Giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg ngày hôm nay Update 04/2024

Giá cá Hải Tượng thay đổi theo kích thước của các. Cá càng nặng thì giá trị càng lên cao. Đây là loại các nước ngọt khổng lồ có thể nó là lớn nhất toàn cầu và có thể nuôi để làm cảnh trong các bể các của gia đình. Và nếu như như bạn đang muốn nuôi những chú cá hải tượng hoặc mua thịt các hải tượng hãy tìm hiểu kỹ về loại thủy sản này. Những thông tin phía dưới sẽ giúp cho bạn có thêm hiểu biết, hãy cùng tham khảo ngay bởi nó sẽ hữu ích với bạn nhé.

Giới thiệu chung về các hải tượng

Nguồn gốc của các hải tượng

Cá hải tượng có tên tiếng anh là Arapaima gigas. Đây là dòng cá nước ngọt có kích thước lớn nhất trong các loại thủy sản nước ngọt. Các hải tượng thuộc bộ các thát lát sống trọng điểm ở khi vực sông Amazon thuộc vùng nhiệt đối Nam Mỹ. Những con cá hải tượng trước tiên được phát hiện vào năm 1829 bởi nhà sinh vật học được biết đến từ Thụy Sỹ là Louis Agassiz.

: ca hai tuong gia bao nhieu

Kể từ năm1847, cá hải tương được phát hiện ở nhiều nơi hơn như Peru và Brazil. Và ngoài việc được khai thác trong tự nhiên, con người cũng tận dụng nuôi cá hải tượng để phát triển kinh tế. Theo đó, cá hải tượng có thể nuôi làm cảnh trong các bể cá của gia đình, các hồ cá hoặc nuôi để lấy thịt thương phẩm.

Một vài đặc điểm sinh trưởng của các hải tượng

>> Môi trường sống: Môi trường nước ngọt tự nhiên hoặc nuôi nhốt có thể phát triển đàn cá hải tượng với kích thước khổng lồ. Cá hải tượng không thể sinh sống tại vùng nước bị ôi nhiễm, nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc các vùng cửa biển bạn nhé. Có thể phát triển cả trong môi trường nuôi nhốt.

>> Kích thước cá hải tượng: Trọng lượng của các hải tượng được xem là lớn nhất trong các loại cá nước ngọt với chiều dài có thể đạt từ 2 – 5 mét, cân nặng đạt khoảng 200 kg. Tuy nhiên, chiều dài trung bình chỉ là 1.5 mét và cân nặng cá chỉ khoảng 20 – 30kg bạn nhé.

>> Tính cách cá: Cá tuy khổng lồ tuy nhiên lại rất hiền lành. Cá ăn tạp nên có thể ăn toàn bộ tất cả mọi thứ từ thực vật đến động vật, ít khi tranh trộm mồi từ con khác. Các con cái hải tượng nuôi làm cảnh cũng ăn thức ăn chế biến sẵn với dạng viên kiểu như các dạng các hải tượng khác bạn nhé.

: Tìm hiểu 7 loại bệnh thường gặp khi nuôi thỏ và cách xử lý Update 04/2024

>> Đặc điểm hình thể: Khá tương đồng với cá Rồng với đầu bẹp, thân dài thon, mắt nhỏ và đuôi cá xòe rộng. Tuy nhiên, sắc màu của các hải tượng lại đơn giản chỉ gồm có màu đen ánh xanh ngọc, phần đuôi có thêm những chấm đỏ đặc trưng của dòng các khổng lồ này.

>> Về đặc điểm sinh sản: Cá hải tượng sẽ sinh sản theo hình thức đẻ trứng và khoảng tháng 12. Khi này, cá cái sẽ đẻ trứng còn cá đực sẽ bơi theo để tiết tinh dịch. Trứng sau khi thụ tinh sẽ được cá đực ngậm trong miệng đến khi nở nghĩa là phải mất từ 4-5 tháng và tỷ lệ sống sót của các con chỉ khoảng 50% bạn nhé…

Giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg

Vào thời điểm hiện tại, cá hải tượng đang được bán phổ biến ngoài thị trường với các mục tiêu không giống nhau như mua làm cảnh hoặc mua để làm thực phẩm. Giá trị của cá hải tượng trọng điểm dựa trên kích thước cơ thể của cá hay Theo một cách khác là khối lượng của loại thủy sản này. Bảng giá cá hải tượng mới nhất được www.vaat.org.au cập nhật gồm:

  • Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 10 đến 15cm có giá bán khoảng 2.2 triệu đông / con. Đây là dòng cá hải tượng nhỏ thường nuôi làm giống hoặc nuôi làm cảnh.
  • Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 18 đến 2 cm có giá bán khoảng 2.5 triệu đồng / con. Đây là giai đoạn phát triển mạnh nhất của các hải tượng các loại.
  • Giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg? Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 23 cm đến 25 cm có giá bán 2.7 triệu đồng / con kích thước cá này có thể tăng từ 5 cm đến 10 cm chỉ trong 1 tháng nuôi.
gia-ca-hai-tuong-bao-nhieu-tien
Cá Hải tượng có đặt hay không?
  • Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 30 cm đến 35 cm có giá bán 3.2 triệu đồng / con tuy nhiên con cá này được chăm sóc rất kỹ lượng và đạt chất lượng cao nhất.
  • Dòng cá hải tượng có chiều dài từ 60 cm đến 70 cm có giá bán từ 9 – 12 triệu đồng / con. Cá này hầu hết không thể nhiễm bệnh bởi nó được chăm sóc kỳ công và đã miễn dịch hoàn toàn.
  • Dòng cá hải tượng có trọng lượng từ 5-10kg sẽ có giá giao động từ 12 – 20 triệu đồng / con hoặc có thể các trang trại sẽ bán theo kg là mức 500 đến 600 nghìn đồng/ 1kg. Giá cá sẽ giảm nếu như như bạn mua với số lượng lớn.

Ngoài ra, giá bán cá hải tượng còn có thể thay đổi theo nhiều điều kiện khác như số lượng cá mà bạn chọn mua hoặc khoảng cách địa lý. Người bán có thể tính thêm cả công vận chuyển cá hoặc có thể miễn phí vận chuyển. Tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn một điều là cá hải tượng là loại thủy sản chỉ dành cho những người chịu chơi và phải thực sự am hiểu về giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg?

Những yếu tố cần lưu ý khi nuôi cá hải tượng làm cảnh

Cá hải tượng là loại thủy sản dễ tính tuy nhiên rất khó khăn nuôi với mục tiêu làm cảnh. Và để nuôi thành công những con cá hải tượng trong gia đình bạn phải cần quan tâm đến những điều sau:

>> Kích thước bể cá phải rất lớn, lớn hơn các loại cá cảnh khác. Bể nuôi cá hải tượng phải có diện tích là 4x4m tương đương với khoảng 600 lít nước hoặc có thể hơn tùy vào cân nặng của cá. Bể cá phải có nắp đậy để tránh cá nhảy ra ngoài.

>> Môi trường nước cần thích hợp với cá hải tượng. Nhất định nhiệt độ sẽ khoảng từ 24 đến 30 độ C, độ pH phải mãi mãi đạt trong khoảng 6.5 và không cần quá nhiều oxi trong nước cá cũng có thể phát triển tốt nhé.

: Chó Bị Thai Lưu, Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Update 04/2024

>> Cần thay nước cho cá khoảng 1 tuần 1 lần để đảm bảo các yếu tố vệ sinh, tránh dịch bệnh hại cá và nhất là tăng thẩm mỹ cho các bể các hải tượng. Và nguyên tắc là giữ lại 1/3 lượng nước trong bể, chỉ thay 2/3 nước ở bể cá. Sử dụng một vài giọt thuốc tím để nhỏ vào nước khi thay nước cho cá nhé.

>> Không mua giống cả hải tượng trôi nổi trên thị trường. Nên chọn mua cá ở các shop chuyên bán cá cảnh lớn, uy tín cao và cần xem các giấy tờ xoay quanh đến các bởi đây là dòng các nhập khẩu từ nước ngoài.

>> Khi lựa chọn cá hải tượng để nuôi cảnh bạn nên để ý đến các tiêu chí về sắc màu. Nến lựa chọn cá có sắc màu đậm và ánh kim nhiều, khi trưởng thành mới đẹp. và quan tâm theo dõi cá cảnh thường xuyên để đảm bảo cá phát triển theo chiều hướng tốt nhất.

Tại Việt Nam, cá hải tượng không được bán phổ biến nhất là với các nhu cầu mua để làm thực phẩm. Tuy nhiên, ở nước ngoài thịt cá hải tượng được xem là một cực phẩm bởi có nhiều thịt và rất ít xương. Con người có thể sử dụng thịt cá để làm bít tết cá, thịt khô, muối khô, chế trở thành các món hầm rất ngon.

Phần lưỡi của các có giá trị lớn trong dược phẩm khi nó có thể sử dụng để chữa bệnh. Chính vì thế, tình trạng khai thác và sử dụng cá hải tượng nếu như không được nắm bắt khắn khít sẽ đẩy loại thủy sản không lồ này đến rủi ro ít dần và dần dần bị tận diệt bạn nhé…

Chúng tôi kỳ vọng những thông tin vừa được sẻ chia bên trên đã có thể giúp mọi người nhận biết “Giá cá Hải Tượng bao nhiêu tiền 1kg” và cũng là là cách nuôi cá hải tượng chuẩn xác nhất. Để nhận thêm các thông tin về giá tiền thị trường bạn hãy ấn theo dõi web site này của chúng tôi để cập nhật nhanh nhất nhất và hoàn toàn miễn phí nhé.

Thông tin xem thêm:

: Hướng dẫn cách chọn máy lọc cho bể cá Update 04/2024

  • Giá cá Tầm bao nhiêu tiền 1kg
  • Giá cá diêu hồng bao nhiêu tiền 1kg
  • Giá cá Rồng bao nhiêu tiền 1 con giống
  • Giá cá lăng sông Đà bao nhiêu tiền 1kg
Rate this post