Vật Liệu Lọc Bể Cá | Báo Giá Và Cách Sử Dụng Từng Loại Update 04/2024

Dưới đây là danh sách các loại vật liệu lọc hồ cá, hướng dẫn sử dụng với từng loại cá khác nhau kèm với giá vật liệu lọc bể cá.

1. Bùi nhùi: Thường được gọi là J-Mat được đánh giá khá chất lượng trong việc lọc nước hiện nay. Thời gian sử dụng kéo dài không bị ăn mòn theo thời gian, tiện lợi dễ dàng cắt thàng nhiều kích thước khác nhau, khối lượng rất nhẹ. Được chế tạo từ nhựa nguyên sinh tổng hợp đảm bảo an toàn cho việc nuôi cá và không thể thiếu cho các bể nuôi cá rồng, thùng nuôi cá koi.

: giá vật liệu lọc bể cá

+ Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc trong nước.

+ Loại bỏ kim loại nặng

+ Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước

+ Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng

Vật liệu lọc bùi nhùi

Bùi nhùi lọc nước từ hạt nhựa nguyên sinh

Giá bán: 720.000 đ/tấm (2000x1000x38mm – Độ dày 5cm)

2. Nham Thạch: là loại vật liệu lọc nước được khai thác từ núi lửa với cấu tạo bởi nhiều lỗ li ti trên bề mặt tạo môi trường cứ trú thuận lợi cho vi sinh, giúp phân hủy chất hữu cơ cho cá luôn khỏe mạnh. Đặc biệt nham thạch có thể dùng làm nền cho bể thủy sinh bằng kính, thùng nhựa nuôi cá hoặc trồng các loại cây cảnh trong khay nhựa.

Nham thạch lọc nước

Nham thạch lọc nước

CÁCH SỬ DỤNG:

Đầu tiên khi mua về anh em cần rửa kỹ cho trôi bớt chất bột của nham thạch vì bột này bám vào các lỗ li ti của nham thạch làm giảm diện tích cư trú của vi sinh cũng như làm ô nhiễm nước gây mất thẩm mỹ. Loại đá này khá mềm nên có thể sử dụng sau nhiều lần rửa mặc dù không thấy hết chất bột.

Trong bể lọc nước bằng nham thạch thường xắp xếp ở ngăn thứ hai hoặc ngăn thứ ba có tác dụng làm vật liệu lọc vi sinh và lọc cơ học.

Giá bán: 12.000đ/kg

Nham thạch lọc bể cá

Có thể sử dụng nham thạch viên nhỏ để làm nền

3. San hô lọc: Loại này có rất nhiều chất vôi (CaCO3) chính vì thế nó làm tăng độ PH cho nước rất tốt cho các loại hải sản như cua, tôm, cá biển vì những loài này thường sống trong môi trường có độ PH cao.

San hô lọc bể cá

San hô lọc nước và còn là nơi trú ẩn cho vi sinh

Trong hệ thống lọc bể cá, thùng nhựa đựng hải sản thì san hô thường được đặt ở ngăn thứ hai nơi cư ngụ của vi sinh vật có lợi bám trên bề mặt của san hô để phân hủy các chất hữu cơ mà ngăn lọc thô không lọc được như nhớt cá, các chất thải hòa tan từ phân cá ra ngoài môi trường.

Sử dụng chủ yếu cho bể cá thủy sản, thùng nhựa nuôi cá Koi, bể cá La Hán

Giá bán: 12.000đ/kg

4. Bacteria House: là loại gốm được nung nóng ở nhiệt độ 1300°C trong suốt 60 tiếng, dẫn đến các liên kết bên trong sứ lọc vị phá vỡ tạo nên cấu trúc bề mặt xốp, là điều kiện tốt cho sự phát triển của vi khuẩn. Đồng thời xử lý cặn bã tốc độ nhanh hơn các truyền thống trước đây.

