Giá cá Rồng bao nhiêu tiền 1 con giống ngày hôm nay 2021? Update 05/2024

Cá rồng được biết đến không chỉ là loài cá cảnh với vẻ đẹp độc đáp mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Để biết thêm về Giá cá Rồng bao nhiêu tiền 1 con giống ngày hôm nay hãy cùng tham khảo những thông tin ngay dưới đây.

Tìm hiểu về loài cá rồng

Cá rồng là loài cá chỉ sinh sống trong môi trường nước ngọt là một tron những loài cá có thể nói là khá quý hiếm đã được liệt kê vào sách đỏ với giá thành rất đắt. Đây là loài cá cần được bảo tồn hiện nay. Cá rồng thường được chia làm 2 loại: loài cá có nguồn gốc từ châu Á và châu Úc. Hiện nay trên thế giới có đến hơn 200 loài, loài cá rồng Châu Á đang được đánh giá là loài được yêu thích nhất thế giới với vẻ ngoài độc đáo mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

: ca rong con gia bao nhieu

Đặc điểm của cá rồng

Cá rồi chỉ có kích thước khá nhỏ, đối với những con đã trưởng thành có kích thước từ 20 đến 70 cm và cân nặng trung bình chỉ dao động từ 1 đến 4 kg với vẻ bề ngoài thon và trông rất khỏe mạnh chúng bơi rất nhanh, phần vảy của chúng tương đối to và râu miệng khá dài.

Có một đặc điểm thú vị ở loài cá rồng chính là mắt không có mí nên không bao giờ nhắm lại được, chúng có màu đen và nằm với xu hướng khá gần đầu, mũi nhỏ là nơi mà chúng sử dụng để đánh hơi và tìm kiến thức ăn.

Nếu như chúng ta nhìn vào cá rồng có thể nhận biết được ngay là vảy của chúng khá to và còn có khả năng phát ra những ánh sáng lấp lánh, đó chính là lí do tại sao mà giá thành của chúng lại đắt và được liệt kê vào danh sách những loại cá quý hiếm trên thế giới.

Môi trường sống

Đây là loại cá thường sinh sống tại các sông suối nơi có dòng nước mạnh và thức ăn của chúng chủ yếu là những loại côn trùng và một số loài cá nhỏ, thậm chí là ếch và nhái, chúng còn có khả năng nhảy lên khảy mặt nước để đớp và truy tìm con mồi.

Ý nghĩa phong thủy của cá rồng

: Bình thủy sinh khí CO2 mua ở đâu? Update 05/2024

Cá rồng với vẻ đẹp mạnh mẽ và khỏe khoắn có vẻ đẹp rất độc đáo, ngoài ra chúng còn mang ý nghĩa phong thủy lớn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì đây là loài cá mang lại sự may mắn và tài lộc. Trong gia đình có trưng bày những tủ cá rồng sẽ thu hút thêm nhiều tài lộc và giúp cho cuộc sống của gia đình thêm êm ấm, vợ chồng con cái luôn vui vẻ và hòa thuận, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều thành công.

Tuy nhiên, gia chủ cần dựa vào mệnh của mình để chọn tủ cá và hướng đặt sao cho phù hợp cũng như việc chọn màu cá và giống cá cũng hết sức quan trọng.

Phân loại các dòng cá rồng

Cá rồng huyết long- cá rồng đỏ

Loài cá rồng này với vẻ bề ngoài có màu đỏ sậm và hơi ánh kim, toàn thân đều toát lên một màu đỏ rất đẹp mắt và chúng có nhiều dạng màu như: màu đỏ ớt, đỏ máu, cá rồng đỏ cam và đỏ vàng.

gia-ca-rong-bao-nhieu-tien-1con-giong
giá cá rồng bao nhiêu tiền một con giống?

Cá rồng Kim Long

Loài cá này có chiều dài khi trưởng thành chỉ có 15 cm và toàn thân chúng có màu vàng với hai vệt vàng đậm sẽ chạy dài theo phần hông và phần sống lưng, vảy của chúng to và có ánh vàng lấp lánh rất đẹp.

