5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về loài mèo Maine Coon Update 06/2024

Maine Coons là một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới, và điều đó không có gì là đáng ngạc nhiên khi chúng thực sự là những chú mèo tuyệt vời! Nếu bạn chưa biết nhiều về loài mèo này, thì đừng ngần ngại dành ra chút thời gian tìm hiểu về chúng, bạn nhé! Lỡ như tìm hiểu xong mà bạn thấy chúng thú vị quá, bạn lại muốn rước một bé về nhà thì sao!

Chúng là giống mèo nhà lớn nhất

Chúng là những chú mèo to lớn, chắc nịch, tự hào rằng có trọng lượng trung bình từ 5.9-8.2kg. Chúng cao trung bình 0.3 – 0.4 m và dài tới 1.2m kể cả đuôi. Chưa hết, chúng còn có lớp lông dài, khiến chúng trông chẳng khác nào chú mèo khổng lồ nếu so với những chú mèo còn lại trong nhà.

: 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về loài mèo Maine Coon Update 06/2024

Chúng là những chú mèo-rất-giống-chó

: Làm thế nào để giúp bé mèo của bạn hòa nhập với môi trường mới? Update 06/2024

Đặc biệt ở chỗ giống mèo này được yêu mến bởi cả những người yêu chó và yêu mèo. Maine Coon là một lựa chọn tuyệt vời cho ai đó đang tìm kiếm một người bạn mèo năng động hơn. Chú mèo ta vui tươi, hòa đồng và tình cảm, thích dành thời gian ở bên con người. Nhiều người tin rằng họ có thể dạy Maine Coons những trò thú vị và thích chơi trò ném bắt như một chú chó.

Chú mèo biểu diễn lâu đời nhất ở Mỹ.

Maine Coons là một giống mèo tự nhiên đến từ Hoa Kỳ, rồi được nhân giống trong nước và phát triển thành một giống thuần chủng thực sự đi kèm theo các tiêu chuẩn nhất định. Mèo Maine Coon đã là loài chiến thắng trong các show mèo đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Giống mèo này có đủ loại màu sắc.

: 5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Devon Rex  Update 06/2024

Loài mèo này có thể là nhiều biến thể của tabby, màu thuần, hoặc có hai màu. Những màu duy nhất không được các tổ chức mèo thuần chủng chấp nhận là bất kỳ màu nào không thuộc về mèo Maine Coons thuần chủng. Những bộ lông mèo cũng độc đáo giống như tính cách của chú mèo này vậy.

Chúng thích nghịch trong nước.

Trong khi mỗi chú mèo đều khác nhau, Maine Coons lại là một giống mèo thích chơi đùa trong nước. Vì chúng có bộ lông rất dày và chống nước, chúng thực sự là giống mèo bơi lội rất giỏi.

: Tại sao có vài chú mèo đen lại trông hơi khác khi đứng dưới ánh nắng mặt trời? Update 06/2024

Rate this post