Kỹ thuật nuôi chim bìm bịp chuẩn nhất Update 07/2024

: Tìm hiểu kỹ thuật nuôi vịt thịt hiệu quả cao Update 07/2024

Bạn đang muốn nuôi một chú chim bìm bịp để làm cơ thủ săn môi thì bạn cần tìm hiểu những đặc tính của chúng trước nhé. Sau đây là Kỹ thuật nuôi chim bìm bịp chuẩn nhất.

Bìm bịp được mệnh danh là loài chim ăn thịt, có bản tính rất là hung dữ, tiếng kêu của chúng rất to nên chúng thường được nuôi về làm cảnh và có thể nuôi để giữ nhà.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin nuôi động vật hoang dã như thế nào?

Kỹ thuật nuôi chim bìm bịp chuẩn nhất

Để bạn nuôi thành công thì bạn nên chọn nuôi chim bìm bịp từ khi chúng còn rất nhỏ như thế để dễ thuần và bạn cũng cần có thời gian tập luyện cho chúng. Bìm bịp là loài chim rất dễ nuôi bạn có thể cho chim con ăn các loại thức ăn như: cám dành riêng cho chúng hay các loại cám khác, các loại thịt được cắt nhỏ, lòng hoặc ruột cá,..

Loài chim này thật chất thì nó không biết giữ nhà, khả năng này có được là do chúng ta tập luyện dựa trên tập tính bảo vệ lãnh thổ và những phản xạ có điều kiện của chúng.

– Khi chim đã đến tuổi trưởng thành, bạn hãy thả chim tự do trong phạm vi vườn nhà như nuôi bồ câu, dần dần chim sẽ quen với vườn nhà và chúng sẽ xem đây như là lãnh thổ của chúng và sẵn sàng tấn công khi có kẻ xâm lấn. Đây là tập tính bảo vệ lãnh thổ của chim bìm bịp.

– Sau khi mỗi đợt chim tấn công những kẻ xâm lấn, bạn hãy thưởng cho chúng bằng những miếng mồi ngon. Dần dần chim sẽ quen và giữ nhà như một phản xạ. Món ăn khoái khẩu nhất của bìm bịp đó là rắn và chuột vì vậy khi nuôi bìm bịp trong vườn, đặc biệt là vườn có bụi rậm, giàn hoa um tùm thì khu vườn nhà bạn sẽ không có rắn và chuột đâu nhé!

Nên bạn hãy yên tâm. Chim bìm bịp dù trống hay mái đều có thể luyện thành chim mồi, nhưng nếu chọn chim mái thì sẽ tốt hơn. Nuôi chim bìm bịp con thì cần 2-3 năm mới có mồi hay, còn nuôi từ chim bổi thì nhanh hơn nhưng công việc thuần dưỡng lại khó khăn hơn nhiều. Vì vậy nếu muốn nuôi chim và huấn luyện chúng theo cách của ban thì bạn nên bỏ công ra nuôi những chú chim bìm bịp ngay từ lúc còn nhỏ nhé.

Như vậy công viêc huấn luyện và nuôi một chú chim bìm bịp không hề khó đúng không nào nhưng những chú chim cần sự huấn luyện như thế này thì bạn cần có sự kiên trì một chút nhé. Có kiên trì sẽ có hiệu quả bất ngờ đó ạ.

Chúc các bạn thành công với cách nuôi bìm bịp này nhé!

Rate this post