5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về mèo Ocicat Update 06/2024

Những chú mèo đốm xinh đẹp này có thể trông giống như những chú mèo hoang dã, nhưng chúng thực sự là mèo được thuần hóa 100%. Từ cơ thể dài, bóng mượt cho đến những chấm sáng mèo của chúng, Ocicat đã luôn là một giống mèo được ưa thích trong suốt thời gian qua. Dưới đây là 5 điều có thể bạn chưa biết về giống mèo Ocicat:

1. Thật đáng ngạc nhiên khi chúng là mèo nội địa dù có cái tên nghe thật hoang dã

Mặc dù những chú mèo này rất giống với mèo Ocelot hoang dã, chúng lại không có chung bất kỳ dòng máu hoang dã nào. Sự thật thú vị: Đây là một giống mèo khỏe mạnh, với tuổi thọ dự kiến ​​là 15-18 năm.

: 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về mèo Ocicat Update 06/2024

2. Giống mèo tình cờ

: Mèo Munchkin: Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc Update 06/2024

Vào năm 1964, một nhà lai tạo đã nghĩ đến việc lai một chú mèo Xiêm với chú mèo Abyssinian, với giả thuyết rằng điều này sẽ tạo ra một chú mèo Xiêm lai Abyssinian. Thật ngạc nhiên, kết quả là một đàn mèo con có lông màu trắng ngà với những điểm đốm ra đời. Nhà lai tạo nghĩ rằng nên đặt tên cho giống mèo xinh đẹp mới này là Ocicat, liên quan đến mèo Ocelot hoang dã.

3. Mặc dù chúng có thân hình dài và đẹp, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn!

Mặc dù Ocicat có thân hình dài và bóng bẩy, nhưng nếu bạn sở hữu một bé mèo này thì bạn có thể ngạc nhiên về mức độ cân nặng của bé. Một chú Ocicat nhìn qua thì tưởng là mỏng manh, nhưng chúng có xương lớn và có cơ bắp đáng kể ẩn bên dưới tất cả những điểm trội đó. Sự thật thú vị: Ocicat có nhiều màu lông khác nhau, bao gồm sô cô la, bạc, hoa oải hương, quế và màu xanh.

4. Hòa đồng

: Chó bị phình bụng, bụng to bất thường là bệnh gì Update 06/2024

Ocicat là một chú mèo hòa đồng khá tuyệt vời trong môi trường có trẻ em và cùng tương tác liên tục. Những chú mèo này tràn ngập năng lượng, và thích kết nối với con người, hòa nhập với tổng thể. Mèo Ocicat luôn tận tụy và vui tươi, với mong muốn mạnh mẽ là được ở gần những người khác, thậm chí theo dõi các thành viên gia đình từ phòng này sang phòng khác. Thật đáng sợ!

5. Là chú mèo có tố chất lãnh đạo

Với tính cách hướng ngoại của mình, Ocicat là một nhà lãnh đạo thiên bẩm và có thể nhanh chóng trở thành chú mèo đầu đàn trong một gia đình với những chú mèo khác. Những chú mèo này cũng rất thân thiện với các chú mèo khác, và bạn có thể thấy khá thú vị khi chứng kiến một bé Ocicat rong ruổi tung tăng chạy nhảy với những bé mèo khác.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chú mèo đốm xinh đẹp mà tuyệt vời trong các hộ gia đình bận rộn, thì chú mèo Ocicat hướng ngoại này là loài mèo hoàn hảo dành cho bạn!

: Khi nào mèo con rụng răng sữa? Update 06/2024

Rate this post