Cách cầm nhím trên tay mà không bị thương Update 05/2024

Nhiều chủ sở hữu nhím mới lo lắng về việc xử lý vật nuôi đầy gai của họ. Nhím có thể được xử lý ( chúng không quá gai góc ), mặc dù một số kiên nhẫn là cần thiết để đảm bảo con nhím của bạn vừa an toàn và thoải mái trong tay bạn. Thực hiện theo các bước sau để bắt đầu xử lý con nhím của bạn.

Các bước để xử lý một con nhím

Bắt đầu xử lý con nhím của bạn vào buổi tối khi chúng có khả năng tỉnh táo nhất. Một con nhím buồn ngủ có thể gắt gỏng sẽ làm cho nhiệm vụ này thực tế là không thể.

: Cách cầm nhím trên tay mà không bị thương Update 05/2024

Cho phép con nhím của bạn ngửi bàn tay của bạn để chúng sẽ nhận ra bạn mỗi khi bạn xử lý chúng.

Đặt hai lòng bàn tay của bạn lên trên hai bên của con nhím. Nếu cần thiết, bạn có thể nhẹ nhàng nhét con nhím của bạn vào chuồng của chúng để chúng có nhiều khả năng phải đi lại trên tay bạn.

Nhẹ nhàng đẩy tay của bạn bên dưới con nhím đang đứng của bạn. Bạn thậm chí có thể múc một chút giường để bảo vệ tay bạn thêm một chút nếu bạn lo lắng về việc bị chích.

Chén bàn tay của bạn và nâng con nhím của bạn lên trong khi chúng được đặt trong tay của bạn. Giữ các ngón tay của bạn với nhau, và tránh xa bụng của con nhím của bạn trong trường hợp chúng quyết định lăn vào một quả bóng (một ngón tay bị mắc kẹt ở giữa một con nhím bị bóng không phải là niềm vui).

: Mua Bán Chó Ngao Ý Giá Tốt Tại Update 05/2024

Con nhím của bạn có thể xù hoặc lăn thành một quả bóng. Cố gắng kiên trì trừ khi con nhím của bạn buồn bã quá mức và bạn không đạt được tiến bộ nào. Không có gì phải hất anh ta hoặc cô ta lên nếu cô ta đã lăn vào một quả bóng.

Giữ con nhím của bạn (thử bế con nhím của bạn bằng một tay hoặc cẳng tay và nhẹ nhàng đặt bàn tay kia lên lưng nó để bảo vệ) hoặc đặt nó vào lòng bạn. Hầu hết sẽ hủy đăng ký khá nhanh nếu họ cảm thấy an toàn và sẽ bắt đầu khám phá.

Hãy thoải mái. Nếu con nhím của bạn lăn vào một quả bóng cung cấp một điều trị như một con giun ngon ngay khi chúng không điều khiển. Con nhím của bạn có thể sẽ quyết định nhanh chóng rằng được nhặt lên là một điều tốt vì chúng được thưởng cho nó. Dự trữ điều trị này cho thời gian khi bạn đang xử lý con nhím của bạn.

Một khi con nhím của bạn đã không điều khiển từ quả bóng của chúng cho phép chúng khám phá bàn tay và vòng đua của bạn theo tốc độ của riêng chúng. Đừng cố gắng nuôi thú cưng của bạn cho đến khi chúng thư giãn.

Một con nhím thư giãn sẽ nằm xuống xương sống của chúng. Khi các gai đang nằm phẳng (không thò ra theo nhiều hướng khác nhau như khi con nhím của bạn bị cuộn thành một quả bóng), bạn có thể thử vuốt chúng theo hướng các gai nằm. Tránh cố gắng làm mặt thú cưng của bạn lúc đầu vì chúng thường không thích nó.

