Chuẩn bị nhà cho mèo con: Cách để ngăn mèo tới những nơi nguy hiểm trong nhà của bạn Update 07/2024

Mèo con là những loài vật nhỏ tò mò, tinh nghịch và thích khám phá các ngóc ngách trong không gian mới. Nếu bạn là người nuôi những bé mèo con mới (hoặc sắp trở thành một người như vậy), bạn sẽ cần tìm cách ngăn mèo cưng của mình tới những nơi nguy hiểm trong nhà của bạn và theo dõi chặt chẽ thú cưng mới của bạn khi nó học cách thích nghi một cách an toàn với môi trường xung quanh. Điều quan trọng hơn nữa là giữ cho những thứ mà bạn yêu thích tránh xa tầm với của mèo con. Vậy thì phải ngăn bé mèo đến những nơi nguy hiểm như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao lại phải ngăn mèo con tới những nơi nguy hiểm trong nhà?

Mèo con là loài động vật nhỏ bé với sự tò mò về tất cả những thứ xung quanh, khứu giác tuyệt vời và khả năng để nhảy, nô nghịch và sử dụng móng vuốt một cách đáng ngạc nhiên. Do đó, mèo con dễ dàng rơi vào tình huống nguy hiểm, hay làm hỏng đồ trang trí hoặc bữa tối hay những đồ vật dễ vỡ trong nhà của bạn. Sau đây là một số ví dụ cho vấn đề này:

: Chuẩn bị nhà cho mèo con: Cách để ngăn mèo tới những nơi nguy hiểm trong nhà của bạn Update 07/2024

 • Mèo con bị thu hút bởi bất cứ thứ gì có thể di chuyển, và bởi hầu hết mọi thứ mà chúng có thể đẩy đi xung quanh bằng bàn chân của chúng. Những thứ này bao gồm dây điện, đồ lặt vặt, đồ dùng trong phòng tắm và khăn trải bàn. Một số món đồ như vậy có thể gây nguy hiểm cho mèo con; và những thứ dễ vỡ khác như bát, đĩa, cốc nữa.
 • Mèo con thích leo trèo và sẽ leo lên hầu hết mọi thứ mà chúng có thể. Chúng cũng sẽ lao ra ngoài bất cứ lúc nào thấy cửa chính hoặc cửa sổ đang mở!
 • Mèo con cần phải mài móng vuốt và cũng thích rất yêu thích việc móng vuốt của chúng luôn dài ra. Điều này là tốt, miễn là các bé không xé quần áo yêu thích của bạn hoặc những tấm thảm trong nhà là được.
 • Mèo con thích đánh hơi những vật trên mặt đất, và giống như trẻ sơ sinh, mèo con thích đưa đồ vào miệng. Những mẩu rác cũng không ngoại lệ.
 • Mèo con không có khả năng phân biệt thức ăn của con người với thức ăn của mèo, hay nhận thức được những thực phẩm có hại.
Tại sao lại phải ngăn mèo con tới những nơi nguy hiểm trong nhà?

Cách “phòng chống” mèo con

Theo nhiều cách, ngăn mèo con cũng tương tự như cách mà bạn ngăn trẻ con. Hãy tưởng tượng một đứa trẻ mới biết đi lang thang quanh nhà bạn, lấy bất cứ thứ gì khiến chúng thích thú và đưa nó vào miệng. Tiếp theo, hãy tưởng tượng rằng đứa trẻ mới biết đi này còn có thể nhảy, trèo và đi vượt qua bạn mà không tạo ra âm thanh. Như thế, bạn đã có một định hướng rõ ràng về những nhiệm vụ đang chờ bạn phía trước rồi đó!

