Cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống khỏe Update 07/2024

Chơi thủy sinh là một trong số những sở thích rất lành mạnh, để đầu tư một bể thủy sinh đầy đủ phụ kiện thực sự khá tốn kèm, trong đó yếu tố được nhiều người quan tâm nhất là bộ CO2. Ngày hôm nay, Thủy Sinh 4U xin chia sẻ 10 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống khỏe và phát triển tốt trong bể thủy sinh của bạn.

Để vào bài giới thiệu mình xin chia sẻ một chút, cây thủy sinh có thể không dùng CO2 vẫn có thể sống được, nhưng sẽ không thể tốt bằng việc chúng ta có thể cung cấp một lượng CO2 đủ để cây sử dụng. Và bài chia sẻ này chỉ hướng đến việc giới thiệu 9 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống tốt nhất.

: cây thủy sinh không cần ánh sáng

Cây Tiểu Bảo Tháp

Tiểu Bảo Tháp là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích bởi sức sống mạnh mẽ của dòng cây này. Với các anh em chơi cá bảy màu hay các anh em chơi thủy sinh ngoài trời thì dòng cây này đúng là rất quen thuộc.

Cây tiểu bảo tháp
Cây Tiểu Bảo Tháp

Vì là dòng cây cắt cắm nên chúng rất dễ sống, bạn chỉ cần cắm gốc cây xuống dưới phần nền, cung cấp đủ lượng ánh sáng và chất dinh dưỡng là chúng có thể thoải mái phát triển và khoe sắc.

Rong La Hán

Rong La Hán thật sự là một dòng cây không thể thiếu khi nói về cây không cần CO2. Mình cảm giác như nó không bao giờ có thể chết, bất tử luôn kể cá bể thủy sinh của bạn không có phân nền. Chúng có thể sống và phát triển tốt chỉ cần thả vào trong một bể nước, thật sự ấn tượng.

Rong la hán
Rong La Hán sống tốt không cần CO2

Với một bể thủy sinh cơ bản, dòng cây này phù hợp với việc trồng ở các khu vực hậu cảnh hay góc bể, chúng có thể phát triển tốt ngay cả ở điều kiện góc khuất và thiếu sáng. Và nhìn chúng phát triển, xòe và khoe sắc thật sự cũng rất đẹp và không hề tệ với một dòng cây thủy sinh khỏe mạnh không cần CO2.

Rong Đuôi Chó

Dường như các dòng cây có chữ Rong thường rất dễ tính, chúng có thể phát triển rất tốt và sinh trường tốt ngay cả trong một chiếc hồ thủy sinh không có gì ngoài nước và ánh sáng. Rong Đuôi Chó cũng là một trong những dòng cây thủy sinh phát triển rất tốt nếu như hồ của bạn không có bình CO2 ngoài. Chúng được rất nhiều cửa hàng thủy sinh bán vì mức giá rẻ và làm chỗ cho cá chúi rất tốt.

Cây rong Đuôi Chó
Cây rong Đuôi Chó

: Chó Shiba Inu, Đặc Điểm, Tiêu Chuẩn Và Giá Bao Nhiêu Chuẩn 2019 Update 07/2024

Và nếu như bạn đang không biết chơi cây thủy sinh nào dễ sống, Rong Đuôi Chó chắc chắn là sự lựa chọn mà bạn phải mua ngay cho hồ cá cảnh của bạn.

Cây Lưỡi Mác

Dòng cây thứ 3 mà Thủy Sinh 4U muốn giới thiệu đó chính là cây Lưỡi Mác. Đây là một trong số những dòng cây được khá nhiều anh em chơi thủy sinh thường sử dụng để trồng trong bể thủy sinh của mình. Không những ở sức sống mạnh mẽ, có thể phát triển ở điều kiện hồ thủy sinh không có nhiều CO2 và ánh sáng, mà dòng cây này còn rất đẹp và tạo được điểm nhấn cho hồ thủy sinh nhờ vào hình dáng của mình.

Cây Lưỡi Mác
Cây Lưỡi Mác trong hồ thủy sinh

Bạn có thể trồng dòng cây này ở hậu cảnh hay cả trung cảnh, chúng rất đẹp và ấn tượng. Nếu bạn đang không có bình CO2, hãy chọn ngay dòng cây thủy sinh này để trồng nhé.

Cây Dương Xỉ thường

Dương Xỉ là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều người chơi yêu thích, không chỉ ở vẻ đẹp của chúng mà giá thành mua một vài dòng dương xỉ đẹp cũng không hề rẻ như những dòng cây thủy sinh phổ thông.

