Hướng dẫn chơi thủy sinh không cần CO2 Update 03/2024

Tầm quan trọng của CO2 trong hồ thủy sinh

CO2 vô cùng quan trọng trong hồ thủy sinh , đã có hàng trăm bài viết , video clip cũng như phản hồi của người chơi thủy sinh khắp nơi trên thế giới về lợi ích của CO2 trong hồ thủy sinh . Nếu bạn còn mập mờ liệu CO2 có thật sự cần thiết cho hồ thủy sinh hay không ? Thì hãy nghĩ xem tại sao các hãng nổi tiếng trên thế giới lại sản xuất rất nhiều sản phẩm CO2 , các thiết bị cung cấp CO2 cho hồ thủy sinh .

: những cây thủy sinh không cần co2

So sánh hồ thủy sinh có CO2 và không CO2

So sánh hồ thủy sinh có CO2 và không CO2

Đại đa số các bạn không trang bị CO2 cho hồ thủy sinh với một số lý do như sau : – Tốn quá nhiều chi phí – Sợ nguy hiểm ( rò rỉ , cháy nổ …v.v. ) – Nghe ai đó không trang bị CO2 cây vẫn ổn .

Không trang bị CO2 các bạn sẽ phải chấp nhận các vấn đề như sau :

– Cây phát triển cực chậm , và sẽ không phát triển hết tiềm năng vốn có . ( Cây không căng , cây sẽ không đạt đến thông số màu khi ra lá nước ) – Khó làm những bố cục đẹp , vì cây lên quá chậm và không ưng ý . – Khi bạn được tặng hay mua những bụi cây đẹp từ những SHOP thủy sinh có trang bị đầy đủ CO2 . Về với môi trường không có CO2 cây trở nên èo ọt , không giữ được trạng thái ban đầu .

Hồ thủy sinh không CO2 , cây cối chỉ là những loại đơn giản

Hồ thủy sinh không CO2 , cây cối chỉ là những loại đơn giản

Những bạn mới chơi thủy sinh có xu hướng rằng :

– Sử dụng bộ nền đơn giản rẻ nhất , và lại bắt đầu với các loại cây khó như : trân châu ngọc trai , rau thơm và những loại cây có màu sắc rực rở . – Trang bị những loại đèn không thích hợp chơi thủy sinh ( đèn chế phổ thông , đèn màu ..v.v. ) . Cây sẽ không hấp thụ đủ ánh sáng sẽ không phát triển tối ưu được . – Sử dụng 1 bộ lọc đơn giản , không đủ công suất , không đủ dòng chảy ( lọc tràn , các loại lọc dành cho bể cá ) . – Không trang bị quạt làm mát ( Đa phần các loại cây thủy sinh phát triển đẹp ở khung nhiệt độ 26-28 độ C ) – Không trang bị bộ hẹn giờ tắt mở đèn , đa phần là quên tắt đèn . ( Rêu hại sẽ hoành hành , phát triển cực nhanh sau 1 ngày quên tắt đèn ) – Đa phần các bạn mới chơi có xu hướng chơi đến đâu tìm hiểu đến đó , không biết cách chăm sóc , và không dành thời gian nhiều để quan tâm các yếu tố nguồn nước ..v.v.. Kết quả là những người bỏ thời gian ra tìm hiểu , tích góp kinh nghiệm tìm hiểu 1 thời gian dài , đầu tư đúng các trang thiết bị cần thiết cho hồ thủy sinh . Cây cối phát triển cực tốt , tạo nên 1 bộ hồ thủy sinh đẹp , bắt mắt .

Sơ lược 1 vài loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

– Lan nước ( muổng xanh ) Lan nước

– Ngô công thảo ( rong cúc ) :

Ngô công thảo

– Rong đuôi chó :

: Loài sứa Irukandji có nọc độc mạnh nhất thế giới Update 03/2024

rong đuôi chó

– Đại liễu : Đại liễu

– Cây thủy cúc :

thủy cúc

– Cây lệ nhi :

lệ nhi

– Rong la hán xanh :

la hán xanh

– Cây táo xanh ( vú sữa ) :

Táo xanh

– Thủy trúc :

– Hẹ nước :

– Hồ liễu cao :

– Rêu Pelia , mini fiss , các loại dương xỉ , tiêu thảo ( các loại này chỉ cần nước mát ) .

: Chuyên gia chỉ ra tác dụng của hoa Đậu biếc đối với sức khoẻ Update 03/2024

Đối với các hồ thủy sinh không trang bị CO2 nên tránh một số loại cây như sau :

– Hoàng thái dương :

– Hồng hồ điệp :

– Sao nhỏ :

– Dùi trống ấn độ :

– Rotala Super RED :

– Rau thơm :

– trân trâu ngọc trai , trân châu cuba :

– Rêu mini taiwan , mini pelia …. Lời khuyên dành cho người mới chơi không trang bị CO2 :

– Cố gắng trang bị các thiết bị khác tốt một chút . – Cần sự kiên nhẫn , chịu khó thay nước thường xuyên ( cung cấp CO2 trực tiếp từ nước thủy cục ) . – Chọn mua các loại cây thủy sinh đơn giản rẻ tiền , chờ hồ ổn định hãy bổ sung thêm cây . – Không được chọn đèn quá sáng , điều đó sẽ hạn chế các thành phần rêu hại . ( Dưới 8 tiếng 1 ngày ) – Nếu có điều kiện có mua các sản phẩm CO2 hòa tan loại rẻ tiền từ các nhãn hàng : Cacbon Liquid ( Thủy Mộc ) , CO2 viên sủi …v.v…

Nguồn tư liệu : Vinh Aqua và các trang mạng thông tin khác .

: Cách Nuôi Cá Lia Thia Đúng Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Hiệu Quả Update 03/2024

Rate this post