Nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con? Update 06/2024

Nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con là đẹp nhất? Số lượng cá Koi nuôi trong hồ có tác động không nhỏ đến phong thủy, vận khí của ngôi nhà. Vì thế, nếu bạn muốn xây một bể cá cảnh, nên tham khảo thêm những chia sẻ của KTS Kiến trúc Tây Hồ ở dưới.

Cá Koi được xem như một biểu tượng hóa rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng và đẳng cấp. Chơi, nuôi cá Koi đang là một thú vui của rất nhiều đại gia ở Việt Nam. Chính vì vậy, trong các thiết kế biệt thự, thiết kế biệt thự vườn, thiết kế nhà phố… thường có những hồ nuôi cá Koi tạo điểm nhấn với giá trị thẩm mỹ cao, mang ý nghĩa phong thủy.

: nuôi cá phong thủy bao nhiêu con

Tại sao nên quan tâm đến số lượng cá Koi trong đàn nuôi?

Hồ cá chép Koi tượng trưng cho yếu tố Thủy trong nhà. Có câu: “vạn vật tươi tốt nhờ nước”. Nó có thể mang đến những may mắn, tài lộc, cân bằng âm dương ngũ hành trong nhà. Khi đặt ở vị trí xấu, hồ cá có thể hóa giải vận xui, điềm hung…

noi-ca-koi-phong-thuy-bao-nhieu-con

Hồ cá Koi có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Bởi vậy mà tất cả những việc tác động để quá trình hoàn thiện đều được quan tâm. Ngoài kết cấu kiến trúc, thẩm mỹ con có góc độ phong thủy. Như: vị trí, hình dáng bể cá, màu sắc cá, số lượng đàn…Trong đó, tổng số con trong đàn luôn được gia chủ quan tâm hàng đầu.

tai-sao-nuoi-ca-koi-theo-so-luong

Ưu tiên chọn số lượng cá trong hồ nuôi ứng với những con số may mắn trong phong thủy, hợp với mệnh, âm dương ngũ hành. Bởi vì chúng ta đều tin rằng, khi “hợp” thì vận khí, vượng tài sẽ kéo đến. Giúp gia đình thêm sung túc, phát tài, phát lộc.

Tuy không sờ thấy, nhìn thấy được vượng khí đó là như thế nào. Nhưng trước hết là lòng ta thoải mái, tâm ta yên an. Tự khắc cuộc sống cũng sẽ vui vẻ.

: Chó Tam Sắc “Bernese Mountain Dog” chú khuyển thân thiện có nguồn gốc chó sói Update 06/2024

Bài viết liên quan: Có nên xây bể cá trong nhà không? Tại sao?

Nuôi số lượng cá Koi theo phong thủy

so-luong-ca-koi-phong-thuy

Dựa vào những kinh nghiệm thực tế và kiến thức phong thủy từ các chuyên gia, Kiến trúc Tây Hồ gợi ý cho gia chủ cách lựa chọn số lượng cá chép Koi hợp phong thủy như sau:

Dựa theo 9 Phi Tinh (cửu tinh)

Cửu tinh được sắp xếp tự sao Nhất bạch đến Cửu tử (số từ 1 đến 9). Những ngôi sao này sẽ tương ứng với ngũ hành của nó. Từ đây, chủ nhà có thể tính được nên nuôi bao nhiêu con cá Koi trong bể nhà mình.

Số lượng cá KoiÝ nghĩa phong thủy 1 conNhất bạch thuộc hành thủy – Vượng tài, đắc lộc2 conNhị hắc thổ – Khắc thủy – Không tốt về tài vận3 conTam bích mộc tiết thủy – Không tốt về tài vận4 conTứ lục mộc tang tiết thủy – Cát, vẫn có thể nuôi5 conNgũ hoàng thổ – Không tốt về tài vận6 conLục bạch kim – Sinh thủy – Vượng tài vượng khí7 conThất xích kim – Sinh thủy – Thất xích kim tuy là hung tinh nhưng lại tương sinh với thủy. Có thể nuôi, mang lại cát lành8 conBát bạch thổ – Khắc thủy – Nhưng bát trạch lại là hữu phụ tài tinh. Có thể nuôi, mang đến cát lành9 conCửu tử hỏa – Khắc Thủy – Nhưng cửu tử là hữu bật phúc tinh. Có thể nuôi, mang đến cát lành, vượng tài.10 conHành thổ – Khắc thủy – Không tốt về tài vận

