Phân biệt 5 loài Hamster phổ biến, thường được nuôi trong nhà Update 06/2024

Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi quyết định xem hamster có phải là thú cưng phù hợp với bạn và gia đình bạn không. Có một số giống chuột Hasmter và chúng có xu hướng thay đổi về đặc điểm và ngoại hình, dựa trên giống. Mặc dù tất cả chuột Hasmter có tuổi thọ như nhau và yêu cầu sự chăm sóc rất giống nhau, hãy chắc chắn chọn chuột Hasmter phù hợp nhất với bạn. 

Các loại chuột Hasmter

Đây là ba loại chuột Hasmter phổ biến nhất thường được bán trong các cửa hàng vật nuôi. Các loài chuột Hasmter khác nhau không bao giờ nên được giữ lại với nhau. Một số hamster là tốt nhất như vật nuôi đơn độc và một số loài khác thích có “đồng bọn. Nếu bạn chọn có nhiều chuột Hasmter trong một chuồng, hãy chắc chắn xác định giới tính của chuột Hasmter và chỉ nhắm đến một giới. Nếu bạn có giới tính hỗn hợp trong một lồng, bạn có thể sẽ có con hamster sớm.

: Phân biệt 5 loài Hamster phổ biến, thường được nuôi trong nhà Update 06/2024

 • Hamster Syria là loại phổ biến nhất được nuôi làm thú cưng. Chúng nên được giữ một đến một cái lồng (chúng sẽ chiến đấu nếu được giữ lại với nhau). Họ có thể khá thuần hóa và dễ dàng để xử lý.
 • Hamster lùn ( Hamster Nga trắng và mùa đông, Hamster Roborovski) có tính xã hội cao hơn và có lẽ được nuôi tốt hơn với những người khác cùng loài, nhưng chúng nên được giới thiệu như một cặp ở độ tuổi trẻ. Nhanh và nhanh nhẹn, chúng khó xử lý hơn một chút.
 • Hamster Trung Quốc có kích thước tương tự hamster lùn nhưng không phải là hamster lùn thực sự. Đôi khi chúng hòa đồng với những con chuột Hasmter Trung Quốc khác, nhưng thường thì không. Loại này có xu hướng khá thân thiện nhưng cũng rất nhanh và nhanh nhẹn.

Tuổi thọ

: Hướng dẫn kỹ thuật chiết cành cây hoa giấy Update 06/2024

Các giống chuột Hasmter khác nhau có tuổi thọ dự kiến ​​hơi khác nhau, tuy nhiên, tất cả các giống dường như sống được khoảng 2 năm. 

 • Chuột Hamster Syria: 2 đến 3 năm
 • Chuột Hamster Campbells Nga lùn: 1,5 đến 2 năm
 • Chuột Hamster Nga trắng lùn : 1,5 đến 2 năm
 • Chuột Hamster Roborovski: 3 đến 3,5 năm
 • Chuột Hamster Trung Quốc: 2,5 đến 3 năm

Kích thước và môi trường sống

Các giống chuột Hasmter khác nhau có phạm vi kích thước vật lý khá đáng kể. Hãy chắc chắn hiểu hamster của bạn dự kiến ​​sẽ phát triển lớn như thế nào và có môi trường sống của hamster phù hợp với kích thước hamster của bạn.

 • Hamster Syria: 6-7 inch
 • Dwarf Campbells Hamster Nga: 4 inch
 • Hamster Nga trắng lùn mùa đông: 3,5-4 inch
 • Roborovski Hamster: khoảng 2 inch
 • Hamster Trung Quốc: khoảng 4 inch (10 cm) – và, không giống như những con hamster khác, chúng cũng có một cái đuôi đáng chú ý.

: Cá mập cảnh nước ngọt ăn gì, giá bán và cách nuôi như thế nào? Update 06/2024

Bạn sẽ cần phải chọn một cái lồng đủ lớn, an toàn và dễ dàng để làm sạch. Thật không may, các lồng tiêu chuẩn bạn sẽ tìm thấy ở cửa hàng thú cưng không phải là “một kích thước phù hợp với tất cả” đối với các giống chuột Hasmter. Một con chuột lang Syria sẽ cần một loại lồng khác với chuột Hasmter Trung Quốc. 

Như mọi khi, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về loại chuột Hasmter và nhu cầu chăm sóc cụ thể, hãy chắc chắn nói chuyện với mọi người tại cửa hàng thú cưng hoặc với bác sĩ thú y của bạn. 

: 13 Giống Chó Không Rụng Lông Siêu Cute Cho Người Bị Dị Ứng Update 06/2024

Rate this post