Tại sao chó và mèo lại ăn cỏ? Update 06/2024

Tại sao thú cưng lại ăn cỏ? Đây có thể là một hành vi khá bình thường đó! Một vài loài động vật dường như thích hương vị của cỏ. Hoặc, có lẽ chúng không khỏe và cần ăn cỏ để nôn ra.

Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh cỏ và thú nuôi, nhưng nếu thú nuôi của bạn có bất kì biểu hiện kì lạ nào, như thường xuyên ăn những thứ không phải thức ăn, gây ra chứng rối loạn pica, thì hãy liên lạc với phòng khám thú y gần nhất để kiểm tra tình trạng của các bé nhé!

: Tại sao chó và mèo lại ăn cỏ? Update 06/2024

Tại sao lại là cỏ?

Đây là một câu hỏi lâu đời, một câu hỏi không có câu trả lời rõ ràng. Có rất nhiều khả năng: các bé thích mùi vị của cỏ, các bé đói, các bé cảm thấy không khỏe và ăn thứ gì đó để xem liệu có giúp ích gì không – đôi khi giống như con người vậy.

Trong khi đó, một số chú chó dường như không thể cưỡng lại những chồi cỏ non đầu tiên vào mùa xuân. Các bé không bị bệnh. Các bé chỉ có vẻ thích hương vị.

: Sự phát triển của mèo con trong 6 tuần đầu đời Update 06/2024

Cỏ cũng là một phần trong chế độ ăn của động vật ăn thịt, thường được tiêu thụ khi chúng ăn con mồi nhỏ hơn và ăn toàn bộ động vật, bao gồm cả những thứ đầy cỏ trong dạ dày.

Các nhà nghiên cứu về thú y cũng đã đặt ra câu hỏi này, chỉ để nhận ra rằng “ăn cỏ là hành vi phổ biến ở những chú chó bình thường, và không liên quan đến bệnh tật, và những chú chó không thường xuyên nôn mửa sau đó. Nôn mửa xảy ra ngẫu nhiên . “

Luyện tập cho các bé ăn tốt

Hầu hết những chú chó sẽ ở trạng thái tốt nhất nếu được cho ăn nhỏ từ 2 hoặc nhiều lần mỗi ngày, thay vì một lần cho ăn lớn. Việc cho mèo ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày là tối ưu hơn.

Bất cứ khi nào có thể, hãy để cho chó và mèo thoải mái lựa chọn thức ăn cho mình (thức ăn luôn có sẵn mọi lúc) là tốt nhất. Hỗ trợ kiểm soát cân nặng, khi đó thực phẩm không còn là “vấn đề lớn” nữa, và giúp duy trì sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện với nhiều vật nuôi có cách sống quá bận rộn, nhưng đối với một số vật nuôi, phương thức này hoạt động rất tốt.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

: Mèo Manx giá bao nhiêu? Cách chăm sóc mèo Manx Update 06/2024

Một chế độ ăn uống thương nghiệp hoặc chế độ ăn uống được chuẩn bị tốt không nên thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Nếu thú cưng của bạn có một dạ dày trống rỗng, mật có thể bị trào ngược (chảy ngược từ ruột vào dạ dày), và điều này sẽ gây khó chịu cho các bé, khiến thú cưng của bạn nôn ra chất lỏng trong suốt, màu vàng.

Chăm sóc sức khỏe tốt cho các bé

Bất cứ khi nào thú cưng của bạn cảm thấy không thèm ăn, ăn các vật lạ (pica) hoặc nôn mửa, tốt hơn hết là đưa các bé đi phòng khám thú y để kiểm tra. Tắc nghẽn đường tiêu hóa là trường hợp khẩn cấp vô cùng.

Thay đổi khẩu vị hoặc nôn mửa cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh nội khoa (suy thận, cường giáp, v.v.), nuốt phải độc tố hoặc bệnh truyền nhiễm cũng là một vài khả năng không thể bỏ quả.

Biện pháp tốt nhất là luôn thông báo lại tình hình cho bác sĩ thú y của bạn biết để đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất nhé!

: [Review] Nên chọn loại nhà vệ sinh cho mèo nào? Update 06/2024

Rate this post