Thấu hiểu về những chú mèo Mỹ lông dày nhà bạn hơn Update 06/2024

Đã đến lúc cùng bàn về giống mèo tiếp theo trong danh sách về những chú mèo tuyệt vời của chúng ta rồi – giống mèo Mỹ lông dày!

Về những chú mèo Mỹ lông dày

Mèo Mỹ lông dày lần đầu tiên hé lộ khuôn mặt nhỏ bé bông bông với thế giới vào năm 1966, khi nó xuất hiện trong một đàn mèo trang trại ở ngoại ô New York.

: Thấu hiểu về những chú mèo Mỹ lông dày nhà bạn hơn Update 06/2024

: Dấu hiệu nào cho thấy một cô mèo đang mang thai? Update 06/2024

Là một sự đột biến tự phát, giống mèo này không giống như những người bạn cùng lứa khi khoác lên mình một chiếc áo choàng lông và râu ria cứng, xương gò má cao hơn và tính cách trầm lặng. Và, trên thực tế, tất cả các chú mèo Mỹ lông dày ngày nay đều có đặc tính của chú mèo gốc ban đầu đó!

Mèo Mỹ lông dày đầu tiên được sinh ra từ hai bố mẹ mèo lông ngắn của Mỹ, và kết quả là, các bé vẫn được những nhà lai tạo giống mèo Mỹ lông dày chấp nhận để cho giao phối cùng mèo lông ngắn, góp phần mở rộng nhóm gen cho giống mèo độc đáo này.

Nhưng vì là một loại đột biến tự phát, giống mèo này rất hiếm gặp và một chú mèo Mỹ lông dày đã không xuất hiện một cách tự nhiên lần nào nữa kể từ lần đầu được sinh ra vào năm 1966.

: Mèo có thể biểu lộ nỗi buồn rầu và đau đớn thông qua nước mắt được không? Update 06/2024

Nhưng làm thế nào mà số lượng của giống mèo này lại có nhiều trên toàn quốc như hiện nay? Thực ra gen của mèo Mỹ lông dày đang chiếm ưu thế, có nghĩa là khoảng một nửa lứa sẽ có bộ lông dày. Chất lượng và mật độ của lông là kết quả của sự kết hợp trực tiếp từ chất lượng của cha mẹ chúng; Bộ lông của chúng càng cứng thì mèo con sẽ càng khỏe.

Tính cách của mèo Mỹ lông dày

Mèo Mỹ lông dày là một giống mèo yên tĩnh, có xu hướng dè dặt, nhưng vẫn vô cùng yêu thương con người. Chúng rất dễ chăm sóc, lông của chúng cũng không cần chăm chuốt quá nhiều, và bản tính chúng cũng không đòi hỏi gì quá cao. Nhờ vào nguồn gốc đến từ mèo Mỹ lông ngắn xuất hiện trong tự nhiên mà chúng có sức đề kháng khỏe mạnh và có khả năng chống lại nhiều loại bệnh tật.

Nhìn chung, mèo Mỹ lông dày là một giống mèo hiền lành, trầm tính với vẻ ngoài độc đáo – chắc chắn sẽ làm bất kì nhà yêu mèo nào hài lòng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm để nhận nuôi chú mèo con tiếp theo của mình, nhưng lại muốn một điều gì đó thật độc đáo, thì mèo Mỹ lông dày có thể là sự lựa chọn phù hợp đối với bạn.

: 5 điều có thể bạn chưa biết về mèo Devon Rex  Update 06/2024

Rate this post