Hướng dẫn cách làm bể cá mini bằng kính đơn giản Update 06/2024

Bạn có thích nuôi cá cảnh như mình không? Mình thì thích lắm ý, đặc biệt là dùng nó để trang trí cho bàn làm việc hay là bàn học của các cháu, hay để trang trí ở những không gian hẹp. Các bể cá cảnh mini handmade này có ưu điểm là nhỏ nhắn xinh xinh, phù hợp với nhu cầu trang trí và thỏa mãn đam mê của các bạn thích nuôi cá cảnh mà nhà có không gian nhỏ, thích nuôi cá nhỏ hoặc tài chính không cho phép.

Hồ cá mini giá rẻ
Hồ cá mini giá rẻ

Trong chia sẻ này mình sẽ hướng dẫn bạn làm sao để có thể tự làm một bể cá mini đẹp. Về cơ bản cách làm bể cá mini bằng kính khá đơn giản. Các bạn trai cũng có thể làm nó để làm quà tặng bạn gái được đó. Sắp tới có thể làm quà 20/10 cho bạn gái quà 20/10 cho bạn gái cũng được 🙂

: hướng dẫn làm bể cá cảnh

Nếu chịu khó và tập trung bạn sẽ có thể tự mình làm được chiếc bể cá khá là đẹp nhé!

Lưu ý: trong bài viết nếu có chia sẻ liên kết tới các đơn vị mua sắm nguyên vật liệu làm hồ cá cảnh thì bạn nhớ tham khảo thêm các ưu đãi tương ứng đã tổng hợp như: mã miễn phí vận chuyển shopee, mã giảm giá tiki… để tiết kiệm hơn khi thanh toán trong trường hợp mua hàng ở các đơn vị đó nha (giảm được vài chục tiền vận chuyển cũng mua thêm được kha khá bé cá đó).

Nguyên liệu chuẩn bị để làm hồ cá

Nguyên liệu làm bể cá mini khá đơn giản: Bạn chỉ cần có kính, keo dán kính, sỏi, cây thủy sinh…

Hướng dẫn cách làm bể cá mini bằng kính

: Top Những Chú Chó Đắt Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Mong Muốn Sở Hữu Update 06/2024

Bước 1: Xác định kích thước của bể cá. Bạn nên xác định vị trí bạn định trưng bày nó và ước định kích thước bể cá phù hợp.

Bước 2: Cắt kính theo kích thước đã định. Cái này thì chắc bạn phải nhờ tới thợ rồi, tốt nhất là bạn nên đo đạc trước sau đó ra cửa hàng bán kính nhờ họ cắt theo số đo của mình luôn về chỉ cần dùng thôi. Hoặc nếu bạn đã mua kính trước đó thì bạn mang ra ngoài cửa hàng, xưởng bảo hộ cắt cho nhé. Chi phí chỉ khoảng mấy chục ngàn thôi bạn nhé!

Bước 3: Dùng keo dán kính dán thật khít các mảnh lại với nhau thành một hình hộp chứ nhật.

Bước 4: Bạn tính toán mua và trang trí các phụ kiện cho bể cá thêm sinh động. Gợi ý 1 số phụ kiện làm tiểu cảnh cho bể cá như: sỏi, trồng cây thủy sinh, hoặc dùng những cây nhựa cũng được, núi non bộ mini, đá màu, đá cảnh… và nếu có thể bạn trang trí thêm đèn led để bể cá buổi tối đẹp hơn nhé!

Cuối cùng thì chỉ việc thả cá vào nuôi thôi, nhớ chăm sóc mấy em nó cẩn thận hàng ngày nhé! Để tránh nước ô nhiễm và phải thay nước thường xuyên mọi người nên dùng thức ăn cho cá nhé vì cho cá ăn trùng chỉ hoặc cá con nhiều khi bắt tiện nếu như quỹ thời gian của bạn ít.

Một số lưu ý khi làm bể cá

: Chó Nên Ăn Gì Để Béo Mập Mau Lớn – 5 Phút Tham Khảo 6 Thực Phẩm Sau Update 06/2024

Bạn nên lưu ý một số điểm lưu ý như sau:

Đây là cách làm đơn giản, nếu muốn làm đẹp hơn bạn có thể thêm khung gỗ, nhựa… hoặc sáng tạo thêm các mẫu khác mà bạn thích, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu handmade chia sẻ rất nhiều trên mạng và làm theo nhé!. Đối với các bể cá cần dụng cụ máy móc để làm như: khoan, cưa… thì bạn cân đối đầu tư vì dù sao các thiết bị đó cũng sẽ cần dùng sữa chữa nhà cửa về sau mà phải không?.

Bể cá để bàn mini

Lưu ý quan trọng: đối với các bể cá để bàn mini thì chúng ta có thể dùng keo dán kính được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm bể lớn thì nên lưu ý tới áp lực của nước, vì các tấm kính chỉ gắn với nhau bằng keo, nếu bể quá lớn thì không thể chịu được lực ép nước dẫn tới bị bung và vỡ.

Hoặc bạn có thể cố định trợ lực bằng các nẹp gỗ dùng cho bể cá. Các nẹp này giúp bạn tạo 1 khung gỗ bao quanh hồ cá để cố định các tấm kính với nhau chắc chắn hơn.

Hi vọng sau khi đọc các hướng dẫn cách làm bể cá mini trên bạn có thể làm ngay được một bể cá xinh xinh cho mình hoặc có được món quà tặng gấu đơn giản mà ý nghĩa.

: Hoa hồng cổ vân khôi hoa đẹp Update 06/2024

Rate this post