Top 10 thức ăn cho chó nhiều dinh dưỡng được yêu thích nhất Update 06/2024

Ưu điểm của thức ăn hạt cho chó

uu-diem-thuc-an-hat-cho-cho.jpg

Tiết kiệm thời gian và công sức.

Với những gia đình bận bịu, làm việc công sở, ít có thời gian chăm sóc cún cưng thì thức ăn khô là thực phẩm tiện lợi nhất. Chỉ với 5 giây mở túi và đổ ra khay là chú cún của bạn đã có ngay bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng rồi.

: thức ăn khô cho chó loại nào tốt

Thức ăn hạt cho chó đảm bảo an toàn vệ sinh

Việc sử dụng thức ăn dư thừa của gia đỉnh cho chú cún sẽ có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và nhiều khi không được đảm bảo độ vệ sinh cho chú cún nhà bạn. Với các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của quốc tế thì thức ăn khô có thể phần nào tin tưởng về độ an toàn, giúp chú chó của bạn tránh được những loại bệnh về đường ruột, giun sán,…

: Hướng dẫn chọn mua một bé Hamster khỏe mạnh Update 06/2024

Ngoài ra, nó giúp chất thải của những chú chó được đóng khuôn, dễ dàng dọn sạch.

Tuy nhiên, giá thành đôi khi không vừa với túi tiền của chủ nhân nên cần xem xét kỹ lưỡng để quyết định có nên đầu tư hay không. Thức ăn hạt khô thường thiếu chất xơ nên chủ nhân cần phải bổ sung thêm rau củ và nước để chú chó của mình cân bằng chế độ dinh dưỡng.

F.A.Q Những câu hỏi thường gặp về thức ăn cho chó

Cho chó ăn thức ăn hạt có tốt không?

Nếu bạn là một người bận rộn không có thời gian chăm sóc cho các chú chó nhà mình, không biết nên chọn thức ăn chó nào cho tốt, vậy thì thức ăn hạt là một lựa chọn hợp lý cho bạn. Nhưng bạn cũng cần nên lưu ý thay đổi hoặc gia giảm lượng thức ăn hạt khác nhau để làm phong phú hơn cho bữa ăn.

: Lũa thủy sinh là gì? 6 điều bạn chưa biết về lũa thủy sinh Update 06/2024

Đôi khi bạn cũng có thể cho chú chó của mình ăn thức ăn hạt kèm theo các thực phẩm tươi khác như thịt hay rau củ. Như vậy sẽ giúp bữa ăn có nhiều dinh dưỡng hơn, phát triển sự cân bằng hệ tiêu hoá, đồng thời giúp chú chó của bạn ăn ngon miệng hơn, hạn chế được tình trạng biếng ăn.

Trong số các loại thức ăn cho chó, tại sao thức ăn hạt lại là lựa chọn hợp lý cho chú chó nhà bạn?

Bởi vì thức ăn hạt sẽ hạn chế được các bệnh về đường ruột, hệ tiêu hoá cho cún trong khi thức ăn thường hay gây ra vấn đề như giun, sán, tiêu chảy. Cho cún ăn thức ăn hạt cũng rất tiện lợi, sạch sẽ và tiết kiệm thời gian.

Điều quan trọng hơn cả là thức ăn hạt là sản phẩm thức ăn cho chó đã được các chuyên gia dinh dưỡng kiểm định, cân bằng các dưỡng chất cần thiết nên bạn cũng có thể yên tâm về dinh dưỡng cho cún nhà bạn.

Cần lưu ý gì khi cho chú cún dùng thức ăn hạt?

Tuy thức ăn hạt chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi và cần thiết cho chú cún nhưng bởi vì bản chất nó là thực phẩm khô cho nên các bạn cần lưu ý bổ sung đủ nước cho cún nhà bạn để tránh tình trạng bị táo bón, khó đi ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn thức ăn hạt sao cho phù hợp với lứa tuổi và đặc điểm của chú cún, vì ở các giai đoạn phát triển khác nhau, cơ thể sẽ nhận những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.

: Top 4 giống chó bản địa của Việt Nam. Update 06/2024

Rate this post