 1. Đầu tiên, hãy nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn, tại các kệ cao và tủ thấp và các ngóc ngách. Mèo con có thể lên kệ giữ những vật có giá trị hoặc dễ vỡ không? Bé ấy có thể bị mắc kẹt trong các ngóc ngách của tủ không?
 2. Nếu bạn đang may vá, hãy giữ đồ dùng của bạn trong một hộp kín. Kim và chỉ có thể là món đồ chơi tốt, nhưng có thể gây tử vong nếu mèo con của bạn nuốt chúng. Nếu bạn muốn sử dụng sợi chỉ như một món đồ chơi cho mèo con, hãy nhớ cất nó cẩn thận sau mỗi lần chơi nhé!
 3. Gấp và buộc dây rèm cửa sổ của bạn bằng dây cao su, ngoài tầm với của mèo. Nếu bé bị vướng vào nó, bé có thể bị bóp nghẹt thở.
 4. Mèo con sẽ làm đổ hầu hết mọi thứ chúng có thể, và đặc biệt thích làm đổ thùng rác. Nếu bạn không muốn thấy sàn nhà của mình ngập rác, hãy mua loại thùng rác có nắp đậy kín và thùng rác nhà bếp.
 5. Luôn luôn đóng tủ đựng máy sấy quần áo của bạn và kiểm tra kỹ bên trong trước khi sử dụng. Mèo thích tìm những nơi tối, ấm để ngủ và có thể dẫn đến kết quả là bé bị bỏ quên luôn trong đó và chết vì đói và sợ.
 6. Giữ cho sàn nhà sạch sẽ, dọn sạch dây cao su, ruy băng và dây bện. Tất cả đều nguy hiểm khi một bé mèo con vô tình ăn phải.
 7. Nếu có thực phẩm thừa và phải để lại, hãy đậy thức ăn kĩ càng vì mèo con có khứu giác tuyệt vời và sẽ bị thu hút bởi tất cả các loại thực phẩm đó. Đặc biệt cẩn thận với những thực phẩm có thể gây hại cho mèo con ví dụ như sô-cô-la vô cùng độc hại đối với mèo.
 8. Tốt hơn nên để rèm cửa ra xa khỏi tay bé mèo con nhà bạn. Buộc chúng lên một cách an toàn cho đến khi mèo con của bạn được huấn luyện sử dụng cột mài móng.
 9. Đậy nắp bồn cầu của bạn mọi lúc, kẻo mèo rơi vào hoặc uống nước từ đó. Tốt hơn hết, hãy để mèo trong một phòng xa nhà vệ sinh, trừ khi bạn hoàn toàn phải để hộp xỉ của bé ở đó.
 10. Đừng để mèo con của bạn trong nhà để xe, và luôn luôn đóng cửa nhà để xe lại. Chất chống đông rất ngon đối với động vật, và là một trong số những chất độc hại phổ biến được tìm thấy trong nhà để xe.
 11. Hãy quấn lại dây điện trong nhà bằng các loại vỏ dây bán trên thị trường để nếu mèo có cào dây cũng khó bị giật điện. Chú ý: quấn dây điện có thể gây nguy hiểm hỏa hoạn.
 12. Có một số loại thực vật, hoa có thể gây độc cho mèo. Việc cắm hoa cũng có thể gây nguy hiểm, vì vậy hãy kiểm tra trước khi cắm hoa vào những vị trí mà mèo có thể đi đến và chạm vào chúng.
 13. Sử dụng thuốc chống côn trùng an toàn cho động vật. Thuốc chống gián và thuốc diệt kiến ​​sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của mèo nếu chúng lỡ ăn phải.
 14. Nếu mèo con của bạn thường xuyên hoạt động ở ngoài trời, hãy đảm bảo sân nhà của bạn không có thuốc diệt ốc sên, côn trùng; bẫy chuột và các vật liệu nguy hiểm khác. Tốt hơn nữa: lấp đầy ngôi nhà của bạn với những đồ chơi hấp dẫn và biến bé thành một bé mèo chỉ thích ở trong nhà mà thôi.

: Mèo Anh lông ngắn: Giá bao nhiêu? Chăm sóc ra sao? Update 07/2024

Trên đây là tất cả những điều mà bạn nên làm để ngăn bé mèo đến những nơi nguy hiểm trong nhà cũng như cách để bảo vệ đồ vật không bị mèo phá hỏng. Hãy nhớ rằng những bé mèo vô cùng bé nhỏ, yếu ớt và cần bạn phải giúp đỡ, để tâm rất nhiều. Chỉ cần một chút lơ là của bạn cũng có thể khiến bé rơi vào nguy hiểm thậm chí là đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, hãy ghi nhớ những điều cần thiết và luôn yêu thương mèo yêu bằng cả trái tim nhé!

Xem thêm: Khoảng bao lâu sau khi sinh thì mèo lại bước vào kì động dục nữa?

: Phẫu thuật cắt bỏ khối u dưới bụng có là bình thường ở mèo không? Update 07/2024

Rate this post