Tại sao nuôi hai bé mèo con vẫn tốt hơn là nuôi một bé? Update 07/2024

1. Lí do mà bạn cần cân nhắc nuôi hai chú mèo hơn là một

Có gì còn dễ thương hơn một chú mèo bé nhỏ đáng yêu luôn cuộn tròn trong tay mình chứ? Tất nhiên là 2 chú mèo con tròn tròn bông bông rồi! Ngoài việc gấp đôi sự dễ thương vốn có, người ta còn đưa ra một số lập luận chắc chắn cho việc nên nhận nuôi hai chú mèo con, thay vì một.

Cho dù bạn đã nuôi một con mèo hoặc đang xem xét thêm một người bạn mèo vào gia đình, hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét việc nhận nuôi một cặp mèo con.

: Tại sao nuôi hai bé mèo con vẫn tốt hơn là nuôi một bé? Update 07/2024

2. Các bé kích thích tinh thần lẫn nhau và giúp nhau giải trí

Bất chấp định kiến về những chú mèo cô đơn, mèo vẫn không phải là loài động vật độc lập, đơn độc. Khi các bé bị bỏ lại một mình quá lâu, các bé có thể trở nên buồn chán và cô đơn, điều này dẫn đến việc xuất hiện những hành vi xấu. Thà rằng được chú ý một cách tiêu cực còn tốt hơn là không chú ý, phải không?

Đó là lý do tại sao việc giải trí cho mèo con là vô cùng quan trọng, đặc biệt là nếu bạn làm việc bên ngoài nhà hoặc có một lịch trình siêu bận rộn. Nhận nuôi hai chú mèo con cùng một lúc sẽ đảm bảo những chú mèo con của bạn luôn có bạn đồng hành đáng tin cậy. Trong khi bạn kiểm tra danh sách việc cần làm của mình, các bé sẽ chơi, âu yếm và bám nhau mỗi ngày.

Bạn muốn đảm bảo mèo con sẽ không chỉ giải trí cho nhau, mà còn hòa đồng? Hãy thử tìm kiếm những chú mèo con trong cùng một lứa hoặc một cặp liên kết trong thời gian chúng ở cùng nhau trước kia cũng là một sự lựa chọn tốt đó!

3. Giúp cho việc huấn luyện các bé trở nên dễ dàng hơn

: Tại sao mèo lại đuổi theo đuôi của chính nó? Update 07/2024

Bạn có nhớ câu nói:” Khỉ thấy sao sẽ làm y như vậy” không? Khi bạn huấn luyện 1 chú mèo con thì câu đó sẽ trở thành “Mèo thấy sao sẽ làm vậy”. Mèo có thể học những hành động bổ ích, như cách dùng hộp xỉ, liếm láp bản thân, không cào cấu lung tung- thông qua những chú mèo khác.

Theo lẽ đó, nếu một bé mèo học được những hành vi tốt một cách nhanh chóng, thì tự nhiên chú mèo còn lại cũng như thế mà học theo thôi, nhanh hơn nhiều so với việc để các bé tự học một cách riêng lẻ.

4. Các bé sẽ luôn năng động và giúp nhau tập thể dục

Mèo con đốt cháy năng lượng dư thừa theo nhiều cách. Một trong số đó là thông qua những trò vui nhộn như ngẫu nhiên nhảy lên không trung. Nhưng những cách khác thì bạn sẽ không vui cho lắm, như lúc nhai hoặc cào đồ đạc của bạn. Điều quan trọng là giữ cho mèo con năng động và chơi đùa để tránh những loại hành vi xấu này, nhưng ngay cả cha mẹ mèo chuyên dụng nhất cũng có thể không thể dành nhiều thời gian chơi đùa bên các con mình được.

Đây là lúc mà chú mèo con thứ hai sẽ tỏa sáng. Thời gian chơi giữa hai chú mèo con sẽ giúp chúng tập thể dục, hoạt động và kích thích tinh thần, vì vậy bạn có thể ngồi lại, thư giãn và thưởng thức những trò hề của mèo.

