Cách sử dụng bình CO2 cho hồ thủy sinh Update 06/2024

Hầu hết các mẫu bể thủy sinh đẹp đặt trong nhà bao giờ cũng cần đặt cả thiết bị tạo khí cho cá và các cây thủy sinh phát triển. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng bình co2 cho hồ thủy sinh hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin dưới đây. Nhưng trước hết chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo chuẩn cho bộ sủi CO2 đã nhé.

giá bể cá cảnh đúc ở Hà Nội

: cách sử dụng bình co2 cho hồ thủy sinh

Trọn bộ CO2 thủy sinh

Bộ CO2 thủy sinh đảm bảo hoạt động tốt và điều chỉnh được lưu lượng CO2 vào trong nước. Trọn bộ CO2 thủy sinh bao gồm:

  • Bình CO2
  • Bộ dây dẫn
  • Van một chiều
  • Bộ trộn CO2
  • Hộp đếm giọt.

Chúng ta có thể đi tìm hiểu về từng bộ phận của bộ sủi khí CO2 cho bể thủy sinh này.

1/ Bình CO2

Đây là phần mọi người quan tâm nhất. Nó là một bình dạng chứa khí hóa lỏng. Bên trong có khí CO2 đã được hóa lỏng. Có đầu ra và van đóng mở lưu lượng khí bên trong. Giúp khóa an toàn và đưa khí ra theo ý muốn của con người. Bình CO2 như kho chứa của toàn bộ hệ thống sủi khí cho bể vậy.

cách sử dụng bình co2 cho hồ thủy sinh

2/ Dây dẫn

Là toàn bộ đường dây dẫn phí từ bình CO2 đi đến van 1 chiều, tiếp đến bộ trộn và hộp đếm giọt. Cùng một số đoạn dây có thể đi ra bên ngoài môi trường bể cá cảnh.

dây dẫn co2

Thường dây được làm bằng nhựa trong, có khả năng chịu nước tốt. Ít bị trương nở và sạch so với môi trường có chứa nước nhiều nguyên tố.

3/ Van 1 chiều

: Cá betta có giá bao nhiêu? Update 06/2024

van 1 chiều co2

Giống như van 1 chiều trong hệ thống nước. Nó cho phép CO2 lỏng đi ra theo chiều từ bình chứ không cho phép nước từ bể cá chảy ngược vào bình chứa khí.

4/ Hộp đếm giọt

Đây cũng là bộ phận rất quan trọng trong cách sử dụng bình CO2 cho hồ thủy sinh. Nó giúp bạn điều chỉnh số lượng CO2 cần thiết đưa vào theo thể tích bể. Bởi bạn biết, nếu đưa ít quá thì hệ thủy sinh sẽ khó phát triển tốt được. Còn nếu đưa nhiều quá, bạn sẽ làm ngạt không khí của cá nuôi trong bể thủy sinh.

hồ thủy sinh

Điều tốt nhất là cần phải đưa lượng vừa phải mới giúp cân bằng hệ sinh thái trong bể được.

5/ Bộ trộn CO2

bộ trộn co2

Một dụng cụ giúp cho CO2 trở nên nặng hơn với khối lượng riêng của mình. Nhờ đó nó mới ở lại bên dưới mặt nước được lâu hơn. Các cây thủy sinh mới tiếp nhận tốt nhất lượng khí yêu thích của mình được nhiều nhất. Tạo ra quá trình quang hợp thải ngược O2 cho cá trong bể nhiều nhất.

Trên đây là toàn bộ phần cấu tạo của trọn bộ CO2 sủi cho bể cá. Cách sử dụng nó thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp sau đây.

Cách sử dụng bình CO2 cho hồ thủy sinh

Để dùng được bình CO2 cho hồ thủy sinh trong nhà. Bạn cần hiểu rằng, cây thủy sinh cần khí CO2, ánh sáng thì mới quang hợp được. Nên bạn phải đảm bảo đưa cả CO2 và ánh sáng vào nơi đó được. Và cần biết cách đấu hệ thống bình CO2 hoàn chỉnh.

1/ Cách lắp bình CO2 cho hồ thủy sinh

Chúng ta cần lắp đặt từng chi tiết đơn lẻ thành một hệ thống cung cấp CO2 cho bể. Và đây là cách lắp:

: Mách bạn cách chăm sóc chuột Chinchilla hiệu quả nhất tại nhà Update 06/2024

hệ thống sủi co2

Đầu tiên, bạn cần lắp một đầu của dây dẫn vào đầu ra khí của bình chứa. Đầu còn lại của dây được nối với van một chiều. Tiếp sau là một dây khác nối 1 đầu với van một chiều với đầu vào bộ đếm giọt. Từ bộ đếm giọt ta dùng tiếp một đoạn dây dẫn nối với đầu ra của bộ đếm giọt với bộ trộn cánh quạt đặt trong bể.

Lưu ý:

  • Bộ trộn CO2 nên đặt ở góc của bể cá thủy sinh. Nơi gần với nhiều cây xanh trong bể nhất.
  • Van một chiều nên để bên ngoài bể nhưng ở đoạn cao nhất.

2/ Hướng dẫn cách sử dụng bình CO2 cho hồ thủy sinh

Việc đầu tiên bạn cần làm là đọc hướng dẫn và đo không gian bể cá của mình. Sau đó dựa trên số liệu trong sách hướng dẫn để biết tỷ lệ trộn không khí và số giọt CO2 quy định được sử dụng cho diện tích bể của bạn.

bộ sủi khí co2

Tiếp đến, bạn mở van bình chứa CO2 ra. CO2 dạng lỏng sẽ đi qua van 1 chiều đến bộ đếm giọt tiếp theo. Tại đây, do không gian rộng nên CO2 hóa từ lỏng sang khí để bay đến bộ trộn CO2 và được quạt đẩy ra đều xuống nền dưới cùng.

  • Nơi thủy sinh sống nhiều nhất.
  • Nên đặt bình CO2 tránh xa các nơi có nhiệt độ cao – các vị trí cao dễ rơi tạo ma sát.
  • Chạy dây dẫn gọn gàng và ghim vào tường để không bị vướng hoặc bị đứt trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lắp bình CO2 cho bể thủy sinh. Có thể nhờ đơn vị làm bể cá thủy sinh lắp đặt luôn bộ phận này. Hơn nữa, nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua bể và làm hệ thống sục khí CO2. Bạn có thể gọi điện nhờ tư vấn của Bể Cá Hoàng Gia qua tổng đài.

Hotline: 0982.98.48.98

Địa chỉ: Số 30/38 Ngõ 89 Lạc Long Quận – Tây Hồ – Hà Nội

Nếu bạn không muốn sử dụng bình CO2, có thể tham khảo qua bài viết: các cây thủy sinh không cần CO2

: Tìm hiểu về giống chuột Hamster Nga lùn trắng Update 06/2024

Rate this post