Tại sao chuột Chinchilla lại rụng lông nhiều? Update 07/2024

Đôi khi bé chuột Chinchilla của bạn bị mất một mảng lông khi bé nhảy ra khỏi tay bạn. Nhưng thực tế không phải vì chuột Chinchilla già đi mà lông rụng. Nó được gọi là trượt lông, một cách thức phòng vệ của loài này.

Tại sao chuột Chinchilla lại bị rụng lông?

Trượt lông có thể xảy ra nếu bé chuột Chinchilla của bạn đang bị giữ chặt và cố gắng trốn thoát, nếu bé bị căng thẳng hoặc khi thấy lông của mình dính vào thứ gì đó.

: Tại sao chuột Chinchilla lại rụng lông nhiều? Update 07/2024

Thông thường, tự rụng lông là cách những chú chuột thoát khỏi nguy hiểm. Giống như một chú thạch sùng sẽ rụng đuôi nếu bị kẻ săn mồi tấn công, chuột Chinchilla sẽ để lại một búi lông để làm phân tâm kẻ thù đang cố gắng để bắt chúng.

Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng rụng lông

: Hoa đậu biếc có tác dụng gì? Hoa đậu biếc có uống tươi được không? Update 07/2024

Khi tiếp xúc với bé chuột Chinchilla của bạn , bạn có thể giữ bé ở phần gốc đuôi tiếp xúc với cơ thể. Sau đó bạn có thể để bé ngồi trên bàn tay hoặc cánh tay của bạn trong khi bạn giữ gốc đuôi thay vì cố gắng siết chặt cơ thể mỏng manh của Chinchilla.

Khi bạn cố gắng giữ bé chuột của mình bằng cách nắm quanh ngực hoặc bụng, bé có thể cố gắng ngọ nguậy và gây ra rụng lông. Chuột Chinchilla cần phải được thuần hóa và thư giãn trước khi bạn có thể nhẹ nhàng giữ bé ở ngực hoặc bụng.

Khi đưa chuột Chinchilla đến bác sĩ thú y, bé có thể trở nên lo lắng hoặc sợ hãi quá độ và gây ra tình trạng rụng lông. Bạn không cần quá lo lắng về việc này. Hãy trấn an bé chuột Chinchilla của bạn bằng những món ăn, vuốt ve nhẹ nhàng và nói chuyện với bé bằng một giọng điệu nhẹ nhàng.

Giữ cho lông của chuột Chinchilla khỏe mạnh

: Mua Bán Chó Ngao Ý Giá Tốt Tại Update 07/2024

Để giúp giữ cho bộ lông của chuột luôn khỏe mạnh và hạn chể rụng, hãy chắc chắn rằng bé chuột Chinchilla được tắm bụi thường xuyên. Bạn có thể gắn bồn tắm của chuột Chinchilla trong lồng hoặc đặt bồn tắm vào lồng vài lần một tuần. Nếu bạn giữ bồn tắm trong lồng, hãy thêm bụi vào vài lần một tuần. Nếu bạn lựa chọn hình thức thứ hai, chỉ cần thêm bụi mỗi khi cho bồn tắm vào. Tắm bụi thường xuyên sẽ giúp bộ lông của chuột Chinchilla đủ khô và mịn, và tất nhiên chúng rất thích điều này!

Duy trì lông khô sẽ ngăn không cho da của chuột Chinchilla bị nhiễm trùng hoặc bị nhiễm nấm. Bởi vì lông rất mịn, hơi nước dễ dàng bị mắc kẹt giữa các sợi lông có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển. Một chiếc áo khoác khỏe mạnh từ bụi sẽ làm giảm khả năng lông của chuột Chinchilla bị rụng.

Với những biện pháp xử lý như trên, bạn có thể ngăn chặn tình trạng rụng lông ở chuột Chinchilla. Và nếu nó xảy ra, đừng lo lắng. Tự rụng lông là một hoạt động hoàn toàn bình thường với chuột chinchilla, lông của chúng sẽ mọc lại nhanh chóng thôi.

Xem thêm: Tìm hiểu các vấn đề về răng miệng của chuột Chinchilla

: Hamster Syria: “Tất tần tật” những điều bạn cần biết Update 07/2024

Rate this post