5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo Ragdoll Update 02/2024

Ragdoll là một giống mèo độc đáo xuất hiện từ năm 1960 và được phát triển mạnh ở Hoa Kỳ. Là thành quả tình cờ của hai chú mèo nội địa không rõ lai lịch, Ragdoll đã trở nên nổi tiếng nhanh chóng nhờ tính cách cuốn hút và vẻ bề ngoài xinh đẹp vốn có. Để biết tại sao mèo Ragdoll lại đặc biệt như vậy, hãy cùng chúng mình tìm hiểu 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo này nhé!

Kế thừa tính cách

Trong khi hầu hết các giống mèo được lai tạo với mục đích kết hợp khí chất của hai loài, thì mèo Ragdoll lại được lai tạo, với mục đích đặc biệt là thừa hưởng những yếu tố đặc biệt có trong tính cách của các loài mèo ban đầu. Hai lứa giống ban đầu kết hợp tạo ra mèo Ragdoll rất nhẹ nhàng, dịu dàng, chúng sẽ ngoan ngoãn khi được bế lên – một phần lí do tạo lên tên của giống mèo này.

: 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo Ragdoll Update 02/2024

Có kích thước lớn

: Tại sao mèo bị hắt hơi? Bé bị như vậy có làm sao không? Update 02/2024

Ragdoll là một trong những giống mèo lớn nhất, con cái nặng từ 3.6 đến 6.8kg và con đực nặng từ 5.4- 9kg. Ngoài ra, nhờ vào bản chất ngoan ngoãn bẩm sinh nên rất nhiều người yêu mèo trên thế giới thực sự mong muốn được sở hữu giống mèo này, vì đôi khi chúng thực sự cư xử giống như thú nhồi bông đáng yêu vậy!

Cư dân khách sạn Algonquin

Khách sạn Algonquin nổi tiếng của thành phố New York là nhà của một chú mèo Ragdoll tên là Matilda III. Matilda này đã tiếp quản sau khi Matilda II, cũng là một chú mèo Ragdoll, qua đời. Trên thực tế, Matilda III là chú mèo thứ 10 của khách sạn. Truyền thống để một chú mèo thường trú ở khách sạn bắt đầu từ những năm 1930, khi một chú mèo đi lạc tình cờ bước vô.

Loài mèo này có một tình yêu mãnh liệt với nước

: [Review] Túi vận chuyển chó mèo loại nào tốt? Update 02/2024

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng tất cả những chú mèo ghét nước, Ragdoll là một trong số ít những giống mèo yêu thích nó. Chẳng có gì kì lạ khi bạn thấy người nuôi mèo Ragdoll đưa chú ta ra khỏi bồn rửa khi rửa tay hoặc đi ra khỏi phòng tắm khi chúng cần tắm. Những chú mèo này yêu nước rất nhiều, điều mà ít có loài mèo nào làm được.

Mắt xanh như ánh biển đại dương

Mắt xanh – Một đặc điểm đặc trưng của mèo Ragdoll là đôi mắt xanh lấp lánh tuyệt đẹp, thế nhưng không phải tất cả các chú mèo nào cũng đều có chúng. Trong khi hầu hết các chú mèo đều giữ nguyên đôi mắt xanh của chúng, những chú mèo khác lại có mắt màu vàng hoặc xanh lục. Màu sắc này phụ thuộc phần lớn vào màu lông và hoa văn mà chú mèo có, và dù là lông, hay mắt thì tất cả đều đẹp như nhau vậy!

: Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về giống mèo Turkish Angora Update 02/2024

Rate this post