Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ giá báo nhiêu? Mua ở đâu uy tín? Update 07/2024

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ hay còn được biết với cái tên mỹ miều Turkish Angora, là một trong những giống mèo phổ biến trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Trong bài viết này, PETACY sẽ chia sẻ tới các bạn “tất tần tật” những thông tin về mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ và cách chăm sóc giống mèo hết sức dễ thương này nhé!

: Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ giá báo nhiêu? Mua ở đâu uy tín? Update 07/2024

1. Nguồn gốc của mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Mèo Turkish Angora xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước ở phía đông đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, gần một khu vực được gọi là Hồ Van. Theo truyền thuyết, có một chú mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ trên tàu Noah đã bơi vào bờ gần Núi Arata ở Thổ Nhĩ Kỳ, cách không xa hồ Van. Có lẽ đây là nơi tình yêu với nước của chúng bắt đầu!

: [Review] Top 10 loại sữa cho mèo con khỏe mạnh mau lớn Update 07/2024

Ngoài ra cũng có một số giả thiết cho rằng, mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ là con lai giữa mèo rừng châu Phi và giống mèo Ba Tư mang tới bởi các thương nhân thời cổ đại. Hiện nay, loài mèo này được coi là biểu tượng của sự may mắn tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

2. Đặc điểm ngoại hình của mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ mang đặc điểm ngoại hình của hai giống mèo khác nhau: bộ lông dài mềm mượt của mèo Ba Tư và khung xương mảnh mai nhưng chắc chắn, dẻo dai của mèo rừng châu Phi.

Đầu của mèo Angora khá dài so với các giống mèo nhà khác và hẹp lại ở phần mũi. Điều này giúp chúng dễ dàng chui vào các khe hẹp trong nhà để bắt chuột, gián, hoặc chơi đùa.

3. Tích cách của mèo Turkish Angora

Cho đến năm 1982, Van Thổ Nhĩ Kỳ đã ra mắt tại Hoa Kỳ, mặc dù chúng khá phổ biến ở Châu Âu trong nhiều thập kỷ. Loài mèo cổ này được cho là biểu tượng của sự may mắn ở Thổ Nhĩ Kỳ, và nếu bạn tình cờ bắt gặp một con có một loại đốm đặc biệt đánh dấu trên cổ gần xương bả vai của chúng, thì đây được coi là biểu tượng thần thánh được gọi là Dấu vân tay của Chúa.

4. Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ giá bao nhiêu?

: Tại sao mèo bị hắt hơi? Bé bị như vậy có làm sao không? Update 07/2024

Không giống như các giống mèo khác, Van Thổ Nhĩ Kỳ có một tình yêu mãnh liệt với nước nhờ vào cơ thể đặc biệt của chúng. Cơ thể chúng dài và gầy với vai và ngực rộng, cơ bắp, vóc dáng dành cho thể thao, Van Thổ Nhĩ Kỳ thực tế được tạo ra để lao nhanh trong nước.

Sự thật thú vị: Vì niềm đam mê vốn có với mọi loại nước, bạn phải cẩn thận khi nuôi Van Thổ Nhĩ Kỳ vì chúng thích bật vòi và xả nước trong nhà vệ sinh!

5. Những điều cần lưu ý khi nuôi mèo Angora

Mèo Thổ Nhĩ Kỳ là loại mèo không thích bị gò bó thường xuyên và thích hợp nhất với các hộ gia đình lớn có con cái đã trưởng thành. Do hành vi xa lánh của chúng là khá phổ biến đối với giống mèo này, chúng thích leo trèo hơn là ngồi yên một chỗ làm vật trưng bày.

Mặc dù có kích thước lớn hơn, những chú mèo này lại khá rụt rè và thích được yên tĩnh và giữ bình tĩnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn mèo độc lập, thích nước và thích làm việc riêng cá nhân, thì Van Thổ Nhĩ Kỳ có thể chỉ là chú mèo dành cho bạn!

: 5 dấu hiệu cho thấy mèo nhà bạn đang thừa cân Update 07/2024

Rate this post