Cá rồng Ngân Long

Chủ yếu được phân bố ở khu vực rừng amazon và khu vực Nam Mỹ chúng có kích thước khá lớn khi trưởng thành có thể dài lên tới 1,2m với hình dáng giống chiếc dao bầu có phần hàm khá trề. Loài cá này có màu hồng nhạt khi trưởng thành, lúc nhỏ có màu xanh ánh kim hoặc màu cam.

Cá rồng Platimum

Đây là loại cá đột biến gen chúng khá khác với kiểu thông thường, toàn thân sẽ được bao phủ một màu trắng bạch, loài cá này được đánh giá có màu sắc độc và lạ, vô cùng quý hiếm nên chúng được mệnh danh là loài ca đắt nhất thế giới.

Tìm hiểu thêm: Cá rồng có bao nhiêu loại, loại nào đẹp và đắt nhất hiện nay

Giá cá Rồng bao nhiêu tiền 1 con giống ngày hôm nay?

: Chuột Hamster Mang Thai – Các Lưu Ý Và Cách Xử Lý Hợp Lý Update 05/2024

Cá rồng chúng có nhiều loại, nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, chính vì vậy để định giá của chúng người ta sẽ dựa vào từng giống cá, đồng thời cũng sẽ dựa vào vẻ bề ngoài như: màu sắc và kích thước để tính giá trị của cá rồng. Dưới đây là bảng cá rồng trung bình trên thị trường:

 • Cá rồng huyết long: loài cá nhỏ từ 12-14 triệu/ con, đối với loài trường thành có thể từ 17 đến trên 20 triệu/con.
 • Kim long quá bối: cá con: từ 4 đến 5 triệu/ con, loài cá trưởng thành từ 10 đến 25 triêu/ con.
 • Cá rồng Hồng long: cá con từ 2 đến 3 triệu, cá trưởng thành từ 7 đến 15 triệu/ con.
 • Cá rồng Thanh long: loại cá này khá rẻ chỉ từ 5 trăm đến 1 triêu/ con.
 • Cá rồng Ngân Long: đây là loài cá rồng rẻ nhất trên thị trường, rất phù hợp với những người có niềm đam mê chơi cá rồng nhưng khá ro hẹp về kinh tế, giá thành chỉ từ 100.000 đến 300.000/con.

Mua cá rồng ở đâu?

Đối với những loại cá rồng đắt tiền và quý hiếm thì việc tìm mua chúng khá khó khăn, người chơi cá cảnh cần truy lùng trên thị trường và chơi qua tay giữa những người có niềm đam mê cá rồng. Đối với những loại cá thông thường hơn có thể tìm mua tại các cửa hàng cá cảnh trên toàn quốc. Nếu như bạn ở Hà Nội và T.P HCM có thể tham khảo những địa chỉ sau:

Tại Hà Nội

 • Cá cảnh Phúc Long: Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Công ty TNHH Minh Vương Xuân Thủy, Hà Nội.

Tại TP.HCM

 • Cá cảnh Hồng Anh – Quận 1
 • Cá cảnh chuyên cung cấp cá rồng Nam Dương: Trần Hưng Đạo, quận 5.

Theo dõi cập nhật giá nông sản tại www.vaat.org.au

Giá cá Rồng bao nhiêu tiền 1 con giống ngày hôm nay chắc hẳn qua bài viết này chúng ta sẽ rõ hơn về loài cá độc đáo này. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy khi loài cá rồng bạn nuôi bị chết thì gia chủ sẽ gặp những điều không may, chính vì vậy trước khi có ý định chơi loài cá này bạn nên tìm những địa chỉ mua cá uy tín và đạt chất lượng.

Xem thêm:

: Giống Chó Shih Tzu – “Nàng Tây Thi Trung Quốc” Update 05/2024

 • Giá cá lăng sông bao nhiêu tiền 1kg
 • Cá hồng mỏ vịt Amazon giá bao nhiêu tiền
 • Giá cá thu hôm nay bao nhiêu 1 kg
 • Giá cá tầm bao nhiêu 1 kg ngày hôm nay
Rate this post