5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo Nga mắt xanh Update 02/2024

Mèo Nga mắt xanh là một giống mèo đẹp, chỉ có một màu lông và kiểu lông, đó là màu xanh xám đồng nhất mà tất cả chúng ta đều có thể dễ dàng nhận ra ngay lập tức.

Đôi mắt hùng vĩ của chúng thu hút chúng ta, và giống mèo này được nhiều người trên khắp thế giới yêu mến vì những đặc điểm độc đáo và đáng yêu này. Để biết rõ hơn về loài mèo này thì đừng ngần ngại mà điểm qua 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo này nhé!

: 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo Nga mắt xanh Update 02/2024

1. Chú mèo may mắn

Những chú mèo này giống như những lá bùa may mắn vậy. Trong văn hóa dân gian Nga, từ lâu mèo Nga mắt xanh đã được coi là biểu tượng của sự may mắn, và chúng thường được ưu tiên chọn đầu tiên trong nhiều huyền thoại về Nga hoàng.

Các truyền thuyết văn hóa dân gian cho rằng mèo Nga mắt xanh sẽ chữa lành cho hoàng tử ốm yếu, trong khi nhiều người khác lại cho rằng người ta nuôi mèo Nga mắt xanh trong cung điện hoàng gia để xua đuổi tà ma làm hại những đứa trẻ sơ sinh thuộc hoàng tộc. Do giống mèo này phổ biến rộng rãi trong các gia đình hoàng tộc, nên chú ta được coi như là thuộc phả hệ của dòng dõi hoàng tộc luôn.

2. Chú ta thích giữ nguyên mọi thứ cơ!

: Tại sao những chú mèo thường hay đứng ở cửa nhà đợi chủ về? Update 02/2024

Mèo Nga mắt xanh không giống một chú mèo bình thường, và chúng không giỏi thích nghi với sự thay đổi. Thường bám sát thói quen mà chúng khao khát, những chú mèo con này thích mọi thứ được giữ nguyên theo một cách thật khoa học.

Chúng muốn được cho ăn, ngủ, chơi đùa vào những khung giờ nhất định. Chúng luôn làm theo thói quen hàng ngày của mình, vậy nên bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu chú mèo này đã quen ăn sớm và từ chối cho bạn ngủ. Rõ ràng là với đặc điểm này, chú ta không dễ thích nghi mỗi khi phải chuyển nhà, và chú ta cũng có xu hướng chỉ trung thành với một người chủ duy nhất.

3. Không trò chuyện với người lạ

Giống mèo này cực kỳ thân thiện với những người mà chúng tương tác hàng ngày trong nhà, nhưng không có gì ngạc nhiên nếu Mèo Nga mắt xanh không phản ứng tốt với các vị khách. Nếu bạn là kiểu người có nhiều mối quan hệ bạn bè xa gần, thì đây không phải là giống mèo lý tưởng dành cho bạn.

Mèo Nga mắt xanh được biết đến như là một giống mèo nhút nhát đối với những người mà chúng chưa quen, và không thích người ngoài đi lại trong nhà mình quá nhiều. Mèo Nga mắt xanh thể hiện tình cảm của mình với những người chúng gần gũi, và chứng minh lòng trung thành với chủ sở hữu như thế nào, thậm chí còn bám theo họ từ phòng này sang phòng khác.

4. Là chú mèo góp mặt trong một bộ phim hoạt hình nổi tiếng

: Những điều có thể bạn chưa biết về giống mèo Burmilla Update 02/2024

Chắc hẳn không ai trong chúng ta là chưa từng nghe qua bộ phim hoạt hình đình đám một thời “Tom và Jerry” rồi phải không nào?

Sự thật ít được biết đến: Chú mèo Tom đến từ bộ phim “Tom và Jerry” được cho là đã lấy hình mẫu của giống mèo Nga mắt xanh, dựa vào bộ lông màu xám xanh và đôi mắt màu xanh lá cây tươi sáng của Tom

5. Yêu thích sự sạch sẽ

Do chúng có bộ lông kép dày đặc, chú mèo này cần được chải chuốt thường xuyên, bên cạnh việc chúng tự liếm láp để làm sạch chính mình. Mèo Nga mắt xanh là một chú mèo gọn gàng và rất hay tự làm sạch bản thân, chúng luôn coi trọng sự sạch sẽ thuần khiết.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận nuôi một bé mèo Nga mắt xanh trong nhà, hãy nhớ chuẩn bị kĩ càng để hộp vệ sinh của bé luôn có sẵn và sạch sẽ mọi lúc. Nếu bạn quên không dọn dẹp hộp vệ sinh cho bé thì khả năng cao là bé sẽ “giải quyết nỗi buồn” ở một nơi nào khác trong nhà đó! Eww!

: 10 điều có thể bạn chưa biết về mèo Singapura Update 02/2024

Rate this post