Mách bạn những cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ Update 04/2024

Chắc hẳn bạn sẽ thấy mệt mỏi khi chú chó cưng cứ đi vệ sinh bừa bãi ở khắp nhà, gây mùi hôi thối và khó chịu. Hiểu được tâm lý này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ.

Hướng dẫn cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Chó Corgi là giống chó hiền lành và ít gây hại với những người khác. Tuy nhiên, nếu không huấn luyện chó Corgi ngay từ nhỏ thì chúng sẽ có một số thói quen xấu như đi vệ sinh bừa bãi.

: mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

Nếu không huấn luyện Corgi ngay từ nhỏ thì chúng sẽ có thói quen xấu
Nếu không huấn luyện Corgi ngay từ nhỏ thì chúng sẽ có thói quen xấu

Việc dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ không phải là điều dễ dàng và có kết quả ngay. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện theo những mẹo nhỏ dưới đây để giúp chú chó Corgi của mình có thể thích nghi nhanh chóng với bài học quan trọng – đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ: Cần phải xác định thời điểm

Mặc dù chó là một loài vật khá thông minh, nhưng chúng không thể tự đi vệ sinh đúng nơi, đúng lúc, đúng chỗ. Do vậy, việc tạo ra những phương án tối ưu trong cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ là vô cùng cần thiết. Chó Corgi dưới 12 tuần tuổi sẽ không kiểm soát được bàng quang và đường ruột như những chú chó Corgi trưởng thành. Vì thế, việc ép chúng đi vệ sinh trong một khoảng thời gian cố định giống như một cực hình. Bạn đừng quá khắt khe với chú cún của mình trong khoảng thời gian này nhé! Thời điểm tốt nhất để bắt đầu huấn luyện Corgi là từ 6 tháng tuổi trở lên.

Xác định chỗ đi vệ sinh cho chó

Sau khi đã xác định được thời điểm thích hợp để huấn luyện, việc xác định chỗ đi vệ sinh là điều vô cùng cần thiết khi thực hiện cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn nên cẩn thận lựa chọn một chỗ đi vệ sinh cố định hằng ngày để thuận tiện cho bạn và tạo thói quen cho chú chó của mình.

Nơi đi vệ sinh có thể là bồn cầu, một góc trong khoảng vườn nhà bạn, bãi đất trống gần nhà, tốt nhất là có mái che để đề phòng những ngày trời mưa hoặc nắng.

Quan sát thói quen của chó Corgi khi đi vệ sinh

Thời gian đầu, bạn nên quan sát để nhận biết những dấu hiệu khi chó Corgi chuẩn bị đi vệ sinh như: chúng chạy đi, chạy lại đánh hơi, chạy ra sân vườn đào bới, sủa ầm ĩ để báo hiệu cho chủ,…

Bạn nên quan sát các biểu hiện muốn đi vệ sinh của Corgi
Bạn nên quan sát các biểu hiện muốn đi vệ sinh của Corgi

Bạn nên kết hợp ghi chép biểu hiện trong 2 – 4 ngày đầu, phân biệt những hành động hay cảm xúc của chúng khi đi tiêu và đi tiểu. Theo kinh nghiệm huấn luyện của chúng tôi, cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ sau ăn hoặc lúc vừa ngủ dậy là tốt nhất.

Lập thời gian biểu cho bữa ăn

: Cách nuôi cá rồng size nhỏ Update 04/2024

Hãy cố gắng kiểm soát lượng thức ăn và thời gian ăn uống của chú chó Corgi nhà bạn. Bạn nên cho chúng ăn ba bữa một ngày: sáng, trưa và tối. Thông thường, Corgi sẽ đi vệ sinh sau khi ăn.

Chú ý lượng thức ăn và thời gian ăn của Corgi
Chú ý lượng thức ăn và thời gian ăn của Corgi

Mỗi bữa ăn chỉ cần kéo dài khoảng 20 phút. Sau 20 phút bạn nên cất thức ăn nếu còn thừa đi để chú chó hiểu rằng chỉ được ăn trong khoảng thời gian đó. Đồng thời nó giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn mà cún đã đưa vào cơ thể.

Chuẩn bị dụng cụ để huấn luyện chó con đi vệ sinh

Trong quá trình thực hiện những cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ, không thể thiếu một dụng cụ quan trọng đó chính là cái lồng/chuồng/cũi. Khi đặt chúng vào trong, nếu đi vệ sinh ngay trong chiếc lồng đó thì chúng sẽ không có chỗ để nằm. Corgi sẽ nhịn đi vệ sinh, đến lúc không chịu nổi thì sẽ ra hiệu hoặc sủa cho bạn biết chúng cần đi vệ sinh.

Lên thời gian biểu huấn luyện

Như đề cập ở trên, Corgi sẽ đi vệ sinh sau khi ăn, thời gian biểu huấn luyện mà bạn có thể tham khảo như sau:

Buổi sáng:

  • 7h – 7h20: Cho cún ăn uống.
  • 7h20 – 7h30: Cho cún đi vệ sinh.

Buổi trưa:

  • 12h30 – 12h50: Cho cún ăn uống.
  • 12h50 – 13h: Cho cún đi vệ sinh.

Buổi tối:

  • 18h30 – 18h50: Cho cún ăn uống.
  • 18h50 – 19h: Cho cún đi vệ sinh.

Lưu ý về cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Khẩu lệnh huấn luyện chó Corgi

Khi đưa chú Corgi đi vệ sinh, bạn hãy sử dụng một câu lệnh kết hợp với hành động đi vệ sinh của chó. Câu lệnh có thể là: Tên + Đi vệ sinh. Trong quá trình thực hiện cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ, bạn chỉ nên sử dụng duy nhất một câu mệnh lệnh này để chúng ghi nhớ nhanh hơn.

Khen thưởng

: 5 chứng bệnh thường gặp ở nhím, các chủ nuôi nhím nên biết điều này Update 04/2024

Khi chú Corgi ở nhà thực hiện theo đúng yêu cầu, bạn nên khen thưởng chúng bằng cách xoa đầu, ôm hay cho một chiếc bánh.

Không nên trách phạt nặng chó khi chúng đi vệ sinh sai chỗ

Khi chú Corgi chưa thực hiện theo đúng yêu cầu, bạn cũng không nên trách mắng. Bạn hãy nói với chúng bằng giọng nghiêm nghị: “Không được đâu nhé!”. Sau đó bạn đưa chúng đến nơi được phép đi vệ sinh.

Kết hợp khen thưởng và tránh trách mắng khi huấn luyện Corgi
Kết hợp khen thưởng và tránh trách mắng khi huấn luyện Corgi

Kiên nhẫn khi huấn luyện

Corgi không thể nào học trong một hoặc hai ngày mà nhớ hết được những gì bạn huấn luyện. Chúng cần một thời gian dài để làm quen với những điều đó. Vì vậy, bạn hãy thật kiên trì nhé!

Hy vọng với hướng dẫn cách dạy chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình huấn luyện chú chó ở nhà. Chúc các bạn thành công! Để được hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN DTC

Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0972 944 624.

Email: [email protected].

Thông tin liên hệ khác: Zalo: 0972 944 624.

: 3 Cách Huấn Luyện Sóc Đất Cực Dễ Và Hiệu Quả Ai Cũng Làm Được Update 04/2024

Rate this post