Cá La Hán giá bao nhiêu? Ăn gì? Có mấy loại? Mua ở đâu? Update 09/2023

Nguồn gốc của Cá La Hán

Nếu như cá Koi xuất hiện tại Nhật Bản thì Cá La Hán lại xuất hiện lần đầu tiên tại Malaysia vào giữa những năm của thập niên 90 của thế kỷ 20. Cá La Hán thuộc bộ cá vược và có họ với cá rô phi. Loài cá lai tạo này được tạo ra với mong muốn ban đầu chỉ là khám phá bí quyết lai cá hồng két của Đài Loan.

Cá La Hán
Cá La Hán thuộc bộ cá vược và có họ với cá rô phi

Cá La Hán được lai tạo từ cá hồng két cùng một vài chủng loại khác với các loài cá thuần chủng của châu Mỹ. Hiện nay, cá La Hán là loài cá được nuôi rất phổ biến ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, chúng cũng xuất hiện hiếm hoi ở các khu vực khác.

: cá la hán giá bao nhiêu

Đặc điểm của Cá La Hán

: Hướng dẫn ươm mầm hạt giống cỏ may mắn Update 09/2023

Người ta vẫn quan niệm cá La Hán mang tới nhiều may mắn, an lành và thịnh vượng cho gia chủ nên rất được dân chơi cá ưa chuộng. Bên cạnh đó, thân hình lấp lánh cùng chiếc đầu gù rất to và dị dạng thì cá La Hán cũng góp phần khiến loài cá này luôn nằm trong top các loài cá cảnh nước ngọt đẹp nhất.

cá La Hán
cá La Hán mang tới nhiều may mắn, an lành và thịnh vượng cho gia chủ

Một chú cá La Hán với thân mình nhiều vảy lấp lánh, màu sắc rực rỡ và sở hữu cái đầu to được coi là đủ tiêu chuẩn. Những chú cá như vậy thường có giá thành rất đắt đỏ, nguyên nhân là dù sinh sản rất dễ nhưng cá trưởng thành có màu sắc đẹp và đầu gù lại rất hạn chế.

cá La Hán
Một chú cá La Hán với thân mình nhiều vảy lấp lánh, màu sắc rực rỡ và sở hữu cái đầu to

: Cá vàng bị xuất huyết – nguyên nhân & cách điều trị 100% khỏi bệnh! Update 09/2023

Cá La Hán có thể sống trên 10 năm và sức khoẻ tốt. Kích thước trung bình của chúng giao động từ 25 tới 30cm. Đặc biệt, mỗi cá thể đều có đặc điểm riêng biệt, hội tụ của cha mẹ nên không con nào giống con nào.

Chi tiết đặc điểm của Cá La Hán

: Tìm hiểu cá tai tượng: đặc điểm, phân loại và cách nuôi nhanh lớn Update 09/2023

Rate this post