7 cách hiệu quả nhất ngăn những bé mèo ị bậy trong hộp cát Update 06/2024

Nếu mèo đang sử dụng hộp cát ngoài trời của con bạn làm hộp xỉ thì mình sẽ mách cho bạn một vài phương pháp để ngăn chặn hành vi đó. Chẳng hạn, bạn có thể dựng rào chắn, răn đe chú mèo hoặc, nếu bé mèo của bạn là thủ phạm, hãy cân nhắc giữ bé mèo của bạn ở bên trong.

Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng một điều bạn không muốn làm đó là bỏ qua vấn đề này vì nó có thể gây nguy hiểm cho những đứa trẻ chơi trong hộp cát.

: 7 cách hiệu quả nhất ngăn những bé mèo ị bậy trong hộp cát Update 06/2024

Tại sao mèo lại thích dùng hộp cát

Trong tự nhiên, mèo bài tiết trong đất mềm hoặc cát để dễ dàng chôn nó. Chúng chùng chân để đào ngược nhằm mục đích lấp phân của chúng. Ở sân sau, hộp cát đó là lối thoát tự nhiên cho bản năng này khi những bé mèo đi ngang qua hoặc lang thang trong sân của bạn. Nó thực sự không khác nhiều so với hộp xỉ trong nhà của bạn.

Nếu bạn không ngăn mèo đi đại tiện trong hộp cát, điều này có thể gây hại cho con người. Trong giờ chơi, trẻ có khả năng bị nhiễm toxoplasmosis, một loại bệnh ký sinh trùng có trong phân mèo. Hầu hết những bé mèo có nó cũng không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào.

Và, ngay cả khi bé mèo của bạn khỏe mạnh, thì vẫn có những bé mèo đi lạc khác có thể mang bệnh mèo thông thường này.

Ngoài ra, nó cũng mất vệ sinh và khá kinh tởm khi có phân mèo hoặc nước tiểu trong hộp cát mà trẻ em chơi. Nó phải được làm sạch ngay lập tức và không cho phép ai chạm vào hộp cát đó nữa.

Cách ngăn mèo sử dụng hộp cát

Trong khi nguyên nhân cho vấn đề hành vi này là đơn giản, giải pháp là không. Mỗi bé mèo sẽ khác nhau, vì vậy bạn có thể phải thử một vài loại hoặc kết hợp các biện pháp ngăn chặn khác nhau trước khi bạn tìm ra giải pháp thực sự hiệu quả.

: [Review] Top 10 loại sữa cho mèo con khỏe mạnh mau lớn Update 06/2024

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang đối phó với những bé mèo đi lạc hoặc hàng xóm mà bạn không có quyền kiểm soát giống như của bạn.

Phòng vệ

Giải pháp đơn giản nhất là đưa ra một biện pháp phòng vệ tốt trước những sinh vật không mong muốn. Đơn giản chỉ cần tạo thói quen đậy hộp cát lại bất cứ khi nào trẻ em không chơi trong đó.

Nhiều hộp cát mua tại cửa hàng đi kèm với nắp được thiết kế để tránh mưa và động vật khi không sử dụng. Bạn cũng có thể ngụy trang cho một hộp cát tự chế bằng cách sử dụng những thứ làm từ gỗ hoặc lưới hoặc vải nặng ở ngoài trời.

Tấn công

Người ta nói tấn công là cách phòng ngự tốt nhất mà. Hãy lắp đặt thiết bị giống như vòi phun nước, có cơ chế cảm nhận được chuyển động của những loài vật xung quanh để giữ chúng không tới gần hộp cát.

Chúng thường được sử dụng cho các khu vườn, vì vậy bạn sẽ tìm thấy chúng trong gian hàng thiên về vật dụng làm vườn của các cửa hàng đồ kim khí.

