Các loại cá cảnh dữ Update 06/2024

Bạn cũng biết đấy, các loại cá cảnh nước rất phong phú về chủng loại. Có những loài cá cảnh hiền, có thể nuôi chung được với những loài khác. Nhưng cũng có một vài những chú cá. Là một trong các loại cá cảnh dữ. Hãy cùng tìm hiểu một vài anh bạn cá cảnh hơi nóng tính một chút nhé.

Các loại cá cảnh dữ

Cá Rồng

Các loại cá cảnh dữ

: các loại cá cảnh dữ

Đây là một trong những loài cá nước ngọt được quan tâm nhiều nhất. Bởi cá Rồng sẽ đem lại sự may mắn, thịnh vượng,.. Do vậy, nuôi cá rồng luôn là một sự lựa chọn của các gia đình. Nhưng không biết loại cá này, có được xếp vào danh sách các loại cá cảnh dữ không nhỉ? Khi mà, khi nuôi chỉ 1 con duy nhất. Hoặc nhiều con trong hồ lớn. Nếu không thì những chú cá nhỏ hơn, sẽ làm mồi cho cá Rồng đấy.

Cá thần tiên – Angelfish

Các loại cá cảnh dữ

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên, vì đây là một trong những loài cá khá phổ biến. Nhưng chúng cũng được nhét vào danh sách các loài cá cảnh dữ, vì khi cá thần tiên trưởng thành (cỡ lớn) chúng sẽ ăn những loài cá nước ngọt như Neon, cá trâm,.. Và chúng đặc biệt khá dữ dằn, nhất là trong thời kỳ sinh đẻ.

Cá Hồng Két

Cá Két Đỏ, Huyết Anh Vũ, hay những tên gọi tiếng anh như: blood parrot cichlid, parrot cichlid, bloody parrot. Chúng được lai tạo ở Đài vào những năm 1986.

: Top 10+ cửa hàng bán hồ cá tại TPHCM đẹp và rẻ nhất Update 06/2024

các loại cá cảnh dữ

Vì chúng không ăn cây thủy sinh, nên khi đói, chúng có thể ăn các con vật từ nhỏ đến lớn. Tép bò, trùng chỉ, thức ăn trong bể, thức ăn đông lạnh,.. Và cả những con cá vừa cỡ miệng nữa.

Xem thêm một vài thông tin về anh chàng cá hồng két tại đây nha

Cá La Hán

các loại cá cảnh dữ

Với các dân chơi cá cảnh, thì có lẽ cá La Hán trở nên vô cùng quen thuộc. Chúng cũng được xếp vào loại các loại cá cảnh dữ. Nên chỉ nuôi riêng một mình chúng trong bể. Nhưng bên cạnh đó thì cá La Hán lại có một kích thước rất được ưa chuộng. Và một màu sắc bắt mắt.

Cá Sấu hỏa tiễn

Cá Sấu hỏa tiễn còn gọi là cá láng đốm, cá nhái đốm, cá sấu mõm dài (tên khoa học: Lepisosteus Oculatus) là một loài cá nước ngọt nguyên thủy. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

: 4 giống chó cỏ Việt Nam: Nguồn gốc, đặc điểm và giá cả Update 06/2024

các loại cá cảnh dữ

Với nhiều đốm đen trên mình, đầu cũng như vây. Chúng có mõm dài, với răng sắc nhọn, để ăn thịt các loài cá khác và động vật giáp xác. Có những con, kích thước lên đến 5-6 kg. Chính vì thế, chúng tôi cũng liệt kê anh bạn này vào các loại cá cảnh dữ.

Cá Killi vàng

các loại cá cảnh dữ

Là một loài cá Killi không theo mùa (non-annual). Rất khỏe và dễ nuôi, nhưng chúng phát triển rất nhanh, với kích thước khoảng 8cm. Khi đó, chúng có thể ăn tất cả những loài cá nhỏ hơn. Chỉ nên nuôi cá này trong cộng đồng có kích thước bằng hoặc to hơn.

Cá lau kính

các loại cá cảnh dữ

Một loài rất phổ biến ở Châu Á, là một loài mút rêu cũng khá hiệu quả. Nhưng khi có kích thước trưởng thành là trên 15cm, chúng trở nên hung dữ. Và hút nhớt các loài cá khác.

Trên đây là 7 trên tổng số các loại cá cảnh dữ. Bạn hãy cân nhắc kỹ khi nuôi chúng nhé. Hoặc chỉ nên nuôi 1 con, hoặc phải đầu tư cả “đồng bọn” cho chúng nữa đấy.

: Làm sao để mèo không bỏ nhà đi? Update 06/2024

Rate this post