Tìm hiểu về chứng viêm túi ở Sóc bay Úc: nguyên nhân và cách xử trí Update 06/2024

Sóc bay Úc là động vật thú vị vì nhiều lý do nhưng một trong những lý do này chỉ được chia sẻ bởi một vài loài động vật trên thế giới – túi. Túi có một mục đích chính cho tất cả các thú có túi nhưng với tư cách là chủ vật nuôi, chúng ta cần lưu ý đến những thứ khác có thể liên quan đến túi của Sóc bay Úc của bạn bên cạnh joey.

Tìm hiểu về túi ở Sóc bay Úc

Chỉ có Sóc bay Úc cái mới có túi (gọi là marsupium) và mục đích chính của nó là bảo vệ, nuôi dưỡng và mang theo trẻ (gọi là joeys). Túi này nằm ở bụng (bụng) của Sóc bay Úc cái của bạn và phần mở của nó là về nơi rốn sẽ ở trên các động vật có vú khác. Túi không có lỗ mở như túi trên áo phông của bạn mà chỉ mở bằng cách mở rộng hoặc kéo dài lối vào hình tròn, tạo ra một khu vực rất an toàn nơi joey sẽ không rơi ra và có thể giữ ấm trong khi nó đang phát triển.

: Tìm hiểu về chứng viêm túi ở Sóc bay Úc: nguyên nhân và cách xử trí Update 06/2024

: 25 loài cá cảnh đẹp nhất thế giới đủ làm sống động cho bể cá của bạn Update 06/2024

Joey không được sinh ra trong túi, mặc dù nhiều người nghĩ, nhưng bò vào nó ngay sau khi nó được sinh ra như tất cả các động vật có vú khác. Bên trong túi, trần, màu hồng, mù, joey có thể giữ ấm, tăng trưởng, phát triển và ăn một trong bốn ấm trà nằm bên trong túi. Khi joey phát triển, nó sẽ bắt đầu khám phá bên ngoài túi nhưng sẽ tiếp tục chăm sóc trên các vòi được đặt bên trong túi trong ít nhất tám tuần. Bốn tách trà này là duy nhất bởi vì chúng có thể cung cấp sữa cho bốn giai đoạn cuộc sống khác nhau cùng một lúc cho phép Sóc bay Úc mẹ chăm sóc trẻ ở các độ tuổi khác nhau.

Vấn đề về viêm túi của Sóc bay Úc

Sóc bay Úc cái cũng có thể phát triển các vấn đề với túi của họ ngoài việc sử dụng nó để chăm sóc trẻ nhỏ. Các vấn đề phổ biến nhất là nhiễm trùng túi và viêm vú của túi trà bên trong túi. Các triệu chứng của cả hai vấn đề rất giống nhau và bạn có thể nhận thấy dịch tiết ra có mùi từ túi (thường là khô và không có mùi) nếu Sóc bay Úc của bạn có một hoặc cả hai vấn đề. Nhiễm trùng túi có thể là một vấn đề về nấm men hoặc vi khuẩn và có thể cần được nuôi cấy bởi bác sĩ thú y ngoại khoa của bạn để chọn đúng loại thuốc để điều trị thành công vấn đề. Joeys điều dưỡng có thể tránh túi và ngừng điều dưỡng ngay cả khi các vòi không bị ảnh hưởng do nhiễm trùng túi. Giảm cân, mất nước và thậm chí nhiễm trùng huyết thường thấy ở những người điều dưỡng có mẹ bị nhiễm trùng túi hoặc viêm vú.

: Tìm hiểu về giống chó ngao Pháp – Dogue de Bordeaux Update 06/2024

Viêm vú thường làm cho các bọng đỏ, sưng, cứng, đau và ngăn sữa chảy bình thường. Các ấm trà không thể được nhìn thấy mà không “mở ra” túi. Điều này có thể cần phải được thực hiện trên một Sóc bay Úc an thần hoặc gây mê bởi bác sĩ thú y exotics của bạn nếu chúng bị đau. Joeys sẽ giảm cân và mất nước vì sữa không được cung cấp cho họ bởi các tách trà bị nhiễm bệnh. Việc xả ra từ các ấm trà có thể cần phải được thu thập để nuôi cấy và xác định loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống nấm nào sẽ thành công nhưng vẫn an toàn để điều trị Sóc bay Úc bị bệnh của bạn. Joeys vẫn đang cho con bú mẹ bị viêm vú và / hoặc nhiễm trùng túi sẽ cần phải được cho ăn bằng tay và có thể sử dụng các loại thuốc giống như người mẹ. Thường xuyên lau nhẹ bằng tăm bông trong túi bằng dung dịch chlorhexidine khử trùng cũng có thể cần được thực hiện để làm sạch khu vực này. Sóc bay Úc của bạn cũng có thể cần dùng thuốc giảm đau.

Một vấn đề túi ít thấy hơn là prolapse. Túi prolapse (hoặc đảo ngược) là khi túi ở trong ra ngoài và có thể nhìn thấy lớp lót màu hồng của thịt ở bên ngoài. Nó có thể xảy ra với việc chải chuốt quá mức khi Sóc bay Úc của bạn kéo túi của cô ấy mở quá xa để làm sạch bản thân hoặc ở những người phụ nữ gần đây đã cai sữa. Thông thường túi prolapse sẽ tự điều chỉnh nhưng trong trường hợp không có khả năng, bạn không nên liên hệ với bác sĩ thú y ngoại khoa của mình. 

Làm thế nào ngăn chặn tình trạng viêm túi ở Sóc bay Úc?

Sự sạch sẽ trong môi trường và Sóc bay Úc trong lồng là rất quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng túi và viêm vú ở Sóc bay Úc cái. Nếu Sóc bay Úc của bạn gặp vấn đề về túi trước khi bạn có thể cần phải làm sạch lồng hoặc làm tổ thường xuyên hơn và tắm cho chúng hoặc bạn tình của chúng tương tác với chúng bằng cách sử dụng một miếng vải ẩm thường xuyên. 

: Cho Chó Ăn 10 Thực Phẩm Sau Đảm Bảo Lông Mượt Trong 3 Tuần Update 06/2024

Rate this post