Hướng dẫn Kỹ thuật nuôi và chăm sóc Cá rồng Update 04/2024

: Cách nuôi cá bảy màu trong hồ xi măng Update 04/2024

Cách chăm sóc và nuôi cá rồng cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian cũng như công sức, quan trọng là bạn phải nắm được kỹ thuật nuôi cá rồng, các điều kiện thích nghi cũng như những đặc tính đặc trưng của cá thì sẽ không có gì đáng lo ngại.

Nuôi cá rồng là lựa chọn sáng suốt cho các gia chủ muốn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian, gia tăng trường khí thịnh vượng và sự may mắn. Bên cạnh đó, đối  với người mới bắt đầu và muốn tích lũy kinh để nuôi các loài đế vương khác thì cách nuôi Ngân Long tương đối dễ dàng hơn so với cách nuôi Huyết Long hay Kim Long. Dẫu vậy để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh, lớn nhanh và lên màu đẹp bạn cũng nên tuân thủ một vài kỹ thuật nhất định.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để nuôi cá cảnh trong bể không bị chết?

Hướng dẫn Kỹ thuật nuôi và chăm sóc Cá rồng

Đặc điểm của cá rống 

Nuôi cá rồng sẽ giúp bạn có một chú cá rồng đẹp, khỏe mạnh và mang lại tài lộc cho người nuôi vì vậy được nhiều người lựa chọn nuôi ở nhà riêng hoặc những đại sảnh của Cửa hàng lớn. Đặc biệt với những người đam mê với thú nuôi cá rồng thì đây là loài cá rồng được yêu thích.

Bởi cá rồng tuy không mang màu vàng ánh kim như Kim long hay màu đỏ rực của Huyết Long nhưng chúng vẫn làm say mê bao người bởi nét đẹp uy nghi vỗn có của loài cùng dáng bơi rất nhẹ nhàng và sở hữu màu ánh bạc rất đẹp mắt.

Trước khi tiến hành nuôi bạn nên tìm hiểu về các đặc điểm sinh học của chúng để bắt đầu thiết kế hồ cá rồng cho phù hợp:

+ Cá rồng sẽ có thân hình như một lưỡi kiếm, là loại cá lớn kích thước có thể lên đến 1m hoặc có thể dài hơn nữa.

+ Cá rồng khá khỏe mạnh và có thể nuôi chung với các loại cá ăn thịt lớn như cá hồng két hoặc các loại cá rồng khác. Chúng thường đẻ trứng và ấp trứng trong miệng.

Nhược điểm của cá Ngân Long là:

+ Cá hay bị gãy lưng khi phát triển đến size > 50cm.

+ Khi cá phát triển lên size to thường hay bị xệ mắt làm mất thẩm mỹ của cá.

Hướng dẫn cách nuôi cá rồng và chăm sóc cho chúng mau lớn

Họ cá Rồng nói chung không thích thức ăn viên, muốn cho ăn phải tập, cá nhỏ nên hạn chế cho ăn tôm, tép để nguyên đầu, chú ý không lấy côn trùng làm thức ăn chính trong giai đoạn đầu, sau này đổi thức ăn rất khó. Cần chú ý lọc nước thường xuyên, tránh nước dơ sẽ ảnh hưởng đến cá.

Khi cá đạt kích thước khoảng 30 – 40 cm sẽ bắt đầu chuyển sang màu trắng ánh bạc, giai đoạn này cần giữ nước tốt, mở đèn để vảy cá sáng óng, ít nhất 4 – 5 giờ/ngày. Không được đặt hồ cá rồng ở nơi tối, nước dơ, thiếu ánh sáng sẽ làm màu vảy cá đục và không đẹp. Phông nền hồ nuôi cá rồng cần màu trắng sáng, hạn chế màu tối xanh đậm, đỏ, cam…

Khác với nhiều loại cá rồng khác chủ yếu được sinh sản trong tự nhiên, cá rồng lại rất thuận lợi để sinh sản trong các trang trại nổi tiếng ở nhiều nước châu Á như Indonexia, Malaysia… dưới hình thức đẻ trứng. Do vậy mà cá rồng không sợ bị khan hiếm hàng trên thị trường và vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng dân chơi cá cảnh.

Rate this post
Danh mục: .