Cách giữ nhiệt cho Chồn sương khi trời nóng Update 06/2024

Khi mùa hè đến, việc đảm bảo cho thú cưng không quá nóng rất quan trọng. Chồn sương (hay chồn Ferret) là loài dễ bị stress nhiệt. Nhiệt độ trên 29 đến 32 độ C là quá nóng với chúng và say nắng là một vấn đề nghiêm trọng có thể xảy đến đối với những chú chồn cảnh. Bạn cần làm mọi cách để giữ nhiệt độ an toàn và thoải mái cho các bé Chồn sương. Nhiệt độ lý tưởng nhất cho các bé là khoảng 21 độ C.

Làm mát phòng

Việt Nam là một nước nhiệt đới, vì thế nhiệt độ và độ ẩm là vấn đề đáng để quan tâm. Điều hòa có thể là giải pháp hữu hiệu nhất để làm mát căn phòng nuôi Chồn sương. Dù vậy, việc mất điện cũng rất phổ biến trong các đợt nắng nóng tại nước ta, nên bạn hãy có kế hoạch dự phòng trong trường hợp mất điện và điều hòa ngừng hoạt động.

: Cách giữ nhiệt cho Chồn sương khi trời nóng Update 06/2024

: 5 loại cá có thể nuôi chung với cá Betta Update 06/2024

Quạt và quạt trần có thể giúp lưu thông không khí phòng. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng chúng nằm ngoài tầm với của những bé chồn tò mò. Ngoài ra, bạn cũng không nên hướng thẳng quạt vào lồng Chồn Ferret.

Phương pháp làm mát khác cho Chồn sương

Có một số cách có thể giúp bé Chồn Ferret của bạn mát mẻ, bao gồm:

  • Rửa chai nhựa rỗng (cả bên trong và bên ngoài) và loại bỏ nhãn. Đổ đầy nước vào chai (chừa một khoảng nhỏ) và để đông đá trong tủ lạnh. Bọc chai nước đông lạnh trong một chiếc khăn và đặt trong lồng. Khi nước tan, sự ngưng tụ trên chai sẽ làm cho khăn mát và đủ ẩm để chồn của bạn có thể nằm trên đó.
  • Nếu bé chồn của bạn nhai chai nhựa, bạn có thể đóng băng một khối đá lạnh và chỉ cần bọc trong một chiếc khăn thấm nước.
  • Hãy để bé chồn của bạn nghịch nước trong bồn nước nông mát mẻ hoặc một hồ bơi nhỏ.
  • Đặt một chai nước đông lạnh có nắp đậy vào một cái chảo sạch và để nó vào trong lồng Chồn sương nghịch nước. Đặt một vài chiếc khăn dày xung quanh để che các vết bắn.
  • Phun sương với nước mát có thể hạ nhiệt cho bé chồn của bạn.
  • Đặt một vài viên đá vào thức ăn của chồn.

Lời khuyên cho bạn

: Mách bạn cách làm chuồng cho Sóc bay Úc – tiêu chuẩn làm lồng cho Sugar Glider Update 06/2024

Nếu bạn sẽ vắng nhà một thời gian, chuẩn bị các phương án dự phòng trong trường hợp mất điện và điều hòa ngừng hoạt động. Phương pháp chai nước đông lạnh là cách hữu hiệu nhất; chỉ cần đặt một chai vào lồng trước khi bạn rời đi nếu trời quá nóng nực.

  • Hãy chắc chắn rằng lồng của Chồn Ferret không được đặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời từ cửa sổ hoặc giếng trời.
  • Kiểm tra xem tất cả các cửa sổ lỗ hổng không. Chồn sương có thể dễ dàng bỏ bạn mà đi nếu chúng nhìn thấy cơ hội.

Xem thêm: Tại sao Chồn sương bị cảm cúm?

: Cá bình tích ( Cá Trân Châu ): Đặc điểm, sinh sản và cách nuôi Update 06/2024

Rate this post