Cung cấp xử lý đặc biệt không liên tục trong khi xử lý con nhím của bạn để nói với con nhím của bạn rằng được xử lý là một điều tốt. Hy vọng rằng, con nhím của bạn sẽ nhận ra rằng việc được xử lý và nhận được điều trị không đáng sợ nhưng thú vị.

Lời khuyên để cầm nhím trên tay mà không bị thương

Những con nhím sẽ nhận ra bạn bằng mùi. Đeo găng tay sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho con nhím của bạn. Kem dưỡng da tay hoặc nước hoa nặng cũng có thể gây nhầm lẫn cho con nhím của bạn. Đặt một chiếc áo phông mà bạn đã mặc trong lồng của họ có thể làm quen với mùi hương của bạn.

: Giật mình cảnh hàng nghìn con lươn cuộn trong can nhựa Update 05/2024

Nếu cần thiết, một chiếc khăn dày có thể được sử dụng để nhặt một con nhím cứng đầu lúc đầu, thay vì găng tay. Bạn có thể dễ dàng trượt chiếc áo phông đi xa hơn bạn có thể tháo găng tay và sau đó tiếp tục giữ con nhím bằng tay không.

Đừng lấy con nhím của bạn từ trên cao.

Hãy nhớ rằng, các gai không bị gai cũng không xuất hiện như lông nhím nên nếu bạn bị chọc thì nó sẽ đau nhưng không đau đớn không chịu nổi.

Những con nhím thích được âu yếm

Bao nhiêu con nhím thích được ôm hay âu yếm là khác nhau đối với mỗi con. Nó phụ thuộc vào tính cách của con nhím cá nhân và mức độ xử lý của con nhím trong quá khứ. Một số con nhím dường như thích rúc vào người bạn đồng hành của chúng, trong khi những con khác có thể là người cạo râu hoặc chỉ đơn giản là thích khám phá và di chuyển về việc ngồi yên và âu yếm. Một số con nhím chịu đựng được việc bị giữ nhưng thích rình mò và khám phá (hoặc tìm một góc yên tĩnh của chiếc ghế dài để ngủ trưa ) hơn là bị giữ. Thật khó để dự đoán tính cách của một con nhím cá nhân, mặc dù có thể nói rằng với sự kiên nhẫn, hầu như bất kỳ con nhím nào cũng có thể được giữ.

Tìm hiểu thêm về bộ lông của loài nhím

Thịt nhím được bao phủ bởi bộ lông mềm mại nhưng hai bên và lưng của chúng được phủ bằng lông cứng. Theo Hedgehog Central , một con nhím được bao phủ bởi khoảng 7000 lông, do đó làm cho chúng khá nhọn! Những chiếc lông này rất sắc nét (mặc dù, không giống như lông của con nhím, chúng không bị chặn) và được điều khiển bởi một loạt các cơ bắp, vì vậy khi một con nhím cảm thấy bị đe dọa, các lông thú được nâng lên để đứng vững. 

Khi các cơ bắp được thư giãn, các lông nằm phẳng. Ngoài việc làm cho lông của chúng đứng lên, con nhím sẽ cuộn thành một quả bóng khi chúng cảm thấy bị đe dọa để bảo vệ mặt dưới mềm của chúng. Bằng cách này, tất cả những gì được phơi bày là một quả bóng nhím được bao phủ trong những chiếc bút lông (tạo nên một hệ thống phòng thủ hiệu quả).

 Ngay cả trong trạng thái này, bạn có thể chạm vào một con nhím mà không bị tổn thương quá nhiều (một vài chủ sở hữu nhím đã từng chọc đủ mạnh để phá vỡ da của chúng). Tuy nhiên, cố gắng tránh để ngón tay của bạn bị mắc kẹt bởi một con nhím lăn vào một quả bóng vì chúng mạnh mẽ và bị ép và chọc vào cùng một lúc chắc chắn sẽ gây đau đớn cho bạn!

: Mèo Bị Ghẻ, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Và Thuốc Điều Trị Update 05/2024

Rate this post