Hướng dẫn nuôi cá bảy màu thái Update 05/2024

Mới được du nhập vào việt nam mấy năm gần đây dòng cá bảy màu thái nhanh chóng được lòng của rất nhiều người chơi cá. Vừa đẹp, màu sắc đa dạng, giá thành lại rẻ nên chả lạ khi cá được ưa chuộng, phổ biến đến vậy. Tuy nhiên đây là loại cá dễ mẫn cảm với những biến đổi trong môi trường nước cũng như nếu một con bị bệnh thì lây lan ra đàn nhanh hơn nhiều các giống cá khác cho nên . Bài viết này Chothuysinh chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nuôi cá bảy màu thái và nhân giống loại cá sặc sỡ này.

>> Xem thêm: Cách nuôi cá phượng hoàng ngũ sắc lên màu đẹp, khỏe mạnh

: cach nuoi ca bay mau

Sơ lược về cá bảy màu thái

Cá bày màu thái hay còn gọi là Guppy thái được nhân giống và phát triển tại thái lan. Mới được du nhập vào việt nam mấy năm gần đây. Thực chất tổ tiên của chúng có nguồn gốc từ Jamaica. Chúng là một thành viên thuộc họ cá khổng tước. Năm 1866 Robert John Lechmere Guppy đã gửi một số cá bảy màu đến viện bảo tàng anh nhận dạng. Sau đó chúng được đặt tên khoa học là Girardinus guppii để ghi nhớ công của ông. Bởi vậy cá bảy màu còn có tên tiếng anh là Guppy.

Cách nuôi cá bảy màu

Bể cá

Cá bảy màu là loại cá hoàn toàn không “kén chọn”. Bạn có thể nuôi chúng trong các bể cá mini, Hũ sành, hòn non bộ. Hay các bể kính chung với các loại cá khác…Chỉ cần một môi trường ổn định ít biến đổi là hầu như có nước có nguồn thức ăn là chúng sống được hết.

Nguồn nước

Như tôi đã nói ở trên. Cá bày màu rất mẫn cảm với môi trường nước. Chúng là loại ưa nước cũ. Có thể bể cá bạn hơi bẩn một chút, chúng vẫn sống tốt. Tuy nhiên đừng dại mà lau thật sạch bể rồi đổ luôn nước cũ đi thay nước mới vào. Chúng sẽ bị shock và chết đấy. Cách để thay nước cho cá ở đây là bạn hãy sử dụng nguồn nước sạch, sau khi được bơm lên bạn hãy để ngoài trời khoảng 3 đến 4 ngày rồi mới thay nước cho cá. Bạn cũng nên cho vài hạt muối vào bể. Điều này vừa tăng tính thích nghi cho cá lại có thể điều trị một số bệnh đơn giản như: vẩy cá bị dựng đứng, vây bị ăn mòn…

Cho cá bảy màu thái ăn

Cá bảy màu thái ăn rất ít. Và đa số vấn đề cá bảy màu thái bị chết là do nguồn nước bị ô nhiễn vì nhiều thức ăn thừa. Bạn cứ tưởng với kích thước và số lượng như vậy thì cứ cho chúng ăn với lượng thức ăn tương đương các loài cá cùng kích thước khác. Nhưng không phải vậy, cá có thể nhịn ăn 5 7 ngày không sao. Tuy nhiên ngày nào cũng cho ăn thì chính thức ăn thừa lại là nguyên nhân gây bệnh cho cá đấy. Tôi khuyến khích là nuôi thêm một số loại rong rêu. Chúng sẽ tự tạo thức ăn cho cá.

Cá bảy màu thái sinh sản

Cá bảy màu nổi tiếng là loại cá sinh sản cực nhanh. Chúng đẻ quanh năm, một chu kỳ sinh của chúng rơi vào khoảng từ bảy đến 10 ngày. Là loài cá đẻ con, mỗi lần cá mẹ đẻ được từ 15 đến 40 cá con tùy thuộc vào kích thước cá mẹ. Khi cá mẹ gần đẻ bạn hãy bắt chúng sang một chiếc bể khác. Sau khi cá mẹ đẻ thì lại thả cá mẹ vào hồ cũ vì cá bảy màu có tập tính ăn con của chúng. Bạn cũng nên bỏ nhiều rong rêu vào bể cá con cho chúng lẩn chốn. Khoảng 1 đến 2 tuần đầu chúng sẽ ăn rong rêu hoặc bạn bổ sung một chút thức ăn viên cho cá con, nhớ là ít thôi nhé. Sau 1 tháng thì chúng ta nuôi chung bình thường với đàn cá bảy màu cũ.

Các loại cá bảy màu thái

: Những gì bạn cần biết về tình trạng mọc răng của thỏ cưng Update 05/2024

Albino White BDs

Double Sword Red HD Endler

Elephant Ear Platinum Red Mosaic

Half Black White Delta

: Top 10 thức ăn cho chó nhiều dinh dưỡng được yêu thích nhất Update 05/2024

Guppy full red

Guppy full black

Guppy koi

Guppy blue grass

: Cách Nuôi Chó Nhanh Lớn – 5 Điều Cần Lưu Ý Update 05/2024

Rate this post