Làm thế nào để bạn xác định giới tính của chuột Hamster? Update 06/2024

Xác định giới tính của Hamster có thể khó khăn, đặc biệt nếu chúng còn nhỏ hoặc bạn không nhất thiết phải có cả chuột Hamster đực và cái để so sánh. Sự khác biệt cơ bản là tương tự đối với tất cả các loài chuột hamster Syrian, lùn hoặc Trung Quốc. Tuy nhiên, mỗi loài có những đặc điểm hoặc tính năng khác nhau có thể giúp xác định giới tính.

Xác định giới tính của Hamster

Giữ hamster của bạn trên lưng của nó để nhìn vào vùng bụng. Bạn có thể đặt bàn tay của bạn lên hamster của bạn và nhẹ nhàng lật nó lên lưng của nó, hoặc giữ hamster bằng cách cọ vào cổ nó. Giữ hamster ở tư thế hơi thẳng đứng (“ngồi lên”) sẽ giúp bạn xác định xem tinh hoàn có hay không.

: Làm thế nào để bạn xác định giới tính của chuột Hamster? Update 06/2024

Khoảng cách anogenital giữa các lỗ sinh dục

: Mách bạn cách dọn chuồng sạch sẽ để nuôi thỏ Update 06/2024

Cách chắc chắn nhất để biết hamster là đực hay cái là bằng cách nhìn vào khoảng cách anogenital. Đây là khoảng cách giữa các lỗ sinh dục (mở dương vật ở chuột Hamster đực; mở âm đạo và tiết niệu ở cái) và hậu môn. Khoảng cách này ở con cái ngắn hơn nhiều so với nam. Hai lỗ mở có thể khó phân biệt ở con cái, trong khi chúng cách nhau khoảng 1 đến 2 cm ở nam.

Một vài sự khác biệt bổ sung áp dụng cho tất cả chuột Hamster , mặc dù những điều này có thể khó nhìn thấy, tùy thuộc vào tuổi và loài của chuột Hamster.

  • Mặt sau của con đực có xu hướng thon dài và tròn hơn so với con cái.
  • Hamster đực thường có một bìu đáng chú ý với tinh hoàn sau khoảng bốn tuần tuổi, mặc dù tinh hoàn có thể được rút lại.
  • Chỉ có chuột Hamster cái có núm vú.

Đặc điểm của Hamster Syria

: Thiến (Triệt sản) mèo ĐỰC, CÁI ở đâu an toàn? GIÁ bao nhiêu tiền Update 06/2024

Xác định giới tính của chuột Hamster Syria có xu hướng dễ dàng hơn so với giới tính các loài khác vì sự khác biệt giữa con đực và con cái là tương đối rõ ràng. Hamster Syria cái có núm vú tương đối rõ ràng xuất hiện thành hai hàng chạy song song và dọc theo hai bên bụng. Các núm vú có thể nhìn thấy rõ nhất khi lông bụng của hamster ngắn. Hamster Syria đực có tinh hoàn khá rõ ràng kéo dài từ đầu sau của chúng. Tinh hoàn có thể được rút lại (như với tất cả chuột Hamster đực) hoặc bị che giấu bởi lông, nhưng nhìn chung, chúng có thể thấy rõ trong hầu hết các trường hợp.

Đặc điểm giới tính của Hamster lùn

Hamster lùn có một số tính năng bổ sung để giúp bạn xác định giới tính của chúng. Hamster lùn đực có một tuyến mùi hương nhìn thấy được nằm gần giữa bụng. Cũng có thể có màu vàng hoặc vết dầu quanh tuyến, do dịch tiết của tuyến. Hamster lùn cái có tuyến mùi rất nhỏ rất khó nhìn. Hamster lùn đực cũng có thể được xác định bởi tinh hoàn của chúng và hình dạng của đầu sau thon dần về phía đuôi của chúng. Tinh hoàn có thể nhìn thấy rõ nhất trên chuột Hamster trưởng thành. Cuối cùng, chuột Hamster lùn đực lớn hơn con cái, mặc dù kích thước là một biện pháp không đáng tin cậy vì nó thay đổi theo độ tuổi và từng con vật.

Đặc điểm đáng chú ý nhất của chuột Hamster Trung Quốc là hình dạng của chân sau của chúng. Con đực có đuôi dài hơn, tròn hơn con cái. Tuy nhiên, nếu bạn không có cả hai giới tính của chuột Hamster để so sánh, bạn sẽ phải dựa vào khoảng cách anogenital để xác định dương tính.

: Cách trang trí bể cá đơn giản mà đẹp (hình ảnh+video) Update 06/2024

Rate this post