Danh sách đầy đủ nhất để bạn chuẩn bị chào đón bé mèo con về nhà Update 07/2024

Mèo con rất đáng yêu và tinh nghịch, nhưng chúng cũng là những cá thể độc đáo có cá tính, nhu cầu và hành vi của riêng chúng. Trước khi chào đón một chú mèo con mới tới nhà của bạn, bạn sẽ cần chuẩn bị cho ngôi nhà của mình một loài vật tò mò với khả năng leo trèo, nhảy và cào. Bạn cũng sẽ cần cho mèo con đồ chơi, giường ngủ, hộp xỉ và thức ăn phù hợp với bé.

Nếu bạn nhận nuôi một chú mèo con từ người khác, rất có thể thú cưng mới của bạn đã bị tách khỏi mẹ của nó. Khi đó, trong khi mèo con của bạn có thể tương tác xã hội được, thì bé vẫn có rất ít cơ hội để học các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, hầu hết mèo con được nhận nuôi khi mới 8 đến 10 tuần tuổi, có nghĩa là thú cưng của bạn thực sự vẫn chỉ là một đứa trẻ có ít hoặc không có kiến ​​thức về rủi ro hay nguy hiểm.

: Danh sách đầy đủ nhất để bạn chuẩn bị chào đón bé mèo con về nhà Update 07/2024

Là một người nhận nuôi một bé mèo con mới, trách nhiệm của bạn bao gồm kiểm tra xem quanh nhà của bạn có nguy hiểm tiềm ẩn nào không, và để thú cưng của bạn thoải mái tự do lựa chọn mà vẫn an toàn. Bạn cũng sẽ cần hướng dẫn cho các hành vi của mèo con và giúp các bé tuân theo chúng.

Không cho mèo tới nơi nguy hiểm trong nhà của bạn

Mặc một vài loại quần áo thoải mái, rồi nằm xuống dưới sàn nhà và giả vờ mình là một chú mèo. Bạn thậm chí có thể nằm ngửa. Bây giờ nhìn lên; bạn có thể sẽ thấy hàng tá điểm tham quan hấp dẫn, nhiều trong số chúng sẽ gây nguy hiểm cho những chú mèo nhỏ.

Ưu tiên hàng đầu của bạn sẽ là loại bỏ các mối nguy hiểm nghiêm trọng khỏi tầm với của mèo con. Trong số những thứ khó khăn nhất để kiểm soát là dây điện và ổ cắm, vì nhiều trong số đó ở dưới mặt đất.

Mèo con bị thu hút bởi dây lỏng lẻo, vì vậy hãy xem xét việc nối dây vào ván chân tường hoặc mặt dưới của bàn hoặc chân bàn. Các mối nguy hiểm khác bao gồm các lỗ mở cỡ mèo con trong ván sàn và ghế bập bênh hoặc tàu lượn có thể bất đắc dĩ nghiền nát một bé mèo con đó!!

Nếu bạn đã từng phải đặt bẫy cho kiến ​​hoặc các loài gây hại khác, thì bây giờ là lúc để tháo dỡ những cái bẫy đó ra và để xa khỏi tầm với của mèo. Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra để chắc chắn rằng không có bất kỳ vật phẩm dễ vỡ hoặc quý giá nào nằm trong tầm với của một bé mèo con đang nhảy nhót, leo trèo.

Danh sách mua sắm vật dụng cho một chú mèo con mới

: 8 sự thật “xoắn” não về loài mèo Cornish Rex Update 07/2024

Mèo con không cần nhiều. Nhiều bé rất vui khi được ngủ trên giường hoặc đi văng của bạn (nếu bạn đã quyết định cho phép điều đó) và chơi với một sợi dây đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn mua thêm vài món khác nữa đó!

Những điều cần thiết cơ bản

Ít nhất thì mèo con sẽ cần những nhu yếu phẩm cơ bản sau: thức ăn, chỗ ngủ, cột mài móng hoặc miếng đệm, và hộp xỉ. Tất nhiên, bạn sẽ không thể bỏ qua một vài món đồ chơi. Chúng sẽ làm cho trải nghiệm về nhà mới của mèo dễ dàng hơn, chỉ với việc bạn bổ sung thêm vài món vật dụng mới, đặc biệt là khi bé bị cách ly với bất kỳ bé mèo nào khác trong vài ngày đầu tiên. Hãy tạo một danh sách mua sắm cho tất cả mọi thứ bạn cần cho mèo của bạn.

Tùy chọn giường cho mèo

Mặc dù mèo con mới của bạn có thể hoàn toàn thoải mái trong một chiếc hộp các tông lót bằng khăn sạch, mềm hoặc một chiếc chăn nhỏ, hãy xem xét mua cho bé một chiếc giường thực sự, giống như những ông hoàng. Tốt nhất là nên mua cho bé những chiếc giường hoàn toàn có thể giặt được, hoặc có thể thay thế.

Mặc dù vậy, đừng tiêu nhiều tiền: mèo con có thể sẽ chui ra khỏi giường mà bạn đã chuẩn bị chỉ để nằm lên cuối giường, một chỗ trên chiếc ghế dài hoặc bất kỳ góc nào có nắng trong nhà.