Nếu bạn đặt một vòi phun nước ngay cạnh hộp cát, thì mèo chắc chắn sẽ nhận được lời cảnh báo. Nhược điểm của phương pháp này là, tùy thuộc vào hướng phun, nó cũng có thể làm ướt hộp cát.

Ngăn chặn một cách tự nhiên

Có một số biện pháp ngăn chặn tự nhiên mà bạn có thể sử dụng xung quanh hộp cát để không cho những chú mèo xâm nhập. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chất nào trong số các chất tự nhiên này, có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp, để tạo ra một loại cocktail chống mèo tuyệt vời không gây hại cho động vật và con người.

: Cách xử lý khi chó bị rắn độc cắn 90% chủ chưa biết Update 06/2024

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải làm lại chúng thường xuyên vì chúng sẽ biến mất do mưa, trời nắng hoặc gió.

  • Mèo không thích mùi giấm, nên phun dung dịch nước giấm xung quanh phạm vi hộp cát.
  • Mèo cũng không thích mùi cam quýt. Giữ lại cam, chanh hoặc vỏ cam quýt khác và rắc chúng xung quanh hộp. Bạn cũng có thể xay vỏ trong máy xay sinh tố và trộn với nước cho dễ xịt.
  • Mèo cũng không thể chịu được bã cà phê hoặc ớt cay, vậy nên chúng ta có thể rắc chúng quanh hộp cát.

Mua các loại bình xịt ngăn ngừa mèo tại cửa hàng

Có nhiều loại thuốc xịt được bày bán và thiết kế như thuốc đuổi mèo, và thường được những người làm vườn sử dụng. Chúng chứa các chế phẩm gây khó chịu cho mèo nhưng không gây hại cho cả mèo và trẻ em. Mặc dù như vậy nhưng các bạn hãy chắc chắn đọc nhãn mác cẩn thận nhé!

Những loại thuốc xịt này sẽ có hiệu quả khi được phun xung quanh đường viền của hộp cát. Mưa và ánh sáng mặt trời sẽ làm tiêu tan chúng theo thời gian, vì vậy bạn sẽ cần phải phun lại chúng thường xuyên.

Chuyển hướng cho bé mèo ở trong nhà nhiều hơn

Nếu bé mèo của bạn là nguyên nhân gây xáo trộn trong hộp cát, bạn sẽ cần hướng cho bé chỉ ở trong nhà nhiều hơn. Để làm được vậy, bạn cần chắc chắn rằng hộp xỉ của bé luôn sạch sẽ và đầy đủ ở trong nhà, và huấn luyện cho các bé sử dụng chúng.

Quy tắc đầu tiên là cho mỗi bé mèo một hộp xỉ, cộng thêm một hộp dư nữa khi mới bắt đầu. Một khi bé mèo đã được huấn luyện, bạn có thể giảm xuống còn mỗi hộp cho một bé mèo.

Giám sát thời gian các bé vui chơi ngoài trời

Nếu sân của bạn an toàn để cho những bé mèo nhà bạn trốn ra ngoài đó, và những kẻ săn mèo hay những bé mèo khác không thể vào, thì bạn vẫn có thể cho mèo ra ngoài định kỳ.

Điều này sẽ chỉ có hiệu quả nếu bạn có thể giám sát các bé mọi lúc. Bạn thậm chí có thể dạy bé mèo của bạn chơi bên ngoài; tương tự như chó thì một số bé mèo thích chơi trò ném và nhặt.

Bất cứ khi nào bạn nhận thấy bé mèo của bạn có xu hướng tiến gần đến hộp cát, hãy nâng nó lên và di chuyển nó đi nơi khác. Hãy nhắc nhở bé mèo nhà bạn một cách nghiêm nghị và tìm một thứ gì đó hấp dẫn hơn cát để đánh lạc hướng mèo. Cuối cùng, bé mèo của bạn sẽ học được cách tránh xa hộp cát thôi.

: [Review] Lược chải lông mèo đáng mua nhất 2020 Update 06/2024

Rate this post