Chó Bị Sẩy Thai – Nguyên Nhân – Chẩn Đoán – Và Cách Điều Trị Từ Bác Sĩ Thú Y Update 03/2024

5
/
5
(
1

vote

)

Đội ngũ bác sĩ thú y ở cosweetwatershihtzu cho rằng nếu con chó còn nhỏ và không có vấn đề về sức khoẻ, phá thai tự nhiên sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, những xu hướng hiện nay đối với việc chăn nuôi chó không kiểm soát đã không may đã dẫn đến sự lan rộng của hiện tượng bệnh lý này.

Chó bị sảy thai là một sự cố không ai mong muốn. Điều này có thể gây những hậu quả đáng tiếc cho cả chủ và chó. Tuy nhiên chúng ta có thể phòng tránh tình huống này nếu có sự chuẩn bị và kiến thức đầy đủ.

: Chó Bị Sẩy Thai – Nguyên Nhân – Chẩn Đoán – Và Cách Điều Trị Từ Bác Sĩ Thú Y Update 03/2024

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các nguyên nhân và cách xử lý khi chó bị sảy thai. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

8 Nguyên nhân gây sẩy thai ở chó

Những lý do cho rằng có một sảy thai tự phát, trên thực tế rất nhiều, nhưng trong số những điều phổ biến nhất là những điều sau đây:

Sự phát triển bất thường của chó con

Ở chó, chó con có khuyết tật về thể chất hoặc bất thường di truyền thường không được sinh ra đúng giờ. Hiện tượng này là do thực tế là cơ thể cố gắng, càng sớm càng tốt, để tách các phôi bệnh lý. Ngoài ra còn có trường hợp xảy ra mờ dần một phần của thai kỳ , sau đó chỉ có những trái cây có thiếu sót không còn phát triển, trong khi những người khác phát triển và sinh ra đúng giờ. Trong trường hợp này, phụ nữ cần theo dõi thường xuyên trái cây bằng siêu âm.

Sự phát triển bệnh lý của tử cung .

Hư hỏng của cơ thể có thể là cả hai bẩm sinh và có được. Trong trường hợp đầu tiên, điều này xảy ra ngay cả trong thời kỳ tăng tử cung của con chó, trong nguyên nhân thứ hai có thể là chấn thương, các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính có ảnh hưởng đến nội tạng, vv .. Trong các bệnh lý nghiêm trọng của tử cung, nữ giới được khuyến cáo để khử trùng .

Bệnh do nhiễm trùng .

: 10 giống chó đắt nhất thế giới hiện nay Update 03/2024

Các tác nhân lây nhiễm là nguyên nhân thường gặp nhất của phá thai hoặc sự xuất hiện của một phân không cần thiết. Vì vậy, các chuyên gia trước khi giao phối đề nghị một nghiên cứu chẩn đoán của cha mẹ tương lai. Việc tiêm phòng vắc xincũng rất quan trọng.

Côn trùng ký sinh trùng và giun sán .

Theo số liệu thống kê, sâu, bọ chét hay ve được tìm thấy ở 70% số con chó. Chúng cũng ảnh hưởng đến cơ thể với các chất độc hại ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của tử cung trong tử cung. Cần xử lý triệt để bọn này trước khi cho sinh con

Thiếu hoặc thừa cân .

Một con chó mà sớm trở thành một người mẹ phải có một hình dạng thể chất tuyệt vời. Trong một động vật bị kiệt sức hoặc ngược lại, béo phì, sẩy thai xảy ra thường xuyên hơn. Trong hầu hết các trường hợp, một con chó cái mang thai có một sự ngon miệng tuyệt vời trong suốt thời kỳ mang thai, do đó việc bạn từ chối ăn là một chuông báo thức.

Chưa đủ tuổi giao phối

Thông thường ở chó, sẩy thai xảy ra khi giao phối là quá sớm hoặc muộn. Các chỉ số này là từng cá thể cho mỗi giống, nhưng trong mọi trường hợp nó không phải là đan một con điếm ở lần đầu tiên động dục.

Tổn thương mô mềm hoặc hoạt động thể chất quá mức .

Con chó “ở vị trí” cần đi dạo lâu, nhưng chúng phải vượt qua với tốc độ bình tĩnh, không có các trò chơi và huấn luyện tích cực. Ngoài ra, bạn nên chăm sóc rằng con vật không bị thương trong cuộc sống hàng ngày.

Dùng thuốc .

Trong thời kỳ mang thai, việc sử dụng hầu hết các loại thuốc đều không được chống chỉ định, nhưng nếu sử dụng chúng thì cần thiết chỉ sau khi tham khảo ý kiến ​​của bác sỹ thú y.

5 Triệu chứng sảy thai ở chó

: Cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả giúp nước trong sạch tinh khiết Update 03/2024

Thông thường, thai bị hư sẽ đi kèm với một số triệu chứng có thể được nhận ra nếu người ta quan sát điều kiện của con vật cưng:

  • Con chó cái đang chậm chạp, mệt mỏi;
  • Ăn kém hoặc hoàn toàn khỏi ăn ;
  • Có thể tăng nhiệt độ cơ thể ;
  • Nôn mửa thường xuyên;
  • Lưng bị cưng khi di chuyển sau khi ăn

Trong một số trường hợp, trong khi sẩy thai, động vật bị bệnh ho ra máu, có mủ, xanh đậm hoặc đen, có mùi hôi. Ngoài ra còn có trường hợp khi chỉ có một phần của bào thai không thoát ra được, và phần còn lại vẫn còn trong tử cung và tiếp tục phát triển và phát triển, điều này gây nguy hiểm đến tính mạng của chó mẹ

Phải làm gì khi chó sảy thai

Nếu chúng ta nói về viện trợ sơ cứu, sau đó là dấu hiệu nhỏ nhất của thai kỳ bất thường, con chó nên được đưa đến một cơ sở y tế. Đây là điều đầu tiên chủ chó nên chăm sóc. Trong điều kiện lâm sàng, người mẹ tương lai sẽ được kiểm tra, thực hiện một loạt các xét nghiệm – hóa sinh, xét nghiệm nội tiết tố tuyến giáp, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu, và thực hiện xét nghiệm huyết thanh học.

Điều quan trọng là loại trừ hoạt động thể chất trong trường hợp có nguy cơ đổ vỡ. Và nếu nguyên nhân gây khó chịu là các tác nhân gây bệnh, thì liệu pháp này bao gồm việc sử dụng kháng sinh. Chó nên ở trong phòng khám nếu bị sẩy thai bởi vì nó là cần thiết để tìm hiểu xem tất cả các con chó con còn lại, và liệu nhau thai vẫn còn trong tử cung. Thông thường điều này được xác định bằng tia X và siêu âm.

Nếu một nhiễm trùng xâm nhập vào tử cung, thì các thuốc kháng khuẩn và prostaglandin được kê toa. Trong trường hợp các chủ sở hữu sẽ không tiếp tục nhận con cái từ con chó của họ, nên loại bỏ tử cung và buồng trứng.

: Uống thuốc tẩy giun khi nào và bao lâu thì có tác dụng? Update 03/2024

Rate this post