Sứ lọc bacteria house

Sứ lọc Bacteria house ở dạng thanh

Ngoài ra điểm tiên quyết của gốm lọc Bacteria house được đề cao ch là nó tác động tĩnh điện tới những chất thải hữu cơ trôi nổi làm tăng độ bám dính, đồng thời phát ra tia hồng ngoại tuyến xa làm gãy liên kết của các phân tử nước lân cận, nhờ đó cho phép nhiều khí oxy hoà tan trong nước hơn.

Giá bán: 10.000đ/thanh

5. Sứ thanh hoa mai: là chỗ trú ngụ và phát triển vi sinh vật không kém các sản phẩm trên, đem lại ích rất lớn cho bể cá và hồ thủy sinh nhờ hàng triệu lỗ nhỏ li ti trên bề mặt thân sứ. Không làm tăng độ pH cho hồ, kiểm soát sự tăng trưởng của tảo, diệt trừ vi khuẩn có hại và không chứa các bột tạp chất như nham thạch.

: Cá thần tiên – hướng dẫn chăm sóc, nuôi cá thần tiên sinh sản Update 04/2024

Sứ thanh hoa mai

Sứ thanh hoa mai là vật liệu đảm bảo lọc nước đạt 4 tiêu chí

: 7 Bí kíp khử mùi hôi cho Cún và Miu 100% tự nhiên Update 04/2024

CÁCH SỬ DỤNG:

– Chỉ cần rửa 1-2 lần là có thể sử dụng ngay vì vốn dĩ đã sạch.

– Kích thước: thông thường 16×3.5 cm là hợp lý.

Giá bán: 850.000đ/ thùng 154 thanh

6. Sứ lọc lỗ: Sản phẩm này được rất nhiều người chơi cá cảnh sử dụng vì sự nhỏ gọn thích hợp với mọi kích cỡ của hồ cá, duy trì tốt chất lượng của nước. Khi bể cá các bạn quá hẹp nhưng số lượng cá lại quá lớn lượng thức ăn, chất thải nhiều lúc này thực sự rất cần đến vật liệu sứ lọc nước này.

Sứ lọc lỗ vi sinh

Sứ lọc hàng triệu lỗ li ti cho vi sinh trú ẩn

Lợi ích mang lại:

– Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc trong nước

– Loại bỏ kim loại nặng

– Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước

– Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại

– Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng

Giá bán: 45.000đ/kg

7. Hạt Kaldnes: Là vật liệu chuyên dùng thả ngăn máy bơm bể cá rồng, nó là hạt lọc động có tác dụng xử lý nước thải hơn 10 năm. Cung cấp tối đa diện tích bề mặt hoạt động với các vi khuẩn để trú ngụ.

Hạt Kaldnes lọc nước

Hạt Kaldnes có nhiều size khác nhau rất quen thuộc với người chơi cá rồng và cá koi

Muốn phát huy hết ưu điểm của hạt Kaldnes này cần thiết kế bể lọc phải đáp ứng được đặc thù tính chất của nó vì nó nhẹ, không làm tắc dòng chảy, diện tichs lọc bề mặt lớn và có thể xoay chuyển bể lọc giúp hiệu suất lọc tăng tối đa.

Giá bán: 90.000đ/kg

8. Bóng nhựa: Còn biết đến với cái tên bóng nhựa sinh học rất tốt khi làm là vật liệu lọc bể cá rồng, và có thể dùng trực tiếp trong thùng nhựa nuôi cá. Có tác dụng cũng giống như các sản phẩm liên quan khác là bề mặt giúp vi khuẩn nitrat cư trú.

Bóng lọc sinh học

Bóng nhựa lọc bể cá

Bề mặt rất lớn hình thành nơi sinh sống cho vi sinh rất nhanh

Giá bán: 1.500đ/1 quả

9. Gốm Lọc Crystal Bio: Ra đời nhờ đột phá về lọc vi sinh của phòng thí nghiệm công nghệ vi sinh cho thủy sản Kyushu hợp tác giữa công ty Nihon Kensetsu Gijutsu Co.,ltd.

