5 Điều có thể bạn chưa biết về mèo lông ngắn Ba Tư Update 06/2024

Được biết đến với vẻ ngoài đáng yêu như gấu bông, kết hợp với đôi mắt to truyền cảm và gương mặt bầu bĩnh tròn xoe, mèo lông ngắn Ba Tư thật sự là một giống mèo tuyệt đẹp. Nhiều người cho rằng mèo lông ngắn Ba Tư là phiên bản lông ngắn hơn của giống mèo Persian, thế nhưng giống mèo này lại có những đặc trưng riêng khiến chúng trở thành những chú mèo “độc nhất vô nhị”. Sau đây là 5 điều có thể bạn chưa biết về giống mèo thú vị này!

Thực ra lông chúng cũng không ngắn cho lắm

Mèo lông ngắn Ba Tư có nhiều lông hơn là những chú mèo lông ngắn thông thường khác. Nhờ vào độ bông và dày dặn của lớp lông bên ngoài mà chú mèo thuộc giống này lại rụng lông nhiều hơn các giống mèo thường thấy khác mà có bộ lông tương tự. Để giải quyết được vấn đề rụng lông này, bạn sẽ cần chải lông hàng tuần cho chúng. Với những chú mèo lông ngắn Ba Tư mà có gương mặt phẳng hơn chút thì chúng ta cần lau các nếp nhăn và xung quanh mắt, mũi để giữ cho chúng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

: 5 Điều có thể bạn chưa biết về mèo lông ngắn Ba Tư Update 06/2024

Đây là một giống mèo nhân tạo

: 8 sự thật tuyệt vời về giống mèo Mèo Tonkinese Update 06/2024

Người ta cho rằng giống mèo này được tạo ra bằng cách cho lai tạo giữa giống mèo Persian và mèo Mỹ lông ngắn. Trong khi mèo lông ngắn Ba Tư sở hữu khí chất của một chú mèo Persian – ngoan ngoãn và ngọt ngào- thì giống mèo này còn có thêm tính thích phiêu lưu khám phá và ham chơi của mèo Mĩ lông ngắn nữa. Sự thật thú vị: Mèo lông ngắn Ba Tư từng được cho là rất “đáng giá” nhờ vào màu lông đặc biệt của nó.

Chúng có một cái cổ rất dày

Dẫu cho đây là giống mèo có kích cỡ trung bình trong thế giới loài mèo, chúng có một cái đầu tròn, lớn ngoại cỡ và một chiếc cổ dày không kém. Nếu so về độ rộng thì nhiều người còn ví cái cổ của chúng giống như cổ của hậu vệ vậy. Đặc trưng khác biệt này đã khiến cho những chú mèo thuộc giống này có hình dáng giống như đồ chơi thú nhồi bông vậy, nghe thật dễ thương phải không nào?

: Mèo Tai Cụp Scottish Fold: Nguồn gốc, giá bán và cách nuôi Update 06/2024

Sự thật thú vị: Nhiệt độ cơ thể của mèo lông ngắn Ba Tư rất dễ tăng tại vì chúng có lớp lông rất dày, vậy nên chúng thích nằm ngủ ở những nơi mát mẻ để cân bằng nhiệt độ của cơ thể. Vậy nên bạn cũng đừng để bụng nếu chú mèo này không chịu nằm cuộn tròn trong lòng bạn để ngủ vào buổi tối nhé!

Chúng có xu hướng tĩnh lặng hơn

Giống như mèo Persian, mèo lông ngắn Ba Tư là giống mèo đáng yêu không thích được nhìn thấy và nghe thấy. Những chú mèo này có xu hướng cực kì tĩnh lặng, ít khi kêu meo và cũng không có nhu cầu muốn thu hút sự chú ý của bạn giống như những giống mèo khác. Sự thật thú vị: Mèo lông ngắn Ba Tư có thể lại gần nhiều người hơn trong một gia đình, chứ không nhất thiết là chỉ gắn bó với một người đặc biệt duy nhất, và chúng cũng yêu quý những người gần gũi với chúng hơn là những người đang có mặt ngay tại thời điểm đó.

Chúng là những cục bóng mèo lông tròn

Cục bông tròn là cụm từ thích hợp nhất để miêu tả về giống mèo này. Mèo lông ngắn Ba Tư còn là một chú mèo mạnh mẽ với đôi chân ngắn và thân hình nhỏ gọn. Từ cái đầu tròn, thân hình tròn trịa và đôi mắt to tròn, thuật ngữ “bóng lông tròn” là cách tốt nhất để mô tả giống mèo này. Sự thật thú vị: Garfield, chú mèo béo mà được tất cả mọi người hâm mộ yêu thích là được lấy cảm hứng từ một chú mèo lông ngắn Ba Tư đó!

: Làm thế nào để bóp tuyến hậu môn cho các bé mèo? Update 06/2024

Rate this post