán chó lông xù đẹp

Để chọn được những chú chó lông xù đẹp, khoẻ, thuần chủng, tìm nơi bán chó lông xù giá rẻ, là website về thú cưng bạn chẳng nên bỏ qua.

bán chó lông xù giá rẻ, đảm bảo uy tín, chất lượng của những chú thú cưng xuất bán qua chính sách mua – bán minh bạch, công khai và không đổi:

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

: Cún con có ăn được thức ăn của người không? Update 06/2024

Rate this post