Nếu anh em chơi loại này thì có thể yên tâm vì nó trơ về mặt hóa học, không ảnh hưởng đến các chỉ số nước, độ xốp rỗng rất cao nhờ nung nóng ở nhiệt độ 900°C.

Gốm lọc Crystal Bio

Hình ảnh thực tế gốm lọc nước Crystal Bio

: 7 Bí kíp khử mùi hôi cho Cún và Miu 100% tự nhiên Update 04/2024

CÁCH SỬ DỤNG:

– Sau khi mua về chỉ cần rửa qua 1-2 lần sau đó thả nổi trên bề mặt nước sau khoảng 3 tháng Crystal Bio sẽ tự chìm trong nước (Vì nó rất nhiều khoang rỗng nên cực kỳ nhẹ)

Giá bán: 350.000đ/kg

10. Chổi lọc: Được làm 100% từ cước chuyên dùng cho lọc bể cá koi, thùng nhựa nuôi cá koi, thải các chất dơ cực mạnh, giá thành rẻ phù hợp với mọi người, lắp đặt dễ dàng.

Chổi lọc bể cá

Chổi lọc bể cá rẻ tiền nhưng hiệu quả

Chổi lọc nước bể cá

Từ trái sang phải: Chổi lọc – Nham thạc/Sứ lọc – Xốp mịn – Bóng Bio

Kích thước phổ biến: Dài 80cm hoặc 1m

Giá bán: 25.000đ/chiếc

11. Than hoạt tính: Được cấu tạo từ cacbon với nhiều dạng khác nhau như hạt, viên, bột tùy từng loại mà có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Phần lớn các vết rỗng vết nứt vi mạch, đều có tính hấp thụ rất mạnh và chúng đóng vai trò các rãnh chuyển tải (kẽ nối). Than hoạt tính thường được tự nâng cấp, để lưu giữ lại được những thuộc tính lọc hút, để có thể thấm hút được các thành phần đặc biệt như kim loại nặng.

Than lọc nước hoạt tính

Than hoạt tính ở nhiều dạng khác nhau

Ngoài lọc nước ra than hoạt tính còn có chức năng sau:

+ Lọc nước máy (Có chứa chất khử clo), lọc nước giếng khoan.

+ Lọc khí phòng sơn

+ Lọc nước làm rượu, bia

+ Sử dụng trong ngành dược phẩm, bánh kẹo

Giá bán: 15.000đ/kg

12. Matrix: Có độ xốp cao, dùng làm giá thể cho hệ vi sinh trong hồ cá giúp hệ vi sinh trong bể cá phát triển mạnh. Vật liệu Matrix tạo nên hệ vi sinh không những lọc nước mà còn khử Ammonia, Nitrite và Nitrate.

Matrix lọc nước bể cá

Sản phẩm này thuộc dạng cao cấp và chất lượng rất cao

CÁCH SỬ DỤNG:

– Sử dụng 500ml ( tương đương 400gr) Matrix cho mỗi 200 lít nước. Matrix có thể cho vào mọi hệ thống lọc và tốt nhất ở lọc ngoài.

– Không cần sử dụng đến túi lọc vì kích thước đã đủ lớn.

Giá bán: 370.000/lít

13. Eheim Substrat Pro: Lọc nước Eheim Substrat Pro chuyên khử các chất độc trong nước như nitrit, nitrat, amoniac… giúp môi trường nước luôn trong sạch phòng chống các loại bệnh cho cá.

Eheim Substat Pro

Ngoài các vật liệu lọc hồ cá trên anh em có thể sử dụng xỉ than tổ ong ( than tổ ong đã đốt qua) để làm sạch bể cá, loại này thì không tốn tiền nhé!

Chúc anh em nuôi cá thành công và vui vẻ !

: Tiết lộ 7 điều lưu ý khi nuôi cá cảnh kẻo phạm phong thủy, mất lộc làm ăn Update 04/2024

Rate this post