Từ 11 con trở đi, bỏ chữ số hàng chục, lấy theo chữ số hàng đơn vị. Ví dụ: 13, 15, 38, 40 con…. Tính thành 3, 5, 8 và 4 con. Sau đó tiếp tục dựa vào bảng ở trên để tính.

Dựa theo bản mệnh – ngũ hành

Chủ nhà cũng có thể dựa theo bản mệnh của mình để ước tính số lượng cá koi sẽ nuôi trong bể.

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac

: Hình ảnh Sakura – Tổng hợp hình ảnh Sakura đẹp nhất Update 06/2024

MệnhSố con cá nên nuôi Kim4 hoặc 9 conMộc3 hoặc 8 conThủy1 hoặc 6 conHỏa2 hoặc 7 conThổ5 hoặc 10 con

Dựa trên vị trí, hướng đặt bể cá

Ngũ hành và phương vị có mối quan hệ mật thiết với nhau.

  • Mộc: tính thích ấm áp, hướng về phía mặt trời. Mà mặt trời lại mọc ở hướng Đông. Vì thế phương vị của hành Mộc là hướng Đông.
  • Hỏa: tính nóng, thuộc về phương Nam.
  • Kim: tính ưa sự lạnh lẽo nên phương vị là hướng Tây.
  • Thủy: tính lạnh, phương vị về hướng Bắc.
  • Thổ: thời tiết ôn hậu, vạn vật đều có thể sinh sôi nảy nở, do đó hành Thổ hướng về phương tây, ở vị trí trung tâm.

huong-dat-ho-ca

Chính vì thế, khi gia chủ đã xác định được một vị trí cố định để xây bể cá Koi. Vậy thì cũng có thể dựa vào đây để tính xem mình nên nuôi bao nhiêu con.

Hướng Ngũ hành Ý nghĩa phong thủyBắcHành Thủy1 con màu đen, trắng hoặc vàng kim. Hoặc 1 con màu đen + 6 con màu vàng www.vaat.org.auành Hỏa7 hoặc 9 con màu đỏ. 2 con màu xanhĐôngHành Mộc3 con màu đen hoặc màu xanhTâyHành Kim6 con màu vàng kim hoặc trắngĐông NamHành Mộc3 con màu xanh hoặc đenĐông BắcHành Thổ8 con màu vàngTây NamHành Thổ8 con màu vàngTây BắcHành Kim6 con màu vàng kim hoặc trắng

Số lượng cá Koi đẹp thường được chọn

Ý nghĩa của những con số trong phong thủy cho thấy, số 8, 9 và 2×9 (18) là những con số may mắn.

  • Số 8 – bát – tượng trưng cho sự may mắn, phát đạt, thuận lợi
  • Số 9 – cửu – tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn, sống thọ, quyền uy, sức mạnh.

Nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con là đẹp nhất? Trong những bức tranh về cá Koi nổi tiếng, rất thường thấy số lượng cá rơi vào 8 con, 9 con hoặc 18 con. Nếu có ý định xây bể cá, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách này.

so-luong-ca-koi-hop-phong-thuy

Khi nuôi cá Koi, người việc lựa chọn số lượng, gia chủ còn phải quan tâm đến vị trí đặt bể cá, hình dáng và hệ sinh thái xung quanh bể cá. khi tất cả những yếu tố này cộng hưởng hoàn hảo. Chúng mới đem đến vận may, tài lộc và sinh khí tốt cho cả gia đình.

: BỂ CÁ RỒNG GIẤU ỐNG Update 06/2024

Rate this post