5. Điều này sẽ giúp các bé mèo bớt kén chọn thức ăn

Một bé mèo kén ăn có thể gây cực kỳ bực bội và nếu bé không chịu ăn trong vài ngày liên tiếp, thì sự kén ăn sẽ trở thành thứ đe dọa đáng sợ đó. Tuy nhiên, thường thì sự tò mò sẽ giúp bé vượt qua sự chán ghét của bản thân đối với một loại thực phẩm cụ thể. Có nghĩa là, nếu bé thấy bạn mình ăn thứ gì đó, có lẽ bé ấy cũng sẽ muốn ăn nó nữa.

6. Một bé mèo con có thể khiến bé mèo trưởng thành của bạn phát rồ

: 5 điều có thể bạn chưa biết về loài mèo Miến Điện Update 07/2024

Dù có tin hay không, thì nếu bạn đã có một bé mèo trưởng thành, hai chú mèo con vẫn tốt hơn một. Tại sao? Một chú mèo con mới sẽ coi bé mèo già của bạn như một người bạn cùng chơi, dù bé già có thích hay không và có thể gây phiền toái cho bé ấy, hay tệ hơn là gây căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận nuôi hai chú mèo con, chúng sẽ chơi với nhau, giúp cho chú mèo lớn tuổi của bạn được bình yên.

7. Hai chú mèo sẽ liếm láp cho nhau

Chìa khóa giúp một chú mèo con sạch bóng? Đó là nuôi thêm một con mèo con khác! Mặc dù mèo làm rất tốt trong việc giữ cho mình sạch sẽ bằng các kĩ thuật tự liếm láp và chải chuốt, một anh chị em khác cũng có thể giúp chúng chải chuốt ở những khu vực khó tiếp cận. Bộ đôi của bạn thậm chí có thể phát triển thói quen chải chuốt thường xuyên sau giờ ăn hoặc giờ chơi nữa đó!

8. Bạn sẽ cứu được thêm một sinh mệnh nữa

Một trong những lập luận mạnh mẽ nhất về việc nhận nuôi hai chú mèo, thay vì một chú, rất đơn giản: Nếu bạn nhận nuôi hai chú mèo, bạn sẽ cứu hai mạng sống.

Mặc dù thực tế là mèo con có nhiều khả năng được nhận nuôi, nhưng không phải mọi chú mèo con đều có nhà để về. Trên thực tế, nếu bạn đến thăm trạm cứu giúp động vật tại địa phương của bạn, nhiều bé mèo trưởng thành mà bạn thấy có lẽ đã vào nơi trú ẩn như mèo con, nhưng, vì bất kỳ lý do gì, chúng đã không được nhận nuôi. Theo đó, việc tìm nhà cho những chú mèo con ngay sau khi chúng vào trạm có một vài lợi ích chính:

  • Ngăn mèo con và mèo lớn sống cả đời trong nơi trú ẩn.
  • Nếu mèo con có thể được nhận nuôi, mèo già có cơ hội được nhận nuôi tốt hơn.
  • Nhận nuôi mèo con và mèo lớn có sẵn sẽ giúp mở rộng nhiều không gian hơn cho trạm để mang đến những động vật cần được nuôi khác về.

9. Nuôi hai chú mèo không tốn hơn nuôi một chú là bao

Yup, bạn có thể tăng gấp đôi sự dễ thương và vui vẻ của bạn mà không cần tăng gấp đôi tài chính của bạn. Ngoài việc tiêm chủng cho mèo con và tẩy giun, việc nhận nuôi hai chú mèo con cùng một lúc không tốn kém hơn nhiều so với việc nhận nuôi một chú mèo con. Mèo con có thể chia sẻ nhiều đồ dùng của chúng, bao gồm cả hộp xỉ. (Hãy nhớ rằng: người nuôi luôn chuẩn bị 2 hộp xỉ cho một bé mèo; ba hộp cho hai bé, v.v.) .

: Làm gì khi mèo của bạn đến kì động dục? Update 07/2024

Rate this post