Dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ Update 06/2024

Cá bảy màu là loại cá nhỏ, có màu sắc sặc sỡ và được rất nhiều người lựa chọn để thả trong bể cá của mình. Cá bảy màu rất dễ nuôi và sinh sản cũng rất nhanh. Từ 1 vài cặp cá ban đầu, bạn có thể có cả 1 hồ cá đến cả trăm con. Cá bảy màu đẻ rất nhanh, trung bình 1 tháng có thể đẻ 1 lần, mỗi lần đẻ từ 20 – 100 con. Tuy nhiên cá bảy màu lại rất hay ăn cá con nếu như bạn nuôi chung cá con với cá bố mẹ. Việc tách cá mẹ sắp đẻ ra bể riêng rất quan trọng để bảo toàn số lượng cá con. Nếu như bạn là người mới bắt đầu nuôi cá bảy màu, hãy đọc qua bài viết này để nhận biết các dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ nhé.

Sau khoảng 1 tháng từ lần sinh trước

Chu kì đẻ của cá bảy màu là khoảng 1 tháng 1 lần nếu được chăm sóc tốt và cho ăn uống đầy đủ. Nếu như chú cá của bạn đẻ lần cuối cùng được khoảng 1 tháng trước và bây giờ chú đang mang thai lần kế tiếp được khoảng 1 tháng thì bạn chuẩn bị để thu hoạch cá con nhé.

: cách nhận biết cá bảy màu sắp đẻ

Bụng cá mẹ to, và hơi vuông ở phía cuối đuôi

Cá bảy màu thường đẻ rất nhanh và nhiều nếu như được chăm sóc tốt. Một trong những dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ rõ nhận biết nhất để xác định cá sắp đẻ là bạn quan sát bụng cá. Nếu như cá mai mang thai một thời gian rồi, bụng thai to và hơi vuông ở phía cuối đuôi, phần ổ bụng gần phía hậu môn có màu tối, (ở một số dòng mắt đỏ bạn còn có thể quan sát được cá con trong bụng) thì bạn nên chuẩn bị tách cá để chờ cá đẻ là vừa rồi.

Cá tách đàn, tìm nơi trú ăn để chuẩn bị đẻ

: Hướng Dẫn : Cách Làm Chuồng Nuôi Bồ Câu Quần Thể ( Chuồng Nuôi Bán Công Nghiệp ) Update 06/2024

Cá mẹ chuẩn bị đẻ thường có dấu hiệu chúng sẽ tách đàn. Chúng tìm kiếm 1 nơi an toàn để chuẩn bị cho việc sinh đẻ. Nếu bể nuôi của bạn có rong hay các bụi cây, các khe hay hang nhỏ. Cá bảy màuá mẹ sẽ thường tìm vị trí đó để trú ẩn. Chúng chờ khi thuận lợi sẽ bắt đầu đẻ. Thường cá mẹ chỉ cảm thấy cá con sinh ra được an toàn chúng mới đẻ. Nếu bể nuôi có quá nhiều cá, hay bể nuôi không có các góc và chỗ trú ẩn cho cá con, cá mẹ sẽ không đẻ và chờ cho đến khi thích hợp.

Các dụng cụ cần thiết để ép cá đẻ

ĐẶT MUA LỒNG ĐẺ CHO CÁ BẢY MÀU

Lồng đẻ cho cá bảy màu: Nếu như bạn không có không gian nhiều để nuôi cá mà nuôi ở 1 bể tập trung thì lồng đẻ luôn luôn là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Lồng đẻ giúp ép cá đẻ nhanh mà không cần phải tách cá ở 1 bể riêng khác. Số lượng cá con cũng không bị hao hụt khi sử dụng lồng đẻ.

Thức ăn cho cá bảy màu con:

: Cách nuôi cá dĩa nhanh lớn, lên màu đẹp Update 06/2024

ĐẶT MUA TRỨNG ARTEMIA ẤP NỞ

Ấu trùng artemia mới nở luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho cá bảy màu con. Ấu trùng artemia mới nở rất vừa miệng cá con và cá con rất thích ăn. Cho cá bảy màu con ăn artemia tỉ lệ hao hụt cá con sẽ rất thấp. Cá con cũng sẽ lớn rất nhanh và đều trong giai đoạn vừa sinh.

ĐẶT MUA CÁM NHẬT B1

Các loại cám ăn liền. Một số loại cám hạt nhỏ được chế biến cho riêng cho cá bảy màu cũng là sự lựa chọn tốt nếu như bạn không có thời gian để ấp trứng artemia. Cám Nhật B1 là sự lựa chọn của rất nhiều những người nuôi cá bảy màu hiện nay.

GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

: Thuốc Ngừa Thai (Tránh Thai) Cho Chó Và 4 Hệ Lụy Kinh Hoàng Update 06/2024

  • • Fanpage: www.vaat.org.au/HanoiGuppyCity
  • • Website: www.vaat.org.au
  • • Shopee: www.vaat.org.au/shop/729072/
  • • Hotline: 0966.386.480
  • • Địa chỉ shop: Số 56 Ngõ 52 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN
Rate this post