Dương Xỉ thường
Dương Xỉ thường sống tốt trong điều kiện ít CO2

Trên đây là dòng Dương Xỉ thường, một dòng cây mà cảm nhận của mình chúng có thể phát triển tốt mà không cần điều kiện có nhiều CO2. Với dòng cây này, bạn có thể gắn vào các hốc cây, hốc đá, hốc lũa rất đẹp và tạo được điểm nhấn cho bể. Hơn nữa chúng rất khỏe và dễ sống, nên có thể yên tâm chơi dòng cây này trong một thời gian rất dài.

Cây Xương Cá

Cây Xương Cá thủy sinh là một trong số những dòng cây mà với mình có thể gọi là bất tử. Đây là một trong số những dòng cây thủy sinh không cần phân nền và CO2 vẫn có thể phát triển cực tốt. Ở điều kiện lý tưởng, một ngày chúng có thể mọc cao thêm lên tới 5cm.

Cây Xương Cá thủy sinh
Cây Xương Cá thủy sinh

Cây Xương Cá phù hợp với những dòng hồ thủy sinh chơi cá bảy màu hay những dòng bể thùng xốp chơi ngoài trời, dòng cây này không cần CO2 vẫn có thể phát triển rất nhanh. Chúng có thể sử dụng ở phần hậu cảnh trong một bể thủy sinh cũng rất đẹp mắt.

Rêu Thủy Sinh

: Cách trang trí bể cá đơn giản mà đẹp (hình ảnh+video) Update 07/2024

Các dòng rêu thủy sinh thường cần ít CO2, chúng có sức sống rất mạnh mẽ, vì vậy ở các điều kiện khắc nghiệt, chúng vẫn có thể phát triển khá tốt. Và nếu bạn đang chơi một hồ thủy sinh không sử dụng bình CO2 ngoài, các dòng rêu thủy sinh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để chơi. Tất nhiên chúng sẽ không được xanh và quá căng mọng, nhưng với sức sống của chúng, đây chắc chắn là một trong số những sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Rêu thủy sinh
Rêu thủy sinh có thể phát triển tốt trong môi trường ít CO2

Ráy Lá Nhỏ

Ráy lá nhỏ là một trong số những dòng cây thủy sinh được khá nhiều anh em chơi thủy sinh sử dụng, chúng rất đẹp và dễ dàng phối với nhiều layout hay chỉ đơn giản và gài vào những hốc cây, hốc đá. Dòng cây này được nhiều anh em chia sẻ là một trong số những dòng cây thủy sinh cần ít CO2 để phát triển và có sức sống khá tốt.

Ráy Lá Nhỏ
Ráy Lá Nhỏ cần ít CO2 vẫn có thể phát triển rất tốt

Để thuần dòng cây này, bạn cần tạo cho chúng một môi trường tốt để tránh những vấn đề phát sinh như thối thân hay rữa…Nhìn chung, chúng khá khỏe và dễ sống ngay cả điều kiện ánh sáng không quá nhiều.

Bèo

Tuy rằng Bèo là một dòng cây không thật sự sống ở trong nước, tuy nhiên dòng cây này vẫn được rất nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh sử dụng. Chính vì không thực sự sống trong nước, nên Bèo có thể tổng hợp CO2 bên ngoài không khí, vì thế chúng không cần bình CO2 vẫn hoàn toàn có thể sống rất tốt nhờ lượng CO2 trong không khí.

Bèo rễ đỏ
Bèo rễ đỏ

Nếu bạn có một hồ cá ngoài trời hay chơi thùng xốp, Bèo thật sự rất tuyệt vời! Chúng có thể làm nơi chú ẩn cho cá, che nắng cho cá rất tốt. Hãy làm ngay một bịch Bèo thật to để thả vào hồ cá cảnh thủy sinh của bạn ngay nào.

Những dòng cây thủy sinh bên trên đều là những dòng cây rất dễ chơi và có sức sống tốt, và điều quan trọng là chúng là những dòng cây thủy sinh không dùng bình CO2 vẫn có thể phát triển rất tốt.

Bạn đang chơi dòng cây thủy sinh nào và thích dòng cây nào trong những dòng cây trên, hãy chia sẻ cảm nhận cá nhân của mình ở phần comment bên dưới nhé.

: Bán Cá Kim Long Đủ Loại, Mua Cá Rồng Kim Long Đẹp Giá Tốt Update 07/2024

Rate this post