Thức ăn cho cá koi lên màu là những loại nào? Update 04/2024

Thức ăn cho cá koi lên màu là những loại nào? Update 04/2024

Màu sắc là một trong những tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của một con cá chép Nhật Bản. Người nuôi cần tìm hiểu những loại thức ăn cho cá koi lên màu để có thể giúp cá nhanh đạt được màu sắc sặc sỡ.

Màu sắc trên thân mình cá koi phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cá koi là giống cá chép Nhật vô cùng đặc biệt, chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau tùy theo loại. Tuy nhiên dù với màu sắc nào đi nữa, các mảng màu trên thân cá koi phải nổi bật, không bị mờ nhạt thì con cá đó mới được coi là đẹp.

: thức ăn cho cá koi lên màu

Màu sắc trên thân mình cá koi không phải nguyên bản từ lúc chúng còn là cá bột. Cá koi nhỏ màu sắc thường không đậm và sắc nét như cá koi lớn, một số giống cá koi khi còn nhỏ màu sắc chưa thực sự hoàn thiện dẫn đến nhầm lẫn với giống cá koi khác. Tuổi của koi càng nhiều, nếu kết hợp chăm sóc tốt, màu sắc của chúng lên càng chuẩn.

Thức ăn cho cá koi lên màu là những loại nào?

Màu sắc của cá koi rực rỡ hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Xem ngay: Những tiêu chuẩn giúp lựa chọn cá koi Nhật Bản đẹp

Màu sắc của cá koi có thể đậm hoặc nhạt, sáng hoặc tối hơn tùy theo môi trường sống của chúng.Ví dụ như cá koi goshiki, khi sinh sống ở vùng nước lạnh thì màu sắc của chúng trở nên tối hơn, còn khi sống ở vùng nước ấm, các mảng màu đỏ sẽ trở nên sáng hơn.

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến màu sắc cá koi cũng chính là hàm lượng dinh dưỡng của thức ăn. Nếu người nuôi cho cá ăn quá ít do bận rộn thường xuyên, mỗi ngày chỉ cho ăn một bữa thì cá sẽ bị đói, phát triển kém, từ đó màu sắc cũng không thể lên chuẩn được.

Những loại thức ăn cho cá koi lên màu phổ biến

Cá koi Nhật là giống cá ăn tạp, vì thế người nuôi có thể kết hợp cho chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên để cá koi lên màu chuẩn và đẹp, thức ăn bắt buộc phải có hàm lượng đạm đúng theo tiêu chuẩn.

Thức ăn cho cá koi lên màu là những loại nào?

: Nguyên lý và quá trình lọc nước trong hồ thủy sinh Update 04/2024

Tép rang – Thức ăn cho cá koi bổ sung đạm động vật an toàn cho cá

Xem ngay: Những loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp cá koi mau lớn

Nguồn đạm cung cấp cho cá koi lên màu có thể đến từ nhiều loại thức ăn khác nhau, trong đó điển hình là các loại hạt đậu. Đậu tương (đậu nành) là một trong những loại hạt được chọn để sản xuất thức ăn cá koi vì có hàm lượng đạm thực vật cao, an toàn và không gây ô nhiễm nguồn nước nuôi cá giống như đạm động vật.

Thức ăn cho cá koi được chia làm hai loại gồm thức ăn dạng viên đóng gói sẵn và thức ăn tự chế biến. Người chủ nuôi nếu quá bận rộn và không biết tự làm thức ăn cho cá, có thể sử dụng những loại thức ăn dạng viên này. Khi muốn đổi bữa cho cá có thể chế biến thêm các món tôm, tép, nhộng tằm hoặc cho cá ăn thêm trái cây.

Một số loại thức ăn cá koi dạng viên phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như sau: omega, sakura, aqua master, saki hiraki growth,… Trong số đó, thức ăn cá koi aqua master là loại thức ăn đóng gói giàu dưỡng chất có tác dụng giúp cá koi lên màu hiệu quả hơn cả.

Thức ăn cho cá koi lên màu là những loại nào?

Thức ăn cho cá koi lên màu Aquamaster dạng viên đóng gói sẵn

Những món ăn bổ sung đạm động vật cho cá như tôm, tép, thủy sinh vật cần được chế biến thành dạng chín trước khi cho cá ăn. Người nuôi không nên cho cá ăn trực tiếp các loại thức ăn này ở dạng sống để phòng tránh nguy cơ nhiễm sán cho cá. Những món ăn bổ sung đạm này cũng không nên cho cá koi ăn quá nhiều, chỉ cần bổ sung 1 bữa/tuần cho cá là đủ.

Nguyên tắc bổ sung thức ăn cho cá koi lên màu cần lưu ý

Cá koi tuy là loài cá ăn tạp và tương đối dễ nuôi, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn của chúng cần được cân đối để tránh mắc bệnh. Có hai loại bệnh phổ biến cá koi hay mắc phải khi bị thừa đạm là bệnh xuất huyết tính lặn và bệnh xuất huyết tính trội. Không chỉ gây ra bệnh xuất huyết, việc cho ăn thức ăn quá giàu đạm trong thời gian dài còn khiến cá bị béo phì, cơ thể mất cân đối, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Người nuôi cần chú ý cho đàn cá koi của mình ăn uống đủ chất, ngoài đạm ra phải bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất, không nên chỉ tập trung vào cho ăn nhiều đạm để cá lên màu trong thời gian ngắn. Cá koi có khỏe mạnh, phát triển đồng đều, sức đề kháng tốt thì màu sắc của chúng mới lên đều và rõ nét được.

Thức ăn cho cá koi lên màu là những loại nào?

: Cá Rồng Bối Tím – Loài cá quý hiếm trên thế giới Update 04/2024

Không nên thúc cá ăn quá nhiều đạm để lên màu nhanh chóng

Xem ngay: Nuôi dưỡng và chăm sóc cá koi cần những điều gì?

Nếu người nuôi không biết chính xác lượng đạm cá cần là bao nhiêu, có thể mua những loại thức ăn dạng viên cho cá ăn là thuận tiện hơn cả. Lý do vì những loại thức ăn này đã cân đối sẵn hàm lượng vitamin – đạm – khoáng chất theo công thức tiêu chuẩn, vừa giúp cá lên màu đẹp vừa tăng sức đề kháng cho cá.

Một yếu tố cuối cùng cần lưu ý, để cá koi lên màu đẹp, 90 % quyết định ở kỹ thuật nuôi còn lại 10 % quyết định ở giống cá. Nếu người nuôi mua cá koi không phải là cá Nhật nhập khẩu, màu sắc của cá không thể lên đúng chuẩn màu đỏ ớt đặc trưng của koi Nhật được. Chỉ có cá koi chuẩn nhập khẩu từ Nhật Bản mới có khả năng lên được những mảng màu đỏ sặc sỡ, rõ nét trong khi các loại cá koi lai chỉ có thể lên màu thành màu cam nhờ.

Địa chỉ bán cá koi Nhật Bản nhập khẩu như Kanokoi farm sẽ tư vấn kèm cho khách hàng dịch vụ xây dựng hồ koi phù hợp với diện tích nhà và sân vườn cũng như các loại thức ăn giúp cá lên màu nhanh chóng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KANOKOI FARM

Địa chỉ: Trung tâm giao thương 365 Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0976735588

CSKH: 0961983745

Email: [email protected]

: Top 10 địa chỉ bán hồ cá giá rẻ HCM được khách hàng tin tưởng nhất Update 04/2024

Rate this post