11 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo Mỹ tai xoắn Update 06/2024

Nếu bạn thích những chú mèo đáng yêu, thì bạn nên xem qua giống mèo Mỹ tai xoắn vô cùng độc đáo này – một chú mèo sở hữu đôi tai độc nhất vô nhị mà bạn từng thấy. Mèo này có cá tính riêng, yêu thương tất cả mọi người và khả năng xử lý tình huống tốt. Giống mèo này sẽ tô điểm thêm sắc màu tươi vui cho cuộc sống của bạn đó!

Chính xác thì làm thế nào mà mèo Mỹ tai xoắn có thể làm được quả tai “độc” như vậy?

Từ khi sinh ra, mèo Mỹ tai xoắn có đôi tai thẳng, nhưng ba đến năm ngày sau, đôi tai đó bắt đầu cong về phía sau. Cho đến khi mèo được 4 tháng tuổi, đôi tai của nó sẽ có hình dạng như vậy mãi mãi, biến đổi từ hình dạng gần như thẳng thành một đường cong 90 đến 180 độ. Độ cong của tai quyết định xem mèo Mỹ tai xoắn thích hợp làm thú cưng hơn hay làm vật trang trí đơn thuần hơn.

: 11 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo Mỹ tai xoắn Update 06/2024

2. Những đôi tai xoăn có ảnh hưởng đến thính giác của mèo không?

Hình dạng cong về phía sau của đôi tai không làm ảnh hưởng đến thính giác của mèo. Tương tự như của Lynx, đôi tai của mèo Mỹ tai xoắn được làm bằng sụn, có các búi lông hướng ra ngoài làm tăng thêm vẻ vương giả, tạo nên vẻ ngoài cuốn hút, và không hề gây cho chúng bất kì tổn hại gì về thính giác cả. Dù vậy cũng đừng quên kiểm tra tai bé hàng tuần để làm sạch ráy tai cho bé nhé!

3. Giống mèo này ra đời như thế nào?

Mèo Mỹ tai xoắn là một trong những giống mèo nhỏ nhất tô điểm và làm duyên cho thế giới mèo. Được phát hiện vào tháng 6 năm 1981 tại Lakewood, California, chú mèo Mỹ tai xoắn đầu tiên là một cô nàng mang một vẻ đẹp hắc ám huyền bí mang tên ShulaMỹth. Sau đó, bé đã sinh ra một lứa mèo con, tất cả đều có đôi tai cuộn tròn giống như bé vậy, và từ đó, một giống mèo mới đã ra đời.

4. Giống mèo này cũng có một cái đuôi tuyệt vời

: Cách xử lý khi mèo bị gãy chân, gãy xương, rạn xương Update 06/2024

Bên cạnh đôi tai có thể quay đầu thì cái đuôi giống như chùm lông của mèo Mỹ tai xoắn là một đặc điểm cơ thể khác thu hút những người yêu mèo mãnh liệt- và phô bày toàn bộ kiểu dáng thanh lịch của giống mèo này.

5. Mèo Mỹ tai xoắn rất giỏi trong việc mở cửa và tủ

Mèo Mỹ tai xoắn có biệt tài trong việc thực hiện những hành động tinh nghịch. Một trong những tài năng đặc biệt của giống mèo này là gì ư? Mở cửa (bao gồm cả những cánh cửa có tay nắm xoay) và tủ. Một lời khuyên hữu ích mà các nhà nuôi mèo rỉ tai nhau: Nếu có một cánh cửa đóng kín nằm trong tầm với của bé, thì hãy cất đồ vật nguy hiểm đi nơi khác để tránh bị những bàn chân bé nhỏ bông bông kia chạm tới nhé!

6. Giống mèo này thích được đứng trên cao

Mèo Mỹ tai xoắn cực kì thích trò ném đi nhặt lại, và thích bay cao trong nhà. Cô ấy cũng khá thích ngồi trên vai của người chủ để ngầm hỗ trợ công việc trong nhà bếp.

7. Mèo Mỹ tai xoắn là một chiếc đồng hồ báo thức tuyệt vời!

Mèo Mỹ tai xoắn cực kì coi trọng công việc đánh thức bạn dậy mỗi sáng. Khoảnh khắc chuông báo thức reo lên, mèo Mỹ tai xoắn thức dậy khỏi giấc ngủ êm đềm, hôn lên mũi và Mỹ mắt của bạn vài cái, và bắt đầu liếm tóc để chắc ăn rằng bạn đã dậy đúng giờ. Dưới sự chăm sóc tận tình của cô thì không một người nào được phép trễ giờ cả!

8. Giống mèo này làm bạn với tất cả mọi người

: Làm thế nào để giúp bé mèo của bạn hòa nhập với môi trường mới? Update 06/2024

Chu đáo chẳng kém cạnh gì một chú chó, Mèo Mỹ tai xoắn làm tất cả vì người chủ của bé – trung thành, yêu thương và ngập tràn tình cảm trong bất kỳ tình huống nào. Hãy coi bé như một người bạn tâm giao nhỏ bé tinh nghịch nhé!

Ngoài ra, mèo Mỹ tai xoắn cũng là một giống mèo có khả năng thích nghi cao, và thường bày tỏ tình yêu với tất cả mọi người – bất kể tuổi tác hay loài nào. Bé còn có khả năng xử lý các tình huống nảy sinh một cách đĩnh đạc và dễ dàng, vì vậy chẳng có gì đáng lo khi trông cậy vào chú mèo này cả!

9. Mèo Mỹ tai xoắn không có xu hướng kêu nhiều như những loài mèo khác

Mặc dù loài này có tính cách rất sôi nổi, nhưng Mèo Mỹ tai xoắn lại khá là tĩnh lặng. Trái ngược với việc kêu nhiều, bé có xu hướng truyền đạt suy nghĩ của Mỹnh theo cách nhẹ nhàng hơn – thông qua những âm thanh nhẹ nhàng tựa như tiếng đàn gảy bên tai bạn.

10. Giống mèo này thích được cụng đầu cơ!

Quên việc đập tay đi. Khi nói đến việc chào hỏi những người yêu thích của Mỹnh, Mèo Mỹ tai xoắn thích cụng đầu một cái mềm mại để bày tỏ tình yêu thương và sự quan tâm đến loài người – bé sẽ là một người bạn thân hoàn hảo cho những ai luôn cảm thấy cô đơn bơ vơ đó!

11. Mèo Mỹ tai xoắn mãi mãi là một “chú mèo con” trong thế giới mèo

Mèo Mỹ tai xoắn được mệnh danh là Peter Pan của thế giới mèo do tính cách trẻ con, giống như tính cách của bé duy trì từ lúc còn nhỏ cho đến độ tuổi trưởng thành – giống như cậu bé Peter mãi không bao giờ lớn vậy!

: 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về loài mèo Maine Coon Update 06/2024

Rate this post