Tìm hiểu 7 lý do tại sao mèo thích nhà tắm, mặc dù bé rất ghét nước! Update 07/2024

Mỗi khi nhắc đến mèo, có thể bạn sẽ nghĩ rằng hầu hết những chú mèo đều thích phòng tắm. Em mèo của bạn có theo bạn vào phòng tắm không? Có lẽ bé mèo ấy chà vào chân bạn khi bạn ở trong đó. Cũng có thể bé ấy nằm dài trong bồn ngay cả khi bạn không ở gần.

Bé mèo cất tiếng kêu meo meo và gõ vào cửa nếu bạn lỡ đóng cửa và để bé mèo cô đơn một mình ở ngoài. Một số bé mèo lại muốn được bạn chú ý khi ở trong phòng tắm hơn bất cứ nơi nào khác trong nhà. Rốt cuộc là phòng tắm có gì ‘hot’ mà các bé mèo nhà ta lại thích đến thế cơ chứ?

: Tìm hiểu 7 lý do tại sao mèo thích nhà tắm, mặc dù bé rất ghét nước! Update 07/2024

Một phòng tắm là một sân chơi tuyệt vời dành cho mèo

Đối với một số bé mèo, phòng tắm chẳng khác nào phòng chơi cả. Có một cái bồn tắm để quay vòng và cuộn giấy vệ sinh để cào. Những thứ thú vị khác như khăn tắm và khăn choàng treo trên tường cũng có thể là nơi để luyện móng hoặc cọ người vào.

Các bé mèo có thể lăn tròn trên sàn và chơi với tấm thảm hoặc khăn tắm. Có rất nhiều niềm vui trong phòng tắm, cho dù bạn có ở trong đó hay không. Rất nhiều người yêu mèo đã học được điều này trong đau khổ khi họ về nhà và thấy những bé mèo dấu yêu của mình đã làm loạn cả cái phòng tắm lên. Hy vọng rằng, bạn sẽ không phải đối phó với một mớ hỗn độn tồi tệ hơn, như việc các bé mèo đi vệ sinh sai chỗ trong bồn hoặc bồn tắm!

Đóng cửa sẽ khiến các bé mèo tò mò hơn đó!

: Chó bị nấc cụt, nguyên dân, dấu hiệu, cách chữa Update 07/2024

Hầu hết những bé mèo không ưa việc đóng cửa trong nhà. Cửa phòng tắm cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, việc bạn đóng kín cánh cửa phòng tắm sẽ khiến bé mèo đang đứng đợi bạn ngoài cửa nôn nóng và tinh nghịch hơn. Theo thời gian, các bé mèo rất thông minh sẽ sớm nhận ra lúc nào thì bạn định đóng cửa. Khi đó các bé ấy sẽ lao thật nhanh vào, trước khi cánh cửa bị đóng để không bỏ lỡ cuộc vui. Mèo muốn biết tất cả mọi chuyện đang xảy ra trong “địa bàn” hoạt động của các bé mọi lúc. Các bé mèo có một quy tắc ngầm duy nhất, đó sẽ là cá “sen” không bao giờ được đóng cửa trước các “hoàng thượng”!

Đây là thời điểm tuyệt vời để được chú ý

Mèo thích được các “sen” chú ý (miễn là theo cách mà các bé muốn). Hãy nghĩ thử đi nào, ai mà lại không nuôi một em mèo ngọt ngào đang cọ xát khắp chân bạn khi bạn ngồi trong nhà vệ sinh chứ? Bé mèo dường như biết bạn bị “nhốt” trong đó ít nhất vài phút và điều đó sẽ dễ dàng giúp bé thu hút sự chú ý của bạn (biết tận dụng thời cơ ghê ha!), và ở bên bạn để bạn không thấy cô đơn.

Có thể các chú mèo của bạn cũng biết rằng bạn không bị phân tâm bởi những vật dụng giải trí như tivi, sách, công việc hoặc một số hoạt động khác. Bạn đang ở đó và không làm gì quá to tát, nên đây sẽ là lúc bạn đáp lại tình yêu thương vô bờ bến mà các bé mèo dành cho bạn. Nhiều bé cũng thích liếm các sen sau khi tắm. Ngốc ghê ha!

Bồn rửa cũng giống như chiếc giường thoải mái cho mèo vậy

Hãy nghĩ về hình dạng của bồn rửa. Các cạnh tròn tạo nên một cái nôi hoàn hảo, ôm trọn lấy thân mèo. Theo một lẽ rất tự nhiên, các bé mèo sẽ muốn tận hưởng cảm giác thoải mái khi nằm dài trong bồn rửa và ngủ. Bồn rửa là một nơi khá mát mẻ để các chú mèo cảm thấy thoải mái hơn trong những tháng hè nóng bức. Trong những ngày lạnh, nhiệt độ cơ thể mèo có thể làm ấm bồn rửa và làm cho cả căn phòng thêm ấm cúng hơn. Một số bé mèo cũng thích liếm giọt nước rớt ra khỏi vòi khi nằm dài trong bồn rửa.

Mèo thích nước, bạn có tin không?

: [Review] Cát vệ sinh cho mèo loại nào tốt nhất? Update 07/2024

Đúng là hầu hết các bé mèo không thích bị ướt, nhưng có nhiều bé lại thích ở gần nước. Trong phòng tắm, một bé mèo có thể uống nước chảy giọt từ bồn rửa hoặc vòi bồn. Nước máy trong lành chỉ là một trong nhiều thứ mà mèo yêu thích. Những bé mèo nào mà thích bồn rửa thì đôi khi sẽ chui vào trong đó khi nước đang chảy. Một số bé lại thích liếm bồn tắm ướt hoặc thậm chí uống nước tắm!

Mèo thích thói quen hàng ngày

Đến thăm bạn trong phòng tắm có thể trở thành thói quen hàng ngày để bé mèo bày tỏ lòng yêu thương với bạn, đặc biệt là khi bạn nhượng bộ trước những ánh mắt long lanh dễ thương đang cầu xin được chú ý của các bé ấy đó! Bé mèo nhà bạn cũng có thể đoán trước giờ ăn nếu đó là việc bạn làm sau khi sử dụng phòng tắm vào buổi sáng.

Bé mèo của bạn yêu bạn nhiều lắm đó!

Phòng tắm đầy mùi của bạn, hỡi tên sen yêu quý luôn chăm sóc hoàng thượng chu đáo kia! Bạn dành thời gian ở đó để làm những việc quan trọng, hoặc ít nhất thì bé mèo của bạn cũng nghĩ như vậy. Bé mèo cưng của bạn rất thích xem bạn làm tất cả những việc nhỏ mà loài người thường làm khi ở trong đó. Nhiều bé sẽ ngồi chễm chệ trên bàn trang điểm, mê hoặc bạn trong khi bạn đánh răng hoặc làm tóc. Thời gian tắm thực sự là một khoảnh khắc quý giá để liên kết bé mèo với bạn đó!

Xem thêm: Làm thế nào để tắm cho mèo con một cách dễ dàng?

: Cách chữa trị bệnh mèo bị yếu 2 chân sau Update 07/2024

Rate this post