Chữa Ghẻ Cho Chó Theo Cách Dân Gian Bằng Lá Ổi Từ Bác Sĩ Thú Y Update 04/2024

Bất kỳ ai nuôi thú cưng đều mong muốn chúng khỏe mạnh, đẹp đẽ. Tuy nhiên không thể tránh được việc chúng mắc phải các căn bệnh phổ biến. Bệnh ngoài da ở chó, hay nói chung là bệnh ghẻ chó là bệnh rất thường gặp ở chó. Bệnh ghẻ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động tới vẻ đẹp của thú cưng.

Khi được hỏi thì những người nuôi chó trong nhà đều cho rằng nỗi ám ảnh lớn nhất đối với họ là khi chó mắc bệnh ghẻ. Khi chó mắc bệnh ghẻ thì chúng sẽ gặp nhiều vấn đề phiền toái, ở mức độ nhẹ thì bệnh ghẻ có thể chữa trị dễ dàng và nhanh khỏi. Nhưng nếu bệnh ghẻ ở mức độ nặng thì đây quả là một vấn đề nan giải của cả chủ nhân và cún cưng. Vậy phương pháp chữa bệnh ghẻ chó và cách phòng bệnh ghẻ chó như thế nào cho hiệu quả, mời bạn tham khảo một số lưu ý sau:

: Chữa Ghẻ Cho Chó Theo Cách Dân Gian Bằng Lá Ổi Từ Bác Sĩ Thú Y Update 04/2024

Ghẻ demodex ở chó là căn bệnh thường gặp

Có mấy loại ghẻ chó

: Tủ cá cảnh bằng gỗ sang trọng Update 04/2024

Thông thường những người nuôi chó hầu như không biết cún cưng của mình mắc bệnh ghẻ thuộc loại nào mà quy tất cả về một dạng đó là chó bị ghẻ. Tuy nhiên, trên thực tế có 2 loại ghẻ thường gặp là Ghẻ SARCOPTES và Ghẻ DEMODEX ở chó.

Ghẻ SARCOPTES ở chó do Sarcoptes scabiei var. canis gây ra. Với hình dạng 4 cặp chân kép sắc nhọn, chúng xâm nhiễm, đẻ trứng và gia tăng số lượng nhanh chóng trên bề mặt da. Chó bị ghẻ sarcoptes  thường có biểu hiện ngứa và rụng lông. Ghẻ Sarcoptes có thể lây sang người. Tuy nhiên loại ghẻ này không quá nguy hại cho chó.

Ghẻ DEMODEX ở chó còn có tên gọi khác là “Ghẻ lường” hay “Ghẻ bao lông”. Ghẻ demodex gây ra bởi con cái ghẻ có tên khoa học là Demodex canis, có hình dáng như mũi tên nhọn, là sát thủ đâm chọc, chuyên đào khoét và nằm sâu trong bao lông. Ghẻ demodex hút chất dinh dưỡng, dịch nhờn bao lông của chó khiến chó bị tổn thương da và rụng lông nhiều. Đặc biệt những vùng quanh mi mắt, mặt, bàn chân là những vùng tổn thương nặng nhất. Khi chó bị ghẻ demodex, chúng sẽ bị rụng lông toàn bộ, chảy ra dịch huyết tương lỏng, không đông và có mùi hôi đặc trưng. Ghẻ demodex ít lây sang chó khác nhưng chúng rất nguy hiểm bởi nếu không chữa ghẻ demodex kịp thời, cún cưng của bạn có thể bị chết.

Chữa ghẻ cho chó bằng các biện pháp dân gian

: 8 chứng bệnh thường gặp ở chồn sương, nguyên nhân và cách xử trí Update 04/2024

Đối với trường hợp chó bị ghẻ nhẹ, bạn có thể sử dụng một số biện pháp dân gian để điều trị. Các bài thuốc dân gian đó là dùng các lá cây, vỏ cây có tính chát, đắng để chữa bệnh ghẻ ở chó như lá xoan, lá đào, lá đắng, lá ổi, lá ba gạc, vỏ cây xà cừ,…

Đun nước tắm cho chó từ lá xoan, lá đào,… giúp chữa bệnh ghẻ chó hiệu quả

Bạn có thể sử dụng các loại lá này, đun lấy nước tắm cho chó bị ghẻ. Hoặc bạn có thể giã lấy nước rồi bôi trực tiếp vào chỗ bị ghẻ chó. Thực hiện thường xuyên và kiên trì thì bệnh ghẻ chó sẽ được chữa trị hết. Cách chữa ghẻ cho chó này rất tốt và an toàn cho sức khỏe của chó, sát khuẩn đồng thời tiêu diệt các con ghẻ.

: Cá Bình Tích Trân Châu có những loại nào và cách nuôi cá khỏe, đẹp Update 04/2024

Rate this post