Thức ăn cho mèo con

Năm đầu tiên của cuộc đời một bé mèo tạo ra tốc độ cho sự phát triển, sức khỏe và hạnh phúc trong tương lai của nó. Điều cần thiết mà bạn nên làm là cho bé ăn một loại thực phẩm chất lượng tốt dành cho mèo con.

Ngay bây giờ, nếu bạn biết thương hiệu, hãy cho bé ăn cùng một loại thực phẩm mà bé đang ăn tại nhà người chủ trước, để tránh những cơn đau bụng đến từ những thay đổi đột ngột. Sử dụng một cái bát nhỏ, thấp để bé có thể với tới bên trong (nhiều bát mèo dành cho mèo lớn hơn).

Điều đó cũng rất quan trọng, để cung cấp cho mèo con của bạn nhiều nước sạch và trong lành. Thay nước mỗi ngày và xem xét đầu tư vào một “đài phun nước mèo” với chi phí thấp để tuần hoàn nước thì thường hấp dẫn hơn đối với mèo con hơn là một cái bát đơn giản.

Đồ chơi thúc đẩy bé mèo tương tác

: Cách cho mèo con uống sữa bằng bình khi mèo mẹ không chịu chăm con! Update 07/2024

Bạn sẽ dành nhiều thời gian trong những tuần đầu tiên để gắn kết với chú mèo con mới của bạn, thiết lập một mối quan hệ thân thiết sẽ tồn tại suốt đời. Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu mối liên kết này là chơi với một chú mèo con bằng một món đồ chơi tương tác. Bạn có thể mua chúng tại các mặt hàng giá rẻ hoặc đắt tiền tại cửa hàng thú cưng, nhưng đừng quên một trò chơi yêu thích khác của các bé là “ném và bắt”.

Những loại đồ chơi mèo vui nhộn khác bao gồm dây, sợi và bụi lông. Tuy nhiên, hãy cẩn thận: lông, dây và “đồ chơi” thú vị khác có thể trở thành mối nguy hiểm nghẹt thở nếu chúng tách ra khỏi đồ chơi.

Cột mài móng cho mèo

Không người yêu mèo nào lại không nghĩ đến đồng ý chăm sóc cho người bạn mèo của mình một cách tốt nhất có thể. Kết quả là thú cưng mới của bạn sẽ cần mài móng để tập thể dục.

Một số bé mèo con sẽ muốn mài vuốt vào thảm hoặc tường của bạn; để tránh thiệt hại cho ngôi nhà của bạn, bạn sẽ muốn cho bé một cái cột để mài móng. Nhiều người hâm mộ mèo thích mua cho các bé Cột mài móng vũ trụ, một loại bìa cứng dài, rẻ tiền có bề mặt nghiêng để cào làm trầy xước bề mặt cáctông.

Hộp xỉ

Có rất nhiều hộp xỉ trên thị trường, nhưng hãy chắc chắn rằng hộp bạn chọn đủ nông để bé mèo dễ dàng ra vào. Nhiều người sử dụng một hộp dự trữ bằng nhựa nhỏ có kích thước phù hợp để bắt đầu nuôi mèo.

Nếu bạn đang nhận nuôi một chú mèo con từ trạm cứu hộ, hãy hỏi cha mẹ nuôi để được tư vấn về cách sử dụng hộp nào là tốt nhất. Hãy nhớ rằng một số bé mèo con sẽ mất thời gian để thích nghi với hộp xỉ của chúng, vì vậy bạn cũng có thể muốn mua thêm một số miếng đệm để đặt xung quanh hộp trong trường hợp hi hữu xảy ra.

Chuẩn bị cho thú cưng mới của bạn

Nếu bạn chưa bao giờ sở hữu một con mèo con, bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình một chút kiến thức để nuôi nấng thú cưng. Không giống như một số vật nuôi khác (ví dụ như cá và chuột), mèo con cần được chú ý, đồng hành và chăm sóc.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần chuyển nhà cho thú cưng của bạn. Trong thực tế, giống như con người, mèo con và mèo lớn phát triển mạnh trong các môi trường nơi có các quy tắc và kỳ vọng rõ ràng. Với ý nghĩ đó:

: Mách Sen Chế Độ Ăn Và Cách Chăm Sóc Mèo Sau Triệt Sản Update 07/2024

  • Hãy chắc chắn rằng bạn và các thành viên khác trong gia đình có thời gian dành cho thú cưng mới của bạn.
  • Đồng ý và thiết lập các quy tắc bạn sẽ đặt ra cho mèo con của bạn. Bé có thể ngủ trên đồ nội thất hay không? Quy tắc của bạn về việc nhảy lên quầy và bàn là gì?
  • Mèo con của bạn sẽ ở đâu qua đêm? Bạn có thể muốn giữ bé ấy ở một địa điểm duy nhất trong vài tuần đầu tiên, vì thật dễ dàng để “sổng mất” một chú mèo con quyết định trốn thoát.
  • Ai chịu trách nhiệm chăm sóc mèo con? Từ việc cho ăn đến dọn dẹp rác cho đến chăm sóc sức khỏe thú y? Chăm sóc mèo con đòi hỏi phải có thời gian, năng lượng và sức lực. Ai chịu trách nhiệm về khía cạnh chăm sóc mèo con? Hãy chắc chắn rằng tất cả những người nhận chăm sóc mèo đều cùng hội cùng thuyền cả.
Rate this post