Làm thế nào để phân biệt giới tính Sóc bay Úc là đực hay cái? Update 06/2024

Sóc bay Úc là loài thú có túi nhỏ, màu xanh xám bạc với một sọc tối hơn ở mặt sau. Đôi inch cuối cùng của đuôi cũng màu đen. Họ là thành viên của cùng một gia đình như kanguru, wombats, opossums và quỷ Tasmania. Nếu bạn có kế hoạch giữ Sóc bay Úc làm thú cưng, bạn sẽ muốn theo dõi giới tính của từng con vật, đặc biệt nếu bạn nuôi nhiều con.

Về chuyện quan hệ tình dục của Sóc bay Úc

Khá dễ dàng để nói sự khác biệt giữa Sóc bay Úc nam và nữ, đặc biệt là khi chúng đã đạt đến độ chín. Con cái có một cái túi trên bụng của chúng xuất hiện dưới dạng một vết trượt rộng khoảng 1/2 inch. Sóc bay Úc nam không có túi. Thay vào đó, họ có một bìu lông xù ở phía trước của cloaca (lỗ thông thường của đường sinh sản, đường tiết niệu và đường ruột). Trong Sóc bay Úc trẻ, bìu sẽ không dễ nhìn thấy. Những con đực trưởng thành cũng có một điểm hói hình kim cương đặc biệt trên đỉnh đầu.

: Làm thế nào để phân biệt giới tính Sóc bay Úc là đực hay cái? Update 06/2024

Thông tin về Sóc bay Úc

: Top 10 các giống mèo thông minh nhất thế giới Update 06/2024

Sóc bay Úc có nguồn gốc từ Úc, Tasmania, New Guinea và các đảo lân cận của Indonesia. Sóc bay Úc có thể được tìm thấy trong các khu rừng nhiều cây cối, nơi có nhiều mưa, đặc biệt là gần nguồn thức ăn chính của chúng, cây keo và cây bạch đàn. Trong tự nhiên, chúng tạo thành các thuộc địa với tối đa bảy Sóc bay Úc trong một thuộc địa và mỗi thuộc địa bao gồm một trật tự phân cấp, bao gồm một nhà lãnh đạo và các thành viên còn lại trong cấp bậc giảm dần.

Sugar Gliders ” lướt ” bằng cách nhảy ra khỏi thứ gì đó. Chúng lan rộng màng da của chúng, được gọi là patagium, kéo dài giữa hai chân trước và sau. Điều này cho phép chúng lướt trong không khí, và chúng sử dụng đuôi dài để điều khiển. Họ có thể lướt trên một trăm mét, điều chỉnh độ cong của da theo hướng họ muốn đi.

Sóc bay Úc là động vật sống về đêm, có nghĩa là chúng ngủ vào ban ngày và thức và hoạt động vào ban đêm. Trong tự nhiên, Sóc bay Úc vui tươi với thuộc địa của mình nhưng cảnh giác và bảo vệ những kẻ xâm nhập. Khi một kẻ đột nhập được phát hiện, chúng sẽ phát ra âm thanh chói tai, và điều này sẽ được theo sau bởi một tiếng thét chói tai nếu một cuộc chiến xảy ra. Thật không dễ dàng để chế ngự một Sóc bay Úc đã trưởng thành. Tuy nhiên, thật dễ dàng để chế ngự Sóc bay Úc bằng cách giữ chúng trong vài giờ mỗi ngày khi chúng vẫn còn rất nhỏ.

Nuôi Sóc bay Úc làm thú cưng

: Top 10 địa chỉ bán bể thủy sinh mini Hà Nội uy tín nhất Update 06/2024

Nếu bạn muốn nuôi Sóc bay Úc như thú cưng, hãy chắc chắn nhận nuôi những con vật đã được xử lý rộng rãi và được xã hội hóa tốt. Họ có xu hướng gắn kết mạnh mẽ với một người, thường là người giữ họ nhiều nhất và dành nhiều thời gian nhất cho họ.

Sóc bay Úc là động vật cực kỳ năng động và xã hội và không thích sống một mình. Vì lý do này, tốt nhất là giữ nhiều hơn một. Một Sóc bay Úc cô đơn bị thiếu giao tiếp xã hội sẽ không phát triển mạnh.

Sóc bay Úc có thể được nhân giống thành công trong điều kiện nuôi nhốt, nhưng đây có thể là một quá trình khó khăn và phức tạp. Tốt nhất là không thử nuôi Sóc bay Úc cho đến khi bạn có nhiều kinh nghiệm với những con vật này và có một kế hoạch đáng tin cậy để nuôi hoặc chia sẻ rác.

: Tại sao thỏ bị ngứa? Tìm hiểu nguyên nhân bị chấy, ve hoặc bọ chét Update 06